Hôm nay,  
Việt Báo Online

Obama: Sẽ Vận Động Dân Mỹ Cho Tấn Công Quân Sự Syria

08/09/201300:00:00(Xem: 5326)
Obama: Sẽ Vận Động Dân Mỹ Cho Tấn Công Quân Sự Syria
WASHINGTON - LHQ không giúp, Anh không tham gia, nên TT Obama sẽ thuyết phục quốc dân cho phép hành động quân sự với Syria trong 1 bài nói chuyện truyền hình dự định ngày Thứ Ba 10-9.

Sau hội nghị G-20, TT Obama thông báo với truyền thông sẽ nói chuyện với quốc dân trong lúc Lập Pháp chuẩn bị biểu quyết ủy nhiệm hay không. Đối diện sự chống đối qua phản ảnh của các nhà lập pháp do dự, ông nói có thể hiểu sự hoài nghi về lời kêu gọi trừng phạt chế độ Assad vì tội ác dùng vũ khí hoá học - theo ông, trong 1 thập niên qua, công dân Hoa Kỳ đã trải qua nhiều sự kiện với việc dùng quân đội. Ông nêu ra trách nhiệm của Hoa Kỳ ở địa vị cường quốc dẫn đầu việc mà ông hy vọng là đáp ứng quốc tế để duy trì sự khả tín của các hiệp ước và quy ước chống lại vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Nhà lãnh đạo hành pháp Hoa Kỳ nói "Tôi tin rằng khi có 1 hành động quân sự giới hạn, với các rủi ro có thể kiểm soát, chúng ta nên nhận trách nhiệm đó" - ông nhắc nhở: can thiệp quân sự thuờng thiếu hậu thuẫn rộng lớn, nhưng giới đả kích luôn lên án trường hợp không hành động khi xẩy ra các bạo hành ở hải ngoại, như trường hp Rwanda trước đây. Để giải thích lý do ông yêu cầu Lập Pháp hậu thuẫn, TT Obama nói "Chúng ta có thể hành động hiệu quả hơn khi thống nhất ý chí".

Trong 2 tuần qua, TT Obama đã nói chuyện về Syria với ít nhất 60 nghị sĩ và 125 dân biểu.

Tại Hạ Viện, phát ngôn viên của chủ tịch John Boehner loán báo: các dân biểu chỉ đại diện quan điểm của cử tri và chỉ TT có thể thuyết phục công chúng rằng cần hành động quân sự.

Cùng ngày Thứ Sáu, phó cố vấn an ninh quốc gia Tony Blinken tuyên bố với NPR "Dĩ nhiên TT có quyền hành động với Syria không có hậu thuẫn của Lập Pháp" - sau đó 1 viên chức Bạch Ốc diễn giải thêm: ý định của TT là hành động với sự ủy quyền của QH, và hy vọng Lập Pháp sẽ biểu quyết chấp thuận.

Cùng ngày, nghị sĩ Harry Reid lên tiếng khen ngợi ủy ban luỡng đảng hợp tác để thảo 1 nghị quyết thỏa hiệp có thể đuợc thông qua, và đó là bước thủ tục để cho phép đưa nghị quyết ra hội nghị khoáng đại của Thượng Viện.

