Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obamacare: Sẽ Cắt 2 Triệu Công Nhân Vì Hãng Cắt Giờ Làm Tránh Mua Bảo Hiểm

05/02/201400:00:00(Xem: 4227)
Luật chăm sóc y tế của Tổng Thống Barack Obama sẽ làm giảm lực lượng lao động Mỹ tương đương 2 triệu công nhân làm toàn thời từ nay tới năm 2017, theo Văn Phòng Ngân Sách Quốc Hội cho biết hôm Thứ Ba, khiến cho các nhà Cộng Hòa vẽ ra hình ảnh xấu đối với nền kinh tế về đạo luật này.

Trong tổng kế tài chánh Mỹ mới nhất, Văn Phòng Ngân Sách Quốc Hội không đảng phái nói rằng luật y tế sẽ làm giảm công nhân, đặc biệt những ai với mức thu nhập thấp, hạn chế giờ làm việc của họ để tránh mất tài trợ liên bang mà Obamacare cung cấp để giúp trả bảo hiểm y tế và các phí tổn chăm sóc sức khỏe khác.

Các viên chức Bạch Ốc cho rằng việc giảm giờ làm việc là phản ánh các chọn lựa mới đối với nhân công. Các viên chức Văn Phòng Ngân Sách Quốc Hội chỉ ra các công nhân lớn tuổi như là thí dụ điển hình, nói rằng một số người gần về hưu có thể quyết định giữ giờ làm việc ít hơn để duy trì tài trợ chăm sóc sức khỏe cho đến khi họ có đủ điều kiện nhận Medicare.

Ảnh hưởng lớn nhất sẽ bắt đầu vào năm 2017, theo Văn Phòng Ngân Sách Quốc Hội, bởi vì nhiều điều khoản quan trọng của luật, gồm việc nới rộng chương trình Medicaid cho người nghèo trong 25 tiểu bang tại Hoa Kỳ, sẽ mất. Các viên chức Phòng Ngân Sách Quốc Hội còn cho biết rằng sẽ có sự giảm nhẹ giờ làm việc trước đó.

Giờ làm việc bị giảm tương đương với 2.5 triệu việc làm vào năm 2024, theo một cơ quan, mà trước đây tiên đoán tương đương 800,000 việc làm vào năm 2021.

Trong khi đó một bản tin khác của báo The Wall Street Journal hôm Thứ Ba cho biết rằng có 7.8 triệu người Mỹ đang làm việc bán thời gian những người muốn có việc làm toàn thời, gồm nhà hàng cắt bới giờ làm việc để tránh Luật Bảo Hiểm Y Tế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump và Thị Trưởng Thành Phố Portland thuộc tiểu bang Oregon Ted Wheeler (Dân Chủ) hôm Chủ Nhật đã đổ lỗi cho nhau về trách nhiệm làm gia tăng bạo động tại thành phố giữa các cuộc biểu tình Black Lives Matter và những người chống biểu tình đã dẫn tới vụ nổ súng chết người vào tối Thứ Bảy, theo bản tin của The Hill cho biết hôm Chủ Nhật, 30 tháng 8 năm 2020.
5 người đã bị bắn vào xế trưa Chủ Nhật, 30 tháng 8 năm 2020 – và một người trong số đó đã thiệt mạng – trong khi ăn ngoài trời tại một tiệm ăn ở thành phố Morgan Park, theo CBS cho biết.
Văn Phòng Giám Đốc Tình Báo Quốc Gia (ODNI) đã thông báo cho các Ủy Ban Tình Báo của Thượng Viện và Hạ Viện rằng họ sẽ không còn báo cáo về các vấn đề an ninh bầu cử nữa, theo các lá thư mà CNN có được cho biết hôm Thứ Bảy, 29 tháng 8 năm 2020. Thay vì vậy, ODNI sẽ cung cấp các cập nhật bằng văn bản tới các ủy ban quốc hội, theo một viên chức cao chấp của chính phủ cho biết.
Vị tướng cao cấp nhất của Mỹ đã tuyên bố quân đội sẽ không can thiệp nếu TT Trump từ chối rời Bạch Ốc sau khi thất cử trong cuộc bầu cử tháng 11 này, theo báo Anh Telegraph cho biết hôm Thứ Bảy, 29 tháng 8 năm 2020.
Việc bổ nhiệm của chính phủ Trump đối với một người tị nạn Việt Nam để lãnh đạo Cơ Quan Di Trú và Quan Thuế đã gây giận dữ một số các nhà vận động người Mỹ gốc Á, nhiều người trong số đó lên án hành động này như là đạo đức giả, theo đài NBC News cho biết hôm 28 tháng 8 năm 2020.
Hàng ngàn người biểu tình bất chấp nhiệt độ nóng bức tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm Thứ Sáu, 28 tháng 8 năm 2020, để đòi hỏi cải tổ hệ thống tư pháp hình sự quốc gia và thúc đẩy bình đẳng chủng tộc, theo bản tin NPR cho biết hôm Thứ Sáu.
Tại Chicago, các nhân viên bưu điện nói rằng thư bị tồn đọng chất đống tại một số cơ sở mà công nhân không có chỗ để đi lại, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Sáu, 28 tháng 8 năm 2020.
Bạch Ốc dự đoán từ 1,000 tới 1,500 người có mặt để nghe TT Trump phát biểu nhận sự đề cử của Đảng Cộng Hòa vào tối Thứ Năm, 27 tháng 8 năm 2020, theo CNN cho biết.
Bão Laura đã đánh vào Louisiana như là một trong những trận bão mạnh nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, để lại sự tàn phá rộng khắp tiểu bang. Ít nhất 6 người thiệt mạng tại Louisiana, gồm một bé gái 14 tuổi và một người đàn ông 68 tuổi, theo bản tin hôm Thứ Năm, 27 tháng 8 năm 2020 của CBS News cho biết.
Kamala Harris đã góp thêm tiếng nói của bà vào nỗ lực của các nhà Dân Chủ để bác bỏ những tấn công được dự kiến diễn ra của Donald Trump trong bài phát biểu chấp nhận sự đề cử của Đảng Cộng Hòa vào tối Thứ Năm, 27 tháng 8 năm 2020, khi bà chỉ trích tuần lễ Đại Hội Đảng Cộng Hòa như là một cuộc tập trận trong cố gắng tô vẽ bản ngã của tổng thống, theo bản tin của Deadline.com cho biết hôm Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.