Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tòa Mỹ Xử Ông Việt: Rửa tiền 530 Triệu Đô, Sử Dụng 37 Trương Mục Ngân Hàng Rửa Tiền

21/09/201300:00:00(Xem: 7643)
BATON ROUGE -- Một ông chủ cũ của một tiệm tạp hóa vùng Baton Rouge đã bị kêu án gần 6 năm tù hôm Thứ Năm vì đã rưả tiền ma túy hơn 530 triệu đôla trong vòng 5 năm.

Thang “Tommy” Minh Tran, 43 tuổi, đã nhận một tội âm mưu rửa tiền và hai tội rưả tiền.

Trần cũng đã bòi thường 855,885 đôla -- tiền này bị tịch thu khi Tran bị bắt.

Tiệm tạp hóa cũ của Tran có tên là Quality Express, là nơi Tran sử dụng để rửa tiền.

Hồ sơ tòa nói, 530 triệu đola xuất ra từ năm 2005 tới hết năm 2009 trong nhóm 37 trương muc ngân hàng đứng tên Tran hay là tên người trong gia đình và nhân viên của Trần.

Khi thám tử điều tra, giả dạng móc nối làm ăn với Trần, thì Tran đã chỉ thám tử này hãy làm 10 trương muc ngân hàng khác nhau với tên người khác, và ký thác không hơn 9,500 đôla mỗi trương mục mỗi ngày. Lý do, các giao dịch 10,000 đôla và nhiều hơn sẽ bị ngân hàng báo cáo với FBI.

Giao hàng qua bưu kiện cũng là cách chuyển tiền hiệu quả, theo lời Trần chỉ dẫn thám tử này.

Trần nói, hãng FeDex chuyển bưu kiện an toàn. Trần nói vào tháng 7-2010 với thám tử naỳ, có một lần Tran gói bưu kiện trong đó chứa 50,000 đôla tiền mặt để FeDex chuyển qua đêm. Nhưng Trần nói, an toàn là mỗi bưu kiện đừng chuyển hơn 20,000 đôla.

Tran giao dịch với các tay buôn ma túy, và rửa tiền bẩn với huê hồng 1%.

Bản thân Trần cũng là một tay buôn ma túy và thầu cá độ.

Hô sơ tòa ghi, Trần đã bán cho một thám tử 65 kilôgram bạch phiến từ 2005 tới hết 2007.

Hai nhân viên Quality Express -- anh em Son ‘Tatoo’ Nguyen, 39 tuổi, ngụ ở Baton Rouge, và Thanh ‘Money’ Nguyen, 30 tuổi, ngụ ở New Orleans -- thú nhận họ đã bán 1,000 viên thuốc lắc Ecstasy trong bãi đậu xe của tiệm tạp hóa vào ngà 25-2-2009.

Son Nguyen đang thọ án 57 tháng từ; Thanh Nguyen thọ án 27 tháng tù.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Joe Biden và Kamala Harris đã tuyên bố chiến thắng trong bài diễn văn chấp nhận trước quốc dân vào tối Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020, tại thành phố Wilmington, tiểu bang Delaware, theo bản tin của News Max cho biết.
Chiến thắng của tổng thống đắc cử Joe Biden đánh bại Tổng Thống Donald Trump đã khơi dậy các cuộc vui mừng tại nhiều thành phố trên toàn nước Mỹ, gồm nhiều nơi mà đã cuốn Biden vào Bạch Ốc, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020 khẳng định rằng cuộc bầu cử là “còn xa mới chấm dứt” và luật sư riêng của ông Trump là Rudy Giuliani, nói rằng tổng thống sẽ không công nhận kết quả của cuộc bầu cử, tuyên bố không có chứng cứ rằng hàng trăm ngàn lá phiếu bị nghi ngờ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Bảy.
Joe Biden đã thắng cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo hãng thông tấn Mỹ Associated Press dự đoán vào Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Trump bị đánh bại đau đớn bốn năm sau khi ông làm thế giới kinh ngạc bằng cuộc chiến thắng lịch sử đối với bà Hillary Clinton, theo Yahoo News cho biết.
Joe Biden đang dẫn đầu tại Pennsylvania, là tiểu bang Trump cần để được tái thắng cử, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 năm 2020. Biden cũng đang dẫn đầu tại các tiểu bang Georgia, Nevada và Arizona. 6 tiểu bang còn lại cũng kề cận để tuyên bố kết quả đếm phiếu.
Email được gửi bởi nóm có tên Kenosah For Trump vào khoảng 5 giờ chiều Thứ Năm. “Trump Victory khẩn cấp cần các tình nguyện viên phải gọi điện thoại cho những người ủng hộ Trump tại Pennsylvania để gửi trở lại các lá phiếu khiếm diện của họ,” theo email đọc được cho thấy.
Khi Tổng Thống Donald Trump tuyên bố không có căn cứ rằng tất cả phiếu bầu nhận được sau Ngày Bầu Cử đều là bất hợp pháp, ông đã tấn công các lá phiếu bầu khiếm diện của các binh sĩ và vợ chồng của họ, mà theo luật, phải được đếm, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 năm 2020.
Twitter đã đình chỉ vĩnh viễn một trương mục thuộc về cựu chiến lược gia Bạch Ốc Steve Bannon sau khi ông đã đề nghị vào sáng Thứ Năm rằng Bác Sĩ Anthony Fauci và Giám Đốc FBI Christopher Wray nên bị chặt đầu, theo bản tin của CNN Business cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 măm 2020.
Joe Biden đang dẫn đầu tại nhiều tiểu bang chưa quyết định và đang xóa khoảng cách của TT Trump tại nhiều nơi khác, theo bản tin của báo The New York Times cho biết hôm Thứ Năm, 5 tháng 11 năm 2020.
Tính tới 9 giờ tối Thứ Tư, ngày 4 tháng 11 năm 2020, theo giờ Miền Đông, ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden đã dẫn trước đương kim Tổng Thống Donald Trump. Biden đã có 264 phiếu Cử Tri Đoàn và Trump có 214 phiếu Cử Tri Đoàn, theo Fox News và Yahoo News, trong khi theo CNN và báo The New York Times thì Biden có 253 phiếu Cử Tri Đoàn so với 213 phiếu Cử Tri Đoàn của Trump.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.