24/07/2019(Xem: 1)
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang Daily Daily News, Apple đang đàm phán với nhà sản xuất màn hình Đài Loan để bắt đầu sử dụng màn hình microLED trên những thiết bị ra mắt vào năm 2020. Thiết bị mới có thể sẽ là Apple Watch thế hệ tiếp theo, khi Apple thay thế tấm nền OLED hiện tại do LG Display sản xuất.
24/07/2019(Xem: 1)
JACKSON - Ông Carl Robinson, là ứng viên dân biểu tiểu bang Mississippi, vào dưỡng đường Williams ở Potts Camp, bắn vợ là LaToya Thompson và tự sát vào khoảng 10 giờ sáng 23-7.
24/07/2019(Xem: 1)
WASHINGTON - Doanh thu bán nhà Tháng 6 giảm 1.7%. Động lực là giá nhà cao và nguồn cung eo hẹp.
24/07/2019(Xem: 1)
WASHINGTON - Chính quyền Trump chuẩn bị ngưng phúc lợi trợ cấp thực phẩm bằng food-stamp (theo chương trình gọi bằng tên tắt SNAP) với 3 triệu dân.
24/07/2019(Xem: 1)
MANHATTAN - Hồ sơ biện hộ cho thủ phạm bom thư Cesar Sayoc là hình ảnh về con người đã mất hầu hết trong đại suy thoái, hạn chế khả năng nhận biết, khả năng học hỏi bị thương tổn, từng bị cha ruột bỏ rơi và bị nhà giáo tại trường đạo lạm dụng.
24/07/2019(Xem: 1)
WASHINGTON - Bộ ngân khố cho biết: thiếu hụt ngân sách tăng 23.1% trong 9 tháng đầu của tài khóa hiện hành.
24/07/2019(Xem: 1)
WASHINGTON - Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đến Capitol Hill ngày Thứ Tư 24/07 để điều trần tại 2 ủy ban Hạ Viện trong 5 giờ.
24/07/2019(Xem: 1)
WASHINGTON - TT Trump tỏ ý lạc quan rằng Thủ Tướng Pakistan có thể tiếp sức tìm kiếm giải pháp chính trị để chấm dứt cuộc xung đột 18 năm qua tại Afghanistan.
24/07/2019(Xem: 1)
WASHINGTON - Nhà báo tiếp tục ghi sổ những phát biểu không xác thực của TT Trump, khi thì phóng đại đôi chút, khi thì lừa dối hoàn toàn.
24/07/2019(Xem: 1)
WASHINGTON - Ứng viên Bộ Trưởng Quốc Phòng Mark Esper đã được Thượng Viện biểu quyết chấp thuận, với 90 phiếu thuận, 8 phiếu chống.
24/07/2019(Xem: 1)
PENSACOLA - Tướng Kenneth McKen-zie, chỉ huy Bộ tư lệnh CENTCOM, đã nói hôm Thứ Ba 23/07: “tàu USS Boxer có thể đã bắn hạ 2 phi cơ không người lái (UV) của Iran tuần qua”.
23/07/2019(Xem: 329)
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Microsoft sẽ đóng cửa SMS Connect, tính năng gửi và nhận tin nhắn SMS từ điện thoại Android trên ứng dụng Skype. Tính năng sẽ chính thức đóng cửa sau ngày 30/08/2019 và Microsoft sẽ chuyển người dùng sang sử dụng ứng dụng YourPhone được xây dựng đã khá lâu.
23/07/2019(Xem: 557)
CLEARWATER BEACH - 1 người đàn ông tuổi trên tứ tuần là nạn nhân trực tiếp của tia sét phóng xuống Clearwater Beach, Florida hồi chiều Chủ Nhật 21/07.
23/07/2019(Xem: 279)
NEW YORK CITY - Do nhu cầu dùng điện để hạ nhiệt trong nhà tăng mạnh khi đợt sóng nhiệt lan rộng khắp nước Mỹ vào cuối tuần qua, đã khiến hệ thống truyền tải điện của thành phố New York không đáp ứng kịp.
23/07/2019(Xem: 544)
WASHINGTON - Nghị sĩ Elizabeth Warren, chuẩn ứng viên TT của đảng DC, báo động “Đã có tín hiệu báo trước suy thoái kinh tế”.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã cấm CooTek, một công ty phát triển ứng dụng Trung Quốc, xuất hiện trên Play Store và nền tảng quảng cáo do vi phạm chính sách kiếm tiền và quảng cáo của hãng.
Xe buýt lai xe điện của Trung Quốc có tên ART (Autonomous Rail Rapid Trans). Sự độc đáo của nó không chỉ đến từ việc kết hợp công năng của xe buýt và tàu điện mà ở việc nó có thể chạy trên một đường ray ảo. Xe có thể nhận diện vị trí đường ray nhờ hệ thống camera và cảm biến. Nhờ đó, xe sẽ luôn đi vào đúng phần đường của mình mà không lo chệch sang các làn đường khác.
