Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

28% Dân Nhận Food Stamp: Có Bằng ĐH

30/01/201400:00:00(Xem: 6214)
WASHINGTON - Kinh tế gia của trường đại học Kentucky phân tích kho dữ liệu của chính phủ và nhận thấy từ thập niên 1980, thành phần nhận trợ cấp lương thực bằng food-stamp ngày càng gồm nhiều người có học bậc cao đẳng và đang làm việc.

Thực tế này là trái ngược khái niệm về dân cao niên là đối tượng chính vào lúc các nhà lập pháp thỏa thuận giảm tài trợ food-stamp, sản phẩm của chương trình chính thức viết bằng tên tắt SNAP, ban đầu đuợc hoạch định để giúp thành phần trong thời buổi khủng hoảng.

Tuy nhiên, khoảng 1/7 công dân sống nhờ vào SNAP. Ngân sách liên bang hiện chi 80 tỉ/năm cho SNAP, gấp 2 lần 5 năm trước.

Giáo sư kinh tế Timothy Smeeding tại trường đại học Wisconsin Madison nói "Lương thấp bổ túc bằng food-stamp ngày càng trở thành phổ thông với người lao động nghèo". Nhưng, với thực tế ngày càng trở nên nghiêm trọng khiến cho các kinh tế gia phỏng đoán khả năng tự cấp của cá nhân với 1 khoản luơng thấp không là phưong án thực tế trong tương lai gần. Giáo sư Smeeding nói "Nhiều việc làm mới có mưc luơng thấp hay ở mưc tối thiểu, có nghĩa là nhu cầu food-stamp còn cao ngay cả sau khi thất nghiệp giảm.


Giám đốc James Gillack của Center for Poverty Research của trường đại học Kentucky nhận thấy: năm 1998, khoảng 44% food-stamp đuợc cấp cho người trưởng thành đi làm (giữa 18 và 59 tuổi), và vượt quá 50% sau suy thoái. Năm 1980, chỉ 8% số gia đình có học thức bậc cao đẳng nhận food-stamp, và nay chiếm 28%. Tỉ lệ tương ứng cũng tăng với thành phần đã học 4 năm cao đẳng, từ 3% lên 7% - tăng từ 28% lên 37% với thành phần học hết bậc trung học.

Trong khi đó, kinh tế gia Ishwar Khatiwada tại Northeastern University nói: khó khăn tài chính có thể tiếp diễn 1 thập niên nữa - theo ông, đừng trông chờ bất bình đẳng lợi tức giảm khi thiêu sự tăng trưởng thật của lương hay sự hạ giảm đáng kể của thất nghiệp và khiếm dụng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google