Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chỉ Còn 39% Cử Tri Mỹ Ủng hộ Obama

14/11/201300:00:00(Xem: 2724)
WASHINGTON - Tỉ lệ cử tri ủng hộ TT Obama đã hạ xuống mức thấp kỷ lục - đa số công dân đánh giá ông Obama là thiếu trung thực, không đáng tin cậy và không đủ năng lực.

Thăm dò của trường Quinnipac ghi nhận: 39% cử tri chấp nhận phương cách hành động của ông. Thành phần không chấp nhận chiếm 54%. Trong giới cao niên, chỉ 36% ủng hộ - cử tri ở mọi lưá tuổi chấm điểm âm. Nhóm lớn nhất "bỏ con tàu của ông" là phụ nữ, tỉ lệ ủng hộ chỉ còn lại 40% và 51% không hậu thuẫn. Lần đầu tiên, 44% công dân xem ông Obama là trung thực và đáng tin cậy - 52% nhận xét ngược lại. 53% công dân nghĩ rằng chính phủ Obama làm việc không hiệu quả và 43% tin cậy khả năng lãnh đạo của ông Obama.

Phụ tá giám đốc Tim Malloy của viện khảo sát thuộc trường Qunnipac cho hay: ông Obama trải qua cùng chu kỳ như mọi TT, khi mà tỉ lệ ủng hộ cao hơn 50 trong thời kỳ "tuần trăng mật" rồi giảm dần, tương tự TT George W. Bush. Năm 2005, tỉ lệ hậu thuẫn của ông Bush cũng là 39%, nhưng chỉ là 28% vào năm 2008, là thấp nhất lịch sử hiện đại. Riêng TT Truman có tỉ lệ hậu thuẫn 22% năm 1952 trong lúc ứng phó với lạm phát và chiến cuộc nam-bắc Hàn.

1 nguyên nhân làm giảm hậu thuẫn của TT Obama là lời hưá duy trì bảo hiểm y tế ưa thích không thực hiện đuợc. Cuộc khảo sát nhận thấy tỉ lệ cử tri đối sánh là 46/47 về điểm TT Obama biết hay không trường hợp mất bảo hiểm ưa thích.

Về ObamaCare, đối sánh chống và thuận là 55/39. Chỉ 19% tin rằng ObamaCare đem lại dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tốt đẹp hơn trong khi 43% ngờ là xấu hơn.

Với cử tri DC gốc châu Phi, tỉ lệ hậu thuẫn của ông là 75%. Về chống khủng bố, 52% chấp nhận và 42% không ủng hộ. Tỉ lệ tin tưởng ông Obama không vuợt quá 40% với các vấn đề ngoại giao, di trú, kinh tế và ngân sách.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hai cảnh sát đã bị bắn tại thành phố Louisville thuộc tiểu bang Kentucky vào tối Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 khi những người biểu tình đổ ra đường để phản đối cái chết của Breonna Taylor, theo các viên chức thẩm quyền cho biết, theo Fox News tường trình.
Hơn 200 tướng lãnh và đô đốc về hưu đã ủng hộ Joe Biden làm tổng thống trong một lá thư được phổ biến hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông có tư cách và phán đoán để phục vụ trong vai trò tổng tư lệnh thay vì Tổng Thống Donald Trump, là người đã thất bại trong việc “đối ứng các thách thức lớn hay nhỏ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Những người biểu tình đã tràn ra các đường phố của Louisville thuộc tiểu bang Kentucky, hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, giữa giới nghiêm trên toàn quận, sau khi cựu cảnh sát đã bị truy tố các tội gây nguy hiểm tùy tiện cấp thứ nhất đối với các hành động của ông vào đêm Breonna Taylor bị cảnh sát giết chết, theo bản tin của CNN cho biết.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 không cam kết sẽ cung cấp sự chuyển tiếp chính quyền hòa bình sau Ngày Bầu Cử, tạo thêm các quan ngại rằng ông có thể sẽ không từ bỏ chức vụ nếu bị thất cử vào tháng 11, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Những người đưa tiễn vinh danh thẩm phán và biểu tượng tự do là Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg khi quan tài của bà được đặt tại Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết.
Tổng Thống Trump hôm Thứ Hai nói rằng ông sẽ thắng cuộc bầu cử tổng thống nếu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thực sự cố dùng việc luận tội như một chọn lựa để ngăn chận việc đề cử Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện cuối cùng của ông vào chiếc ghế bỏ trống bởi Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Hai, 21 tháng 9 năm 2020.
Tại một cuộc tập họp vận động tranh cử tại North Carolina, Tổng Thống Donald Trump không để lại nghi ngờ gì về giới tính của chọn lựa sắp tới của ông cho chiếc ghế thẩm phán Tối Cao Pháp Viện: “Đó sẽ là một phụ nữ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020.
Một bì thư ghi địa chỉ Tòa Bạch Ốc và chứa chất độc ricin chết người đã được báo cáo ngăn chận hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News cho biết.
Đông đảo cử tri sắp thành nhiều hàng dài và những đề phòng vi khuẩn corona tại các trung tâm bỏ phiếu tại 4 tiểu bang hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020 để bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2020, mô tả chọn lựa bỏ phiếu sớm và trực tiếp của họ như là cần thiết trong năm nay, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ Ruth Bader Ginsburg, là người đã được chẩn đoán bị bệnh ung thư đại tràng vào năm 1999, đã qua đời hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020, hưởng thọ 87 tuổi, theo TCPV tuyên bố trong một thông báo, theo bản tin của Yahoo News tường thuật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.