LS Nguyễn Tâm Từ SJ Tới, Mời Dự Tiệc Trà Ở Viện Việt Học

12/09/201400:07:00(Xem: 4378)

Một buổi tiệc trà gây quỹ ủng hộ Luật Sư Nguyễn Tâm, Ứng Cử Nghị Viên Quận 7, San Jose, sẽ thực hiện vào Chủ Nhật 14-9-2014 này tại Viện Việt Học.

Trong vị trí một luật sư, Nguyễn Tâm đã nổi tiếng với nhiều hồ sơ kiện tụng sôi nổi trong cộng đồng, phần lơ1ớn ông đứng ở vị trí bênh vực người kém thế lực trong cộng đồng.

Riêng trong giới sinh hoạt nghệ thuật, Luật?Sư Nguyễn Tâm còn là một nhạc sĩ du ca, và kỷ niệm gần nhất với Quận Cam là khi Nguyễn Tâm cùng phái đoàn ca nhạc sĩ San Jose tới Quận Cam trong các buổi tưởng niệm nhạc sĩ quá cố Nguyễn Đức Quang, người khai sinh Phong Trào Du Ca tại VN.

Và bây giờ, Nguyễn Tâm lại ra đứng đầu sóng ngọn gió để tranh ghế nghị viên Khu Vực 7 San Jose, kình với ứng cử viên Maya Esparza, một người gốc Mễ và thường được cộng đồng?việt gọi tắt là Maya cho gọn -- không có ý ám chỉ ma gì hết, chỉ vì họ của bà khó nhớ hơn là tên.

Giới quan sát lo ngại cho LS Nguyễn Tâm vì sắc dân Mễ tại khu vực 7 chiếm 40% so với người gốc Việt là 32%, và do vậy những người ủng hộ LS Nguyễn Tâm đang ra sức ráo riết để giúp tranh ghế nghị viên này về cho LS Nguyễn Tâm, một người đã có nhiều hồ sơ kiện tụng để giúp cộng đồng.

Trong những ngừời ủng hộ LS Nguyễn Tâm, có nhạc sĩ Trần Chí Phúc, người cho biết sẽ cầm đàn guitar hát ủng hộ LS Tâm Nguyễn trong buổi gây quỹ ở Viện Việt Học cuôi tuần này.

Nhạc sĩ Trần Chí Phúc nói rằng ông là bạn hơn hai thập niên của LS Nguyễn Tâm, cũng là bạn trong giới nhạc sĩ với nhau, ông tin rằng cử tri gốc Việt sẽ có người đại diện xứng đáng khi LS Nguyễn Tâm đắc cử nghị viên Khu Vực 7 San Jose.

Nh5c sĩ Trần Chí Phúc nói rằng ông không hề có tâm thức kỳ thị sắc tộc, chỉ đơn giản vì ông tin vào sự hoạt động hiệu năng và tấm lòng trong sáng, chống cộng minh bạch của LS Nguyễn Tâm.

Nhạc sĩ Trần Chí Phúc nói, cuộc tranh cử của LS Nguyễn Tâm không có tính sắc tộc như một số người suy nghĩ, vì LS Nguyễn Tâm còn được ủng hộ từ Thị trưởng thành phố Milpitas là Jose Esteves và ƯCV Thị trưởng San Joe là GSV Dave Cortese.

Đặc biệt, San Jose còn được xem như tuyến đầu Quốc-Cộng vì chỉ cách Tòa Lãnh Sự Quán CSVN ở San Francisco chưa tới một giờ lái xe.

Ngaỳ 4 tháng 11-2014 sẽ là bầu cử chung kết. Điều lo ngại chỉ là nếu cử tri Việt lười đi bầu, là một cơ hội lớn để có tiếng nói mạnh cho cộng đồng sẽ mất đi.

Do vậy, nhiều ngưòời đang thúc giục nhau sẽ đi bầu, trong đó, những người ủng hộ LS Nguyễn Tâm còn có các bạn học cũ của ông trong Chủng Viện Thánh Gioan Đà Nẵng và trường Phan Chu Trinh, Đà Nẵng.

Trong khi cộng đồng Mỹ Latin ráo riết vận động cho bà Maya, cộng đồng việt cũng toàn lực kêu gọi ủng hộ cho LS Tâm Nguyễn.

blank
LS Nguyễn Tâm tháng 6 ở San Jose chờ tin thắng cử sơ bộ.

Tiểu sử sơ lược của LS Nguyễn Tâm như sau.

Sinh 1956 tại Đại Lộc, Quảng Nam. Di cư ra Đà Nẵng sau biến cố đảo chánh 1963.

Học Chủng Viện Thánh Gioan Đà Nẵng. Sau đó học năm cuối lớp 12 C tại Phan Chu Trinh, Đà Nẵng. Tốt nghiệp Tú Tài (IBM) 1974.

- 1974-1975: Học báo chí truyền thông tại ĐH Cửu Long, Saigon

1975 qua Mỹ

1980 Tốt nghiệp BA Music tại Park University, Kansas City, Missouri

1980 Dọn về Cali, chuyển qua ngành điện tử; Làm việc Design Engineer tại Tandem Computers

1987 tốt nghiệp MBA. Sau đó quyết định đi học luật

1991 tốt ngiệp tiến sĩ luật (JD)

1992 Hành nghề LS cho đến nay tại San Jose

1997-2011: Thành lập và điều hành tờ báo SaigonUSA, San Jose

- Nguyên TT Ký tiên khời CĐ Công Giáo VN, Giáo phận San Jose (1983-85)

- Thành viên Mayor’s Commission (1983-1985)

- San Jose Library Commision (1985-1987)

- Thành viên sáng lập VA Bar Association (Hội Luật Sư Việt Mỹ), San Jose.

- Thành lập Ủy Ban Xây Dựng Kỳ Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (đang tiến hành)

- Tham gia những vụ đấu tranh, biện hộ cho cộng đồng như:

- Giúp 700 người giao báo của SJ Mercury News.

- Hội người già CMAA

- Lý Tống

- Giáo dân Cồn Dầu, v…

Châm ngôn “Đấu tranh binh vực người cô thế.”

Trong Thư Ngỏ, LS Nguyễn Tâm có nêu lên, trích:

“...Kể từ khi ra trường và hành nghề luật sư từ năm 1992 cho đến nay đã là 22 năm, tôi chọn một con đường dứt khóat, đó là “Đấu tranh binh vực người cô thế” để giúp đỡ cho đồng hương và đóng góp cho cộng đồng. Trong suốt 22 năm thăng trầm, tôi đã một lòng sắt son với chủ trương đấu tranh binh vực cho bà con cộng đồng mình như thế. Và tôi sẽ tiếp tục con đường đấu tranh ấy cho đến hơi thở cuối cùng...

...Và tôi đã tiếp tục một lòng sắt son như thế trong suốt 20 năm qua: Luôn luôn hăng hái tích cực trong mọi công tác cộng đồng, tham dự sinh họat, giúp đỡ chỉ dẫn cho bà con: Đi suốt 3 ngày đêm đấu tranh cho 700 người làm nghề bỏ báo; biện hộ giành quyền lợi cho cho 4,700 cụ già hội cao niên CMAA; khẩn cấp giúp đỡ cho 100 đồng bào Cồn Dầu kẹt tại Thái Lan, v.v.. hòan tòan tự nguyện và tự túc. Và hiện đang thực hiện dự án Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ được sự hỗ trợ tích cực của County of Santa Clara, đã có được địa điểm tốt đẹp, tòan cảnh kiến trúc đã được trình bày và mọi thủ tục đang tiến triển tuần tự...

Vụ kiện San Jose Mercury News:

Một vụ án khác liên quan đến tờ báo SJ Mercury News là một tập đòan lớn với một tổ hợp luật sư lẫy lừng. Trước đây, một ký giả của họ đã viết bài miệt thị báo chí người Việt rằng: Họ là đồ ăn cắp “They steal stuff.” Và ông ký giả nầy đã cho triệu tập tất cả các chủ báo trong vùng để dạy rằng từ nay, không ai được dịch bài trên báo Mercury nữa, tức là không được ăn cắp của họ. Sau đó họ ra một tờ báo tiếng Việt, gọi là để phục vụ người đọc, nhưng trái lại, họ đã khiêu khích và nhục mạ cộng đồng thì đúng hơn. Nhưng tất cả mọi người đều thất thủ trước sức mạnh vô song của đại công ty nầy.

Cho đến một ngày kia vào năm 2000, tôi bắt quả tang tờ báo nấy đã ăn cắp 28 chữ trong một bài báo viết của tôi về sinh họat cộng đồng, tôi đã quyết định đứng ra kiện tờ báo ấy và công ty Mercury News. Kết quả, bên bị đơn đã bồi thường cho tôi $40,000 vì đã lấy cắp 28 chữ đó. Ông chủ báo bị thôi việc. Vụ án nổi tiếng nầy đã được rất nhiều tờ báo lớn như Wall Street Journal viết bài tường thuật, và tờ METRO tại San Jose đã đăng hình trang bìa.

Việc bài báo của mình được một tờ báo lớn lấy tin, đáng lẽ là một điều hãnh diện. Nhưng khi người ta khinh rẽ người Việt mình, gọi người mình là đồ ăn cắp, mà chính họ lại là kẻ cắp, thì tôi phải lên tiếng, phải lấy lại danh dự cho cộng đồng mình. Tôi phải liều chết với họ một phen. Và kết quả là họ đã phải chấp nhận hậu quả do việc xúc phạm vào danh dự cộng đồng người Việt. Tờ báo sau đó cũng đã đóng cửa vì không thâm nhập vào được cộng đồng Việt Nam...”(hết trích)

Trong cương vị một người làm báo ở hải ngoại, bản thân tôi đã quan sát những việc làm của LS Nguyễn Tâm trải qua nhiều sự kiện.

Thực sự, cũng có khi tôi bất đồng ý về phương cách làm việc của LS Nguyễn Tâm, và rồi khi có dịp gặp mặt hay khi trao đổi với các bạn làm báo vùng?bắc?California, tôi vẫn nói thẳng với LS Nguyễn Tâm, rằng LS Nguyễn Tâm có khi cực đoan quá, nhiều khi đi quá đà lại bất lợi cho sinh hoạt chung trong cộng đồng. Nhưng tôi tin rằng, tất cả những viêc làm của LS Nguyễn Tâm, bất kể những dị biệt nếu có, đều vì muôn làm cho cộng đồng vững mạnh hơn.

Tiệc Trà Gây Quỹ Ủng Hộ Luật Sư Nguyễn Tâm, Ứng Cử Nghị Viên Quận 7, San Jose sẽ là Chủ Nhật 14 tháng 9, 2014. Giờ: 1:30 PM

Tại: Hội Việt Học

15355 Brookhurst St, #222

Westminster, CA 92683

(714)- 775-2050

BTC: 408-646-1954

714-360-2954

714-747-1567

714-234-6763

LS Nguyễn Tâm: 408-876-8766

LSNguyenTam@gmail.com

Xin chúc lành cho ứng cử viên Nguyễn Tâm, một luật sư và là một nghệ sĩ đã có hơn 2 thập niên làm việc không ngơi nghỉ cho cộng đồng Việt ở Bắc California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.