Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

3 Nghị Sĩ CH: Thay Obamacare Bằng Patientcare

30/01/201400:00:00(Xem: 5659)
WASHINGTON - 3 nghị sĩ CH là Tom Coburn (Oaklahoma), Richard Burr (North Carolina) và Orin Hatch (Utah) đã đưa đề nghị thu hồi và thay thế Affordable Care Act (ACA- đuợc quen gọi bằng tên ObamaCare) - họ gọi là Patient CARE.

Phương án của 3 vị dân cử CH đưa tới tăng thuế, nhưng không ảnh hưởng ngân sách bằng cách buộc chủ nhân cung cấp kế hoạch bảo hiểm y tế mà hiện không bị tính thuế và 1 phần lợi tức bị tính thuế. Nguồn thu này thay thế nguồn thu từ các công ty thuế giao nộp theo quy định của ObamaCare, gồm thuế về y cụ mà các công ty như Medtronic và Stryker trả tiền.

Sự thể này không trốn khỏi sự lưu ý của các đồng minh cải tổ.

Ông Bob Kocher là thành viên của Venrock làm việc trong chính quyền Obama cho tới gần đây nói "Đó là sự gia tăng lớn với thuế tính trên công nhân mà không bảo đảm dịch vụ y tế tương xứng trong tương lai".

Tại trường đại học Pennsylvania, giáo sư Eziekel Emanuel và là cựu cố vấn Bạch Ốc, nhận xét tương tự, rằng "Rõ ràng kế hoạch đó đặt gánh nặng lớn hơn lên vai giới trung lưu".

Định hướng của các nhà lập pháp CH là không tính thuế bảo hiểm sức khoẻ như lợi tức - đó là tội lỗi tiên khởi của hệ thống Hoa Kỳ đã cho phép chi phí leo thang. Trong thời gian thế chiến 2, luơng không tăng, hưu liễm và phúc lợi không bị lấy thuế - năm 1943, Sở Thuế IRS xác nhận không thu thuế các quyền lợi đó.

Các kinh tế gia tin rằng cách đó là dở, vì che chắn bệnh nhân không phải trả tiền.

Các nghị sĩ Coburn, Burr và Hatch có công nêu vấn đề, nhưng không là khả thi và không có sức hấp dẫn với số dân nhận bảo hiểm y tế của chủ. Tính thuế 35% với 1 chương trình bảo hiểm sức khoẻ trung bình là 1 khoản tiền đáng kể - hơn nữa, ràng buộc sức tăng trưởng của phần miễn thuế với chỉ số vật giá (CPI) cũng hạn chế giá của các kế hoạch, thúc đẩy các biện pháp giảm chi.

Theo tính toán của giáo sư Ezekiel, bảo hiểm trung bình của gia đình 4 người là trên 16,300 MK với Kaiser, chủ chịu 72%, là 11,772 MK. Thuế 35% của 11,772 MK là 4.120 MK. Phần đóng góp của công nhân bằng thuế an sinh xã hội và thuế y tế là 7.65%, hay 315,21 MK. Giả định gia đình 4 nguời thuộc quy chế giảm thuế, thuế bổ túc là 1,030 MK.

Văn phòng nghị sĩ Hatch từ chối bình luận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Email được gửi bởi nóm có tên Kenosah For Trump vào khoảng 5 giờ chiều Thứ Năm. “Trump Victory khẩn cấp cần các tình nguyện viên phải gọi điện thoại cho những người ủng hộ Trump tại Pennsylvania để gửi trở lại các lá phiếu khiếm diện của họ,” theo email đọc được cho thấy.
Khi Tổng Thống Donald Trump tuyên bố không có căn cứ rằng tất cả phiếu bầu nhận được sau Ngày Bầu Cử đều là bất hợp pháp, ông đã tấn công các lá phiếu bầu khiếm diện của các binh sĩ và vợ chồng của họ, mà theo luật, phải được đếm, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 năm 2020.
Twitter đã đình chỉ vĩnh viễn một trương mục thuộc về cựu chiến lược gia Bạch Ốc Steve Bannon sau khi ông đã đề nghị vào sáng Thứ Năm rằng Bác Sĩ Anthony Fauci và Giám Đốc FBI Christopher Wray nên bị chặt đầu, theo bản tin của CNN Business cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 măm 2020.
Joe Biden đang dẫn đầu tại nhiều tiểu bang chưa quyết định và đang xóa khoảng cách của TT Trump tại nhiều nơi khác, theo bản tin của báo The New York Times cho biết hôm Thứ Năm, 5 tháng 11 năm 2020.
Tính tới 9 giờ tối Thứ Tư, ngày 4 tháng 11 năm 2020, theo giờ Miền Đông, ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden đã dẫn trước đương kim Tổng Thống Donald Trump. Biden đã có 264 phiếu Cử Tri Đoàn và Trump có 214 phiếu Cử Tri Đoàn, theo Fox News và Yahoo News, trong khi theo CNN và báo The New York Times thì Biden có 253 phiếu Cử Tri Đoàn so với 213 phiếu Cử Tri Đoàn của Trump.
Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 4 tháng 11 năm 2020 đã tăng vọt tới 750 điểm dù kết quả bầu cử tổng thống vẫn chưa rõ, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Trunp hiện dẫn đầu tại Pennsylvania bởi khoảng 618,000 phiếu, nhưng sự dẫn đầu đó không thể vượt qua Joe Biden bởi vì “những gì còn nằm đó, dựa vào số phiếu còn nằm đó, và dựa vào phương pháp mà trong đó các lá phiếu chưa đếm sẽ được đếm,” theo Phil Mattingly của CNN giải thích vào sáng Thứ Tư, 4 tháng 11 năm 2020.
Cụ thể, Trump đang đối diện với một con quái vật 4 đầu to lớn rất đáng sợ khi cuộc vận động chấm dứt – các yếu tố mà sẽ dội lại xuống lá phiếu vào các cuộc chạy đua Thượng Viện. Đó là 4 dấu hiệu khó khăn mà Trump và Đảng Cộng Hòa đang đối mặt sau đây.
Ứng cử viên tổng thống Dân Chủ Joe Biden đang dẫn đầu trong 2 cuộc thăm dò mới từ một trong những tiểu bang lưng chừng then chốt nhất trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020: Pennsylvania, theo bản tin của VOX cho biết hôm Thứ Hai, 2 tháng 11 năm 2020.
Trong khi các trường hợp vi khuẩn corona gia tăng tại tất cả các tiểu bang, Tổng Thống Donald Trump ám chỉ rằng ông có thể sẽ sa thải Bác Sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm Hoa kỳ là người ứng phó đại dịch dựa vào khoa học đã làm cho ông thành cái gai của tổng thống và các đồng minh của Trump, theo bản tin của trang mạng www.buzzfeednews.com cho biết hôm Thứ Hai, 2 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tổng thống Donald Trump vẫn chưa thừa nhận thua cử, nhưng nhiều doanh nghiệp Mỹ đã sẵn sàng bước tiếp và đang chuẩn bị cho thời kỳ ông Joe Biden làm tổng thống.
Trung Quốc đã phóng tàu thám hiểm Chang'E 5 trên một tên lửa hành trình từ Long March 5 từ Trung tâm Phóng Vũ trụ Văn Xương trên đảo Hải Nam, đánh dấu việc phát động sứ mệnh trở lại Mặt Trăng đầu tiên trên thế giới sau hơn 40 năm, kể từ năm 1976.
Nhật Bản và Trung Quốc đã nhất trí nối lại lưu thông giữa hai nước, tiếp tục trao đổi về nhóm đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông.
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn