Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TS Elisha Goldstein: Tập Thiền Để Trị Bệnh Mất Ngủ

17/03/201300:00:00(Xem: 4629)
Tiến Sĩ Elisha Goldstein đã thuyết trình cho những nhà trị liệu bằng cách áp dụng thiền trong tâm lý trị liệu có tựa đề "Một Phương Cách Tốt Để Trị Bệnh Mất Ngủ." Sau đây là một số điểm chính trong bài thuyết trình của Tiến Sĩ Elisha Goldstein.

Đối với hầu hết chúng ta mất ngủ là một bệnh tâm thần mà qua thời gian sẽ làm cho cơ thể chúng ta trở thành tập quán. Sự chấn thương của nó được giữ trong ký ức của chúng ta và chỉ phục vụ để làm cho tâm thức chúng ta ngày càng phản ứng với các triệu chứng hay đi vào tình trạng không ngủ được. Nó trở thành rất dễ để xua đuổi đối với sự lo lắng hay bất an của chúng ta.

Tôi đã từng được cho biết là thực tập thiền chánh niệm có lợi lạc nhiều hơn là làm cho bình phục. Do đó, ngay dù bạn chỉ thực tập việc để tâm đến giây phúc hiện tại cả đêm và không ngủ thì vẫn là tốt hơn cho bạn. Trên hết, thời gian cho thực tập thiền chánh niệm là để huấn luyện tâm thức bạn ở trạng thái chánh niệm là tốt đối với nhiều phần khác của cuộc sống, không phải chỉ làm gia tăng não bộ khỏe mạnh hơn.


Với điều đó tôi đã có thể buông lo lắng về việc cần ngủ và biến thời gian ngủ ban đêm thành thực tập. Lúc đầu tâm tôi bị xao động, nghĩ rằng điều này sẽ không thích hợp, nhưng tôi tiếp tục thực tập để lần hồi mang chính tôi trở lại việc thực hành thiền.

Qua nhiều năm mất ngủ trở thành là vấn đề đối với tôi, đã từng có những đêm trắng tôi không ngủ được, nhưng tôi thường có thể xua đuổi nói với việc thực tập thiền. Những nghiên cứu cho thấy thiền chánh niệm giúp làm nhiều người ngủ được.

Điều chính yếu ở đây cần phải hiểu là bạn dùng thời gian để thực tập huấn luyện trong thiền chánh niệm, không phải để ngủ.

Bất cứ là gì, dùng nó như là thời gian để tập luyện trong chánh niệm là cách sử dụng thông minh thời gian đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020 khẳng định rằng cuộc bầu cử là “còn xa mới chấm dứt” và luật sư riêng của ông Trump là Rudy Giuliani, nói rằng tổng thống sẽ không công nhận kết quả của cuộc bầu cử, tuyên bố không có chứng cứ rằng hàng trăm ngàn lá phiếu bị nghi ngờ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Bảy.
Joe Biden đã thắng cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo hãng thông tấn Mỹ Associated Press dự đoán vào Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Trump bị đánh bại đau đớn bốn năm sau khi ông làm thế giới kinh ngạc bằng cuộc chiến thắng lịch sử đối với bà Hillary Clinton, theo Yahoo News cho biết.
Joe Biden đang dẫn đầu tại Pennsylvania, là tiểu bang Trump cần để được tái thắng cử, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 năm 2020. Biden cũng đang dẫn đầu tại các tiểu bang Georgia, Nevada và Arizona. 6 tiểu bang còn lại cũng kề cận để tuyên bố kết quả đếm phiếu