Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tòa Mỹ Xử Ông Việt: Rửa tiền 530 Triệu Đô, Sử Dụng 37 Trương Mục Ngân Hàng Rửa Tiền

21/09/201300:00:00(Xem: 7652)
BATON ROUGE -- Một ông chủ cũ của một tiệm tạp hóa vùng Baton Rouge đã bị kêu án gần 6 năm tù hôm Thứ Năm vì đã rưả tiền ma túy hơn 530 triệu đôla trong vòng 5 năm.

Thang “Tommy” Minh Tran, 43 tuổi, đã nhận một tội âm mưu rửa tiền và hai tội rưả tiền.

Trần cũng đã bòi thường 855,885 đôla -- tiền này bị tịch thu khi Tran bị bắt.

Tiệm tạp hóa cũ của Tran có tên là Quality Express, là nơi Tran sử dụng để rửa tiền.

Hồ sơ tòa nói, 530 triệu đola xuất ra từ năm 2005 tới hết năm 2009 trong nhóm 37 trương muc ngân hàng đứng tên Tran hay là tên người trong gia đình và nhân viên của Trần.

Khi thám tử điều tra, giả dạng móc nối làm ăn với Trần, thì Tran đã chỉ thám tử này hãy làm 10 trương muc ngân hàng khác nhau với tên người khác, và ký thác không hơn 9,500 đôla mỗi trương mục mỗi ngày. Lý do, các giao dịch 10,000 đôla và nhiều hơn sẽ bị ngân hàng báo cáo với FBI.

Giao hàng qua bưu kiện cũng là cách chuyển tiền hiệu quả, theo lời Trần chỉ dẫn thám tử này.

Trần nói, hãng FeDex chuyển bưu kiện an toàn. Trần nói vào tháng 7-2010 với thám tử naỳ, có một lần Tran gói bưu kiện trong đó chứa 50,000 đôla tiền mặt để FeDex chuyển qua đêm. Nhưng Trần nói, an toàn là mỗi bưu kiện đừng chuyển hơn 20,000 đôla.

Tran giao dịch với các tay buôn ma túy, và rửa tiền bẩn với huê hồng 1%.

Bản thân Trần cũng là một tay buôn ma túy và thầu cá độ.

Hô sơ tòa ghi, Trần đã bán cho một thám tử 65 kilôgram bạch phiến từ 2005 tới hết 2007.

Hai nhân viên Quality Express -- anh em Son ‘Tatoo’ Nguyen, 39 tuổi, ngụ ở Baton Rouge, và Thanh ‘Money’ Nguyen, 30 tuổi, ngụ ở New Orleans -- thú nhận họ đã bán 1,000 viên thuốc lắc Ecstasy trong bãi đậu xe của tiệm tạp hóa vào ngà 25-2-2009.

Son Nguyen đang thọ án 57 tháng từ; Thanh Nguyen thọ án 27 tháng tù.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.