Hôm nay,  

2015: Mỹ Xài Phi Cơ Robot Siêu Tàng Hình

12/10/201300:00:00(View: 2636)
WASHINGTON - Tạp chí Aviation Week đưa tin: không quân Hoa Kỳ đã thực nghiệm phi cơ không người lái (UAV) lớn và mật có khả năng vuợt xa mọi UAV về tàng hình và về khả năng hoạt động - siêu UAV này có thể bắt đầu sản xuất để không quân xử dụng vào đầu năm 2015.

Các viên chức ẩn danh tiết lộ: siêu UAV gọi bằng tên RQ-180 sẽ đuọc giao các sứ mạng trinh sát, theo dõi và thu thập tin tình báo (gọi chung là IRS), là vai trò phối hợp chưa đuợc giải quyết từ ngày về hưu (năm 1998) của trinh sát cơ SR-71 Blackbird do Lockheed Martin sản xuất.

Nhà sản xuất RQ-180 bằng quỹ mật của không quân là Northrop Grumman, là nhà thầu thắng đấu giá với 2 đối thủ Boeing và Lockheed Martin. Northrop có thể đã bắt đầu phát triển chiếc siêu UAV năm 2008.

RQ-180 đang bay thử tại khu vực 51 thuộc Nevada, nơi đuợc biết có căn cứ an toàn của không quân. Không Quân và Northrop từ chối bình luận.

Các yếu tố quan trọng trong thiết kế của RQ-180 là tổng hợp các tiến bộ về kỹ thuật tàng hình của các phi cơ F-117, F-22 và F-35. RQ-180 cũng hơn hẳn mọi UAV về cao độ, tầm hoạt động và thời gian bay - cân nặng 15 tấn, RQ-180 có thể hoạt động 24 giờ liên tiếp.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Đảng viên Dân Chủ cấp tiến muốn bảo hiểm y tế cho tất cả trẻ em trong tiểu bang như chương trình do TĐ. Arnold Schwarzenegger đề nghị. Trái lại những người Dân Chủ
Theo Bộ Lao Động Hoa Kỳ, tỉ lệ thất nghiệp trong số các cựu chiến binh trẻ đã giảm đáng kể trong năm rồi, và đây là sự sụt giảm đầu tiên kể từ cuộc chiến tranh Iraq nổ ra.
Trong khi Iran và các nước trên thế giới đang lo ngại Mỹ sẽ tấn công quân sự Iran, thì Mỹ một cách êm đềm thực hiện "hành động không che dấu: siết cổ kinh tế Iran.”
Người Mỹ gốc Cuba đã biểu tình chống cộng trên đường phố Little Havana tại Miami hôm 19-1-2007, và đã xô xát
UC Riverside, một trường đại học đôi khi được xem là nơi nhập học của những sinh viên không thể xin học tại các trường UC khác, đã trở thành nơi chọn lựa của nhiều sinh viên
Theo Quỹ Dự Trữ Liên Bang, một cuộc khảo sát dựa vào các thông tin được 12 ngân hàng của Fed thu thập trước ngày 8-1 cho thấy hoạt động kinh tế Hoa Kỳ sẽ tiếp tục
Theo một bài báo đăng trên Los Angeles Times, các nhà trồng bắp Mễ sẽ thu hết lợi nhuận của đồng minh Hoa Kỳ vì nhu cầu dùng bắp để sản xuất ethanol pha xăng đang tăng vọt
Thống Đốc Arnold Schwarnegger hôm Thứ Sáu đã đứng bên Thị Trưởng Antonio Villaraigosa.
Để giảm bớt chi phí bảo hiểm sức khoẻ phải trả cho nhân viên, một số công ty lớn nhất trên toàn quốc đã mở các trung tâm y tế riêng ngay tại văn phòng và công ty
Mỗi năm 7000 người Mỹ chết và 1.5 người Mỹ khác bị thương tật oan vì bác sĩ viết dối. Đó là sưu khảo của the National Academies of Science's Institute of Medicine (IOM), Viết dối đọc không rõ
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.