Hôm nay,  

Gia Hạn Đóng Cửa Sứ Quán Mỹ Thêm 4 Trụ Sở Đóng Cửa

06/08/201300:00:00(Xem: 4316)
WASHINGTON - Hoa Kỳ gia hạn đóng cửa 19 toà ĐS và lãnh sự quán tại Trung Đông và Bắc Phi để đề phòng mối đe dọa khủng bố - phát ngôn viên Jen Psaki của Bộ ngoại giao loan báo: thêm 4 cơ sở, tại Rwanda, Mauritus, Burundi và Madagascar đuợc đưa vào danh sách đóng cửa đến ngày Thứ Bảy - nguyên nhân là sự thận trọng trong thời gian cuối của tháng chay Ramadan Hồi Giáo.

Bà Psaki nói "Đây không phải là chỉ dấu của mối đe dọa mới nhưng là thực hành sự thận trọng, và là những buớc thích hợp để bảo vệ nhân viên sở tại và khách".

Hôm Thứ Năm, Bộ ngoại giao Hoa Kỳ loan báo đóng cửa các phái bộ ngoại giao từ Thứ Sáu đến hết chủ nhật - hôm Thứ Sáu, khuyến cáo về đi lại với công dân Hoa Kỳ ở hải ngoại đuợc công bố.

Báo động của Interpol phát sau 1 ngày và giải thích lý do là hoạt động phá ngục tại 9 nước, gồm Iraq, Pakistan và Libya có liên quan với al-Qaeda.

Anh, Pháp và Đức đóng cửa cơ sở ngoại giao ít nhất 2 ngày tại Yemen. Canada đóng cửa sứ quán tại Bangl adesh.


Nghị sĩ CH Saxbi Chalbliss tại ủy ban tình báo Thượng Viện nói "Đây là mối đe dọa nghiêm trọng nhất từ 5, 6 năm".

Trong vài ngày qua, Bạch Ốc tổ chức các buổi họp liên bộ định kỳ giữa lúc chính phủ Obama còn xoay trở với các hậu quả của vụ toà lãnh sự Benghazi bị tấn công vào thời điểm kỷ niệm biến cố 11-9 trong năm qua.

CNN đưa tin: 1 thông điệp trao đổi giữa các đội viên cao cấp của al-Qaeda nêu quan ngại về an ninh đe dọa các phái bộ ngoại giao Hoa Kỳ. CNN đồng ý với yêu cầu của 1 viên chức Bạch Ốc để không phổ biến vì tính nhậy cảm của vấn đề.

1 viên chức an ninh tiết lộ: Yemen là khu vực quan ngại đặc biệt - 3 nguồn tin cho biết: việc chuẩn bị tăng tốc trong vài ngày qua và đang ở vào giai đọan cuối.

Yếu tố thứ nhì là các vụ phá ngục gần đây, tại Libya và tại miền bắc Pakistan. Yếu tố thứ 3 là Tháng Ramadan chấm dứt ngày Thứ Tư hay Thứ Năm tuần này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Quận Cam sẽ đưa ra chương trình thử nghiệm giấy thông hành kỹ thuật số đã chích thuốc ngừa Covid-19, theo các viên chức y tế tuyên bố trong tuần này, theo bản tin của Đài Truyền Hình KTLA5 tường thuật hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Người mẹ của 3 đứa con được phát hiện chết vào sáng Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021 tại thành phố Reseda đã được mô tả bởi cảnh sát như là “nghi can đơn độc” nhiều giờ sau khi các thi thể được khám phá bên trong một căn chung cư, theo các viên chức thẩm quyền cho hay qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA5 hôm Thứ Bảy.
Ủy Ban Đạo Đức Hạ Viện hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021, đã công bớ các cuộc điều tra công khai của họ vào các cáo buộc hành vi sai trái về tình dục nhắm vào Dân Biểu Cộng Hòa Matt Gaetz và Tom Reed, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Sáu.
Lo Van Tran cư dân Fremont đã bị kết án 630 ngày tù ở, hay thời gian đã phục vụ kể từ ngày bị bắt trong tháng 5 năm 2019. Ông ấy cũng bị án 2 năm quản thúc. Tran đối diện 12 năm tù nếu ông ấy không hoàn tất thời gian quản chế, theo luật sư của ông là Cameron Talley cho biết.
Một người bị giết chết và ít nhất 5 người khác bị thương – 4 trong số đó bị thương nặng – trong một vụ nổ súng tại một cơ sở kinh doanh tại thành phố Bryan, Texas, vào trưa xế Thứ Năm, 8 tháng 4 năm 2021, theo cảnh sát cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
Tổng Thống Joe Biden sẽ công bố 6 sắc lệnh hành pháp nhằm kềm chế bạo động súng vào Thứ Năm, theo sau hàng loạt các vụ thảm sát tập thể đã gây áp lực lên chính phủ để thực hiện lời hứa lúc vận động tranh cử tổng thống để giải quyết việc kiểm soát súng, theo Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư, 7 tháng 4 năm 2021.
Arkansas đã trở thành tiểu bang đầu tiên tại Hoa Kỳ cấm các bác sĩ cung cấp việc điều trị xác định giới tính cho những người chuyển giới dưới 18 tuổi sau khi Hạ Viện của tiểu bang này đã bỏ phiếu hôm Thứ Ba, 6 tháng 4 năm 2021, để dẹp bỏ phủ quyết của thống đốc về dự luật chống chuyển giới mà ông gọi là “sự vượt quá của chính quyền,” theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba.
Tình trạng khẩn cấp đã được tuyên bố tại Florida sau khi rò rỉ từ một hồ lớn chứa nước dơ độc hại tại thành phố Tampa Bay, theo BBC Tiếng Anh tường thuật hôm Chủ Nhật, 4 tháng 4 năm 2021. Hơn 300 nhà trong khu vực đã được di tản, và đường xe mô tô gần hồ chứa nước Piney Point đã bị đóng.
Hơn 1,800 người New York đã ghi danh đi bộ với những người Mỹ gốc Á từ bất cứ nơi công cộng nào tới chỗ đến của họ trong một nỗ lực chống lại và ngăn chận bạo động và tội phạm thù ghét chống lại người gốc Á, theo báo Business Insider tường thuật hôm Thứ Bảy, 3 tháng 4 năm 2021.
Nhiều công ty Hoa Kỳ đang đối diện áp lực và mối đe dọa ngày càng tăng của việc tẩy chay để công khai chống lại luật bầu cử được Đảng Cộng Hòa hậu thuẫn tại Georgia và các tiểu bang khác mà các nhà chỉ trích nói là làm tổn hại đến quyền bỏ phiếu của người Mỹ Da Đen, theo CNBC tường thuật hôm Thứ Bảy, 3 tháng 4 năm 2021.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.