Hôm nay,  

2015: Mỹ Xài Phi Cơ Robot Siêu Tàng Hình

12/10/201300:00:00(View: 2623)
WASHINGTON - Tạp chí Aviation Week đưa tin: không quân Hoa Kỳ đã thực nghiệm phi cơ không người lái (UAV) lớn và mật có khả năng vuợt xa mọi UAV về tàng hình và về khả năng hoạt động - siêu UAV này có thể bắt đầu sản xuất để không quân xử dụng vào đầu năm 2015.

Các viên chức ẩn danh tiết lộ: siêu UAV gọi bằng tên RQ-180 sẽ đuọc giao các sứ mạng trinh sát, theo dõi và thu thập tin tình báo (gọi chung là IRS), là vai trò phối hợp chưa đuợc giải quyết từ ngày về hưu (năm 1998) của trinh sát cơ SR-71 Blackbird do Lockheed Martin sản xuất.

Nhà sản xuất RQ-180 bằng quỹ mật của không quân là Northrop Grumman, là nhà thầu thắng đấu giá với 2 đối thủ Boeing và Lockheed Martin. Northrop có thể đã bắt đầu phát triển chiếc siêu UAV năm 2008.

RQ-180 đang bay thử tại khu vực 51 thuộc Nevada, nơi đuợc biết có căn cứ an toàn của không quân. Không Quân và Northrop từ chối bình luận.

Các yếu tố quan trọng trong thiết kế của RQ-180 là tổng hợp các tiến bộ về kỹ thuật tàng hình của các phi cơ F-117, F-22 và F-35. RQ-180 cũng hơn hẳn mọi UAV về cao độ, tầm hoạt động và thời gian bay - cân nặng 15 tấn, RQ-180 có thể hoạt động 24 giờ liên tiếp.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Juston Graber 21 tuổi bị kết án 9 tháng tù về tội danh nhẹ hơn là hành hung. 4 người bị truy tố trong cùng 1 vụ án khai rằng họ được chỉ thị giết mọi đàn ông Iraq ở tuổi lính.
Như đã được báo trước về sự kháng cự của các nhà lập pháp ở cả 2 đảng không muốn đưa sinh mạng chiến sĩ vào chốn hiểm nguy để giúp 1 quốc gia không muốn tự cứu, hôm Thứ Năm TT Bush
Iraq đang trở thành 1 vấn đề xác định đối với 2 đảng - các chính khách DC chống chủ trương tăng quân của TT Bush - các ứng cử viên đã nhận được thông điệp.
Ông Rex Farrence 59 tuổi, chủ bút kỹ thuật của tạp chí PC World trụ sở San Francisco đã bị bắn chết trong 1 vụ nổ súng có liên quan với ma túy - nạn nhân bị bắn ngay ngực sau khi
Ông Laith Kubba, cựu phát ngôn viên của chính phủ Iraq, đã lên tiếng tán thưởng chủ trương tăng quân của TT Bush trong bài nói chuyện tối qua của vị nguyên thủ Hoa Kỳ - nhưng
Ngay trước tân niên dương lịch, ban nhạc Hot 8 mất tay trống yêu quý của họ trong 1 loạt án mạng trước khi 9 người bị giết trong 8 ngày đầu năm 2007 trong lúc thành phố New Orleans
Nghị sĩ DC Joe Biden nghĩ rằng chiến lược mới của TT Bush không phải là giải pháp hiệu quả - hôm Thứ Năm, ông Biden nói với Ngoại Trưởng Rice "Tôi tin rằng đây là 1 sai lầm thê thảm".
Một số nhà lập pháp của đảng CH hoài nghi về việc đưa thêm quân sang Iraq có là quyết định đúng hay không. Nghị sĩ DC Charles Schumer của tiểu bang New York nói: đa số nghị sĩ cũng như
Hôm Thứ Ba, nghị sĩ DC Tom Harkin nhấn mạnh rằng nghiên cứu tế bào gốc để tìm phương pháp chữa trị các chứng bệnh nan y là đem lại hi vọng cho nhiều người
Hôm Thứ Tư, tòa phúc thẩm liên bang xem xét để quyết định sẽ duy trì hay không cuộc truy tố duy nhất chống lại đội viên khủng bố Jose Padilla sẽ đưa tới án tù chung thân.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.