Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

L.A. Có 91 Xóm Nhà Giàu, Silicon Valley Chỉ Có 34 Xóm

24/03/201400:00:00(Xem: 4324)
SAN JOSE - Ai cũng biết rằng Thung lũng Điện tử có nhiều khu xóm của dân nhà giàu vì nơi này là nơi bùng phát kỹ nghệ điện tử và điện toán. Nhưng nếu tính về các khu xóm nhà giàu khác ở thành phố New York, ở thủ đô Washington DC, thì mật độ nhà giàu ở Bắc Cali cao tới cỡ nào?

Trong 1,000 khu xóm giaù nhất Hoa Kỳ, Thung lũng Điện tử Silicon Valley chỉ có 34 khu xóm.

Thung lũng Điện tử, tức Silicon Valley, còn gọi là Phía Nam Vùng Vịnh San Francisco, là địa danh gần như bao trùm thung lũng Santa Clara Valley, nơi đó là San Jose và các thành phố bao quanh (bao trùm Peninsula ở phía Nam và East Bay phía Nam), là bản doanh của nhiều công ty kỹ thuật cao.

Bản phân tích mới cho thấy, Vùng Vịnh San Francisco có 61 khu xóm trong danh sách 1,000 khu xóm nhà giàu, trong đó có 34 khu xóm nhà giàu của các quận San Mateo và Santa Clara trong Thung lũng Điện tử. Trong đó có các thành phố từ lâu đã đồng hóa với nhà giàu, như Atherton, Hillsborough và Saratoga, cùng với các nơi nổi tiếng có nhiều dân nhà giàu như ở Fremont và San Jose.

Nhưng đứng đầu danh sách nhiều khu xóm nhà giaù laị là thành phố New York City, với 234 khu xóm nhà giaù ở vùng tam biên 3 tiểu bang New York, New Jersey và Connecticut.

Vùng tam biên thủ đô Washington, D.C., và các thành phố phụ cận thuộc Virginia và Maryland, có 102 khu xóm nhà giàu.

Riêng khu vực Los Angeles có 91 khu xóm nhà giàu.

Thống kê này thực hiện bởi Giáo sư Stephen Higley, người mới về hưu từ University of Montevallo.

Bản phúc trình còn gọi là "the Higley 1,000" - sử dụng thống kê từ 2006-2010, phân tích các khu xóm có lương trung bình hơn $200,000.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chưa tới hơn 10 tháng, Covid-19 đã giết chết nhiều người hơn tai biến mạch máu não, tự tử và tai nạn xe thường xảy ra trong nguyên một năm cộng lại, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động Trump đang đối diện hạn chót ngày 8 tháng 12 để giải quyết tất cả các vụ tranh chấp bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020, đã nạp đơn kiện đòi đếm phiếu một phần tại Wisconsin để thách thức chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden trong tiểu bang, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 đã viết Twitter rằng ông đã “chấm dứt” chức vụ của viên chức lãnh đạo an ninh mạng Hoa Kỳ Christoper Krebs, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Ba.
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell cam kết hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 rằng việc chuyển quyền tổng thống sẽ diễn ra trong trật tự, dù có nhiều quan ngại rằng Cơ Quan General Services Administration (GSA) của Trump đang trì hoãn tiến trình, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đang xây dựng dàn nhân viên mà sẽ bao quanh ông tại Bạch Ốc, thông báo hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 rằng ông đang bàn đến 2 cố vấn lâu năm cho các vai trò đứng đầu và nêu tên nhiều cựu viên chức của ban vận động tranh cử tổng thống của ông vào các chức vụ cao cấp, theo CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tòa Tối Cao Pennsylvania đã bác bỏ một trong những hồ sơ kiện sau bầu cử lâu nhất của ban vận động Trump hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020, phán quyết rằng các viên chức Philadelphia đã không vi phạm luật tiểu bang qua việc duy trì ít nhất 15 feet cách xa giữa những người quan sát và các nhân viên đếm phiếu, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba.
Thượng Viện đã thất bại để thúc đẩy người được TT Trump đề cử gây nhiều tranh cãi vào ngân hàng trung ưng đầy quyền lực hôm Thứ Ba sau khi các nhà lập pháp Cộng Hòa Mitt Romney của Utah và Susan Collins của Maine đã cùng với các Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ chận đứng việc đề cử Shelton.
Liên quan đến bầu cử bản tin của Yahoo News hôm 16 tháng 11 năm 2020 nói rằng Cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien cho biết vào sáng Thứ Hai rằng có vẻ “rõ ràng” cựu Phó Tổng Thống Joe Biden đã chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống và hứa “một cuộc chuyển giao rất chuyên nghiệp” với nhóm sắp tới tại Hội Đồng An Ninh Quốc Gia.
Barack Obama sẽ không đảm nhận chức vụ nào trong nội các của Joe Biden nếu tổng thống đắc cử mời – bởi vì nếu ông làm thế, thì ông sợ, Michelle Obama sẽ bỏ ông, theo báo The Guardian cho biết hôm Chủ Nhật, 15 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.