Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

3 Nghị Sĩ CH: Thay Obamacare Bằng Patientcare

30/01/201400:00:00(Xem: 5664)
WASHINGTON - 3 nghị sĩ CH là Tom Coburn (Oaklahoma), Richard Burr (North Carolina) và Orin Hatch (Utah) đã đưa đề nghị thu hồi và thay thế Affordable Care Act (ACA- đuợc quen gọi bằng tên ObamaCare) - họ gọi là Patient CARE.

Phương án của 3 vị dân cử CH đưa tới tăng thuế, nhưng không ảnh hưởng ngân sách bằng cách buộc chủ nhân cung cấp kế hoạch bảo hiểm y tế mà hiện không bị tính thuế và 1 phần lợi tức bị tính thuế. Nguồn thu này thay thế nguồn thu từ các công ty thuế giao nộp theo quy định của ObamaCare, gồm thuế về y cụ mà các công ty như Medtronic và Stryker trả tiền.

Sự thể này không trốn khỏi sự lưu ý của các đồng minh cải tổ.

Ông Bob Kocher là thành viên của Venrock làm việc trong chính quyền Obama cho tới gần đây nói "Đó là sự gia tăng lớn với thuế tính trên công nhân mà không bảo đảm dịch vụ y tế tương xứng trong tương lai".

Tại trường đại học Pennsylvania, giáo sư Eziekel Emanuel và là cựu cố vấn Bạch Ốc, nhận xét tương tự, rằng "Rõ ràng kế hoạch đó đặt gánh nặng lớn hơn lên vai giới trung lưu".

Định hướng của các nhà lập pháp CH là không tính thuế bảo hiểm sức khoẻ như lợi tức - đó là tội lỗi tiên khởi của hệ thống Hoa Kỳ đã cho phép chi phí leo thang. Trong thời gian thế chiến 2, luơng không tăng, hưu liễm và phúc lợi không bị lấy thuế - năm 1943, Sở Thuế IRS xác nhận không thu thuế các quyền lợi đó.

Các kinh tế gia tin rằng cách đó là dở, vì che chắn bệnh nhân không phải trả tiền.

Các nghị sĩ Coburn, Burr và Hatch có công nêu vấn đề, nhưng không là khả thi và không có sức hấp dẫn với số dân nhận bảo hiểm y tế của chủ. Tính thuế 35% với 1 chương trình bảo hiểm sức khoẻ trung bình là 1 khoản tiền đáng kể - hơn nữa, ràng buộc sức tăng trưởng của phần miễn thuế với chỉ số vật giá (CPI) cũng hạn chế giá của các kế hoạch, thúc đẩy các biện pháp giảm chi.

Theo tính toán của giáo sư Ezekiel, bảo hiểm trung bình của gia đình 4 người là trên 16,300 MK với Kaiser, chủ chịu 72%, là 11,772 MK. Thuế 35% của 11,772 MK là 4.120 MK. Phần đóng góp của công nhân bằng thuế an sinh xã hội và thuế y tế là 7.65%, hay 315,21 MK. Giả định gia đình 4 nguời thuộc quy chế giảm thuế, thuế bổ túc là 1,030 MK.

Văn phòng nghị sĩ Hatch từ chối bình luận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.