Còn được biết đến với tên gọi M82, Thiên hà Xì Gà đã bị khuấy động bởi một đường chuyền gần thiên hà xoắn ốc lớn M81.
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo báo cáo mới từ Wall Street Journal, Apple sắp hoàn tất thỏa thuận mua lại mảng phát triển modem smartphone của Intel với mức giá 1 tỷ USD. Theo đó, thương vụ có thể được thông báo vào đầu tháng 08/2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Microsoft sẽ đóng cửa SMS Connect, tính năng gửi và nhận tin nhắn SMS từ điện thoại Android trên ứng dụng Skype. Tính năng sẽ chính thức đóng cửa sau ngày 30/08/2019 và Microsoft sẽ chuyển người dùng sang sử dụng ứng dụng YourPhone được xây dựng đã khá lâu.
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) đã bị hacker tấn công, làm lộ 7.5 terabyte dữ liệu về các dự án bí mật. Đây có thể là vụ làm lộ dữ liệu lớn nhất trong lịch sử tình báo Nga.
Khoảng cuối tháng 07/2019, giám đốc tài chính của Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) cho biết, hãng sẽ bắt đầu sản xuất chip xử lý A14 trên tiến trình 5nm cho iPhone và iPad vào đầu năm 2020.
Năm 2005, Apple đã liên lạc với Qualcomm với tư cách là nhà cung cấp tiềm năng cho chip modem trong mẫu iPhone đầu tiên. Phản ứng của Qualcomm khi đó khá "bất thường". Công ty gửi lại một lá thư yêu cầu Apple ký thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế trước khi Qualcomm xem xét việc cung cấp chip
Tháng 07/2019, một năm sau sự kiện tàu không gian đầu tiên của Trung Quốc Tiangong-1 mất kiểm soát và rớt xuống Thái Bình Dương, họ cũng đã cho Tiangong-2 rời khỏi quỹ đạo bay và đáp xuống Trái Đất. Tiangong-2 đi vào tầng khí quyển và bốc cháy bên trên Nam Thái Bình Dương vào ngày 19/07/2019.
Đi tàu xe, máy bay thì không được nói điều xui rủi! Điều này đã là luật bất thành văn vì mọi người ai cũng cầu mong một chuyến đi bình an và suôn sẻ. Nhưng một hãng hàng không lớn đã phải đăng đàn xin lỗi vì "Chỉ ra ghế ngồi chỗ nào trên máy bay dễ chết nhất!"
Trong suốt cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang diễn ra, không có nhiều đề cập về 5G, nhưng công nghệ 5G thật sự đóng vai trò quan trọng và tương lai của nó sẽ bị ảnh hưởng nhiều. 5G có ý nghĩa rất lớn với cả hai bên, Huawei nắm nhiều công nghệ tiên phong còn Tổng thống Trump muốn Mỹ dẫn đầu trong cuộc đua mới của nhân loại.
Khoảng giữa tháng 07/2019, ứng dụng FaceApp đang tạo nên một hiện tượng mới trên các trang mạng xã hội. FaceApp là ứng dụng chỉnh sửa và thêm bộ lọc hình ảnh, một tính năng mới của FaceApp được cập nhật cho phép người dùng biến đổi gương mặt của mình trẻ hơn hoặc già đi vài chục tuổi
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong phần hỏi đáp Giz Asks, Gizmodo đã phỏng vấn một cách cặn kẽ các nhà thiên văn học về việc hủy diệt “vệ tinh” của Trái Đất. Dù ý tưởng phá hủy Mặt Trăng đã tồn tại trong khoa học viễn tưởng từ lâu, nó đáng được hiểu rằng việc gì sẽ thực sự xảy ra nếu viễn cảnh trở thành sự thật.
Khoảng giữa tháng 07/2019, màn đêm yên tĩnh của miền Nam Texas bị khuấy động bởi tiếng gầm rú: SpaceX đang tiến hành thử nghiệm động cơ tên lửa Raptor. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm không suôn sẻ lắm, công ty đã tạo ra một quả cầu lửa khổng lồ nuốt trọn lấy cả con tàu vũ trụ lẫn động cơ đang gắn trên nó