Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Giá Nhà Tăng 16 Tháng Liền; Quận Cam: Giá Thuê Nhà Chung Cư Cũng Tăng

06/11/201300:00:00(Xem: 2950)
Giá nhà tại Quận Cam gia tăng 21.5% trong một năm chấm dứt vào tháng 9 vừa rồi, là gia tăng liên tục 16 tháng, theo CoreLogic.

Tuy nhiên, phần trăm gia tăng thì nhỏ hơn trong tháng 8 với 23%. Tháng 9 đánh dấu sự tụt giốc lần đầu giá nhà kể từ khi giá nhà gia tăng trở lại bắt đầu từ tháng 6 năm 2012, theo Chỉ Số Giá Nhà của công ty CoreLogic.

Giá nhà giảm là một phần của khuynh hướng trên toàn quốc, theo phúc trình của CoreLogic.

Trên toàn quốc, giá nhà gia tăng 12% trong tháng 9, tính theo năm, trong khi tại California có mức gia tăng giá nhà cao đứng hàng thứ 2 trong số tất cả các tiểu bang với 22.5%.

Chỉ số -- dựa trên giá nhà dành cho ít người ở -- cho thấy giá nhà hiện nay gần với lúc giá nhà lên cao điểm trước suy thoái tại gần một nửa các tiểu bang, theo Chủ Tịch kiêm Tổng Giám Đốc CoreLogic là Anand Nallathambi.

Tại các khu vực khác giá nhà gia tăng 23.9% ở Inland Empire, cao nhất trong tất cả khu vực thành phố. Tại Quận Los Angeles, giá nhà gia tăng 21.5%.

Trong khi đó một bản tin khác cho biết rằng giá thuê nhà chung cư tại tất cả các thành phố ở Quận Cam cũng gia tăng,

Giá thuê nhà chung cư nhiều phòng gia tăng trung bình 141 đô la một tháng tại Rancho Santa Margarita hồi mùa hè năm rồi, là nơi có giá thuê nhà chung cư đắc đỏ nhất ở Quận Cam, theo RealFacts.

Nhưng giá thuê nhà chung cư nhiều phòng tại thành phố Orange thì chỉ gia tăng trung bình 11 đô la một tháng so với một năm trước.

Giá thuê nhà chung cư tại tất cả 502 chung cư nhiều phòng tại Quận Cam gia tăng 4.9% hồi mùa hè rồi tới 1,708 đô la một tháng, theo RealFacts. Đó là tăng 80 đô la so với một năm trước.

Stanton có giá thuê nhà chung cư thấp nhất với 1,304 đô la một tháng, tăng 58 đô la từ một năm trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các nhà lập pháp Dân Chủ hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021, nói rằng họ đang thúc đẩy việc bỏ phiếu các dự luật kiểm soát súng mở rộng trong khi đất nước quay cuồng với vụ thảm sát thứ hai trong một tuần, theo hãng thông tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba.
Ahmad Al Aliwi Alissa được giới chức trách xác nhận hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021, là tay súng đã nổ súng tại siêu thị King Soopoers ở tiểu bang Colorado, giết chết 10 người, gồm một cảnh sát thành phố Boulder, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba.
Các cố vấn Bạch Ốc được dự kiến sẽ trình đề xuất việc làm và hạ tầng cơ sở trị giá 3,000 tỉ đô la cho Tổng Thống Joe Biden trong tuần này, theo 2 người thông thạo với kế hoạch này cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Hai, 22 tháng 3 năm 2021.
Hội Đồng Thành Phố Miami Beach tại Florida đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp vào xế trưa Chủ Nhật, 21 tháng 3 năm 2021, để thảo luận việc gia hạn lệnh giới nghiêm và đóng các con đường ra biển khi họ cố gắng giải quyết đám đông mất trật tự đang đến thăm viếng thành phố này trong kỳ nghỉ mùa xuân, theo bản tin của trang mạng www.local10.com cho biết hôm Chủ Nhật.
Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ Liên Bang Hoa Kỳ Tammy Duckworth hôm Chủ Nhật, 21 tháng 3 năm 2021, bày tỏ sự nghi ngờ về đánh giá sơ bộ của Giám Đốc FBI Chris Wray rằng vụ nổ súng giết chết 6 phụ nữ Á Châu tại các tiệm spa trong vùng Atlanta có thể không thành lập tội phạm thù ghét, nói rằng nó “giống có động cơ kỳ thị chủng tộc,” theo bản tin Reuters tường thuật hôm Chủ Nhật.
Timothy Phan lái xe 8 tiếng đồng hồ từ Florida tới tham dự cuộc tập họp hôm Thứ Bảy, 20 tháng 3 năm 2021 tại Atlanta, nhằm mục đích tưởng niệm những người đã bị giết chết tại 3 tiệm spa ở Georgia và chống lại sự thù ghét người Mỹ gốc Á, theo CNN đưa tin hôm Thứ Bảy. Phan đã không biết 8 người bị giết, 6 người trong số đó là các phụ nữ di dân gốc Á. Nhưng với các báo cáo về các vụ tấn công chống lại người Mỹ gốc Á đang gia tăng, ông cảm thấy như nó đến sát nhà mình. Gia đình ông làm nghề nail salon. Ông đã nghe các viên chức nói rằng nghi can trong các vụ nổ súng hôm Thứ Ba có thể đã đi tới Florida để gây hại thêm khi ông ấy đã bị bắt. “Những người, là các phụ nữ đã chết, tôi thấy gia đình tôi trong họ,” theo ông nói với CNN tại cuộc tập họp hôm Thứ Bảy, mà nhiều người đã có mặt tại Liberty Plaza gần Tòa Nhà Quốc Hội Georgia tại trung tâm thành phố Atlanta.
Thị Trưởng Thành Phố Miami Beach Dan Gelber đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp và ban lệnh giới nghiêm vào Thứ Bảy, 20 tháng 3 năm 2021, nói rằng đám đông đã đổ về thành phố hiện nay là “quá sức gánh vác của chúng tôi,” theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy.
“Sự im lặng của chúng ta là đồng lõa. Chúng ta không thể đồng lõa. Chúng ta phải lên tiếng. Chúng ta phải hành động,” theo Biden nói, khi phát biểu tại Đại Học Emory ở Atlanta. Ông cho biết những người Mỹ gốc Á đã bị “tấn công, đổ tội, tế thần và hành hung. Họ đã bị tấn công bằng ngôn từ, bị tấn công bằng thể xác, bị giết chết.”
Tổng Thống Joe Biden và Phó Tổng Thống Kamala Harris sẽ gặp các lãnh đạo cộng đồng người Mỹ gốc Á trong thời gian chuyến thăm viếng tới Georgia vào Thứ Sáu sau các vụ nổ súng tại các tiệm spa tại thành phố Atlanta làm 8 người thiệt mạng, gồm 6 người phụ nữ di dân gốc Á Châu, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm, 18 tháng 3 năm 2021.
Hampton cho biết rằng vụ này cẫn chưa được xếp loại là tội phạm thù ghét nhưng khả năng đó vẫn còn để ngỏ trong khi cuộc điều tra tiếp tục. Các vụ giết người đến giữa sự chú ý đang gia tăng về bạo động chống lại các cộng đồng người Mỹ gốc Á, và FBI đã vào cuộc điều tra. “Cuộc điều tra của chúng tôi đang tìm kiếm mọi thứ, vì thế không có gì không đặt ra trên bàn,” theo Hampton cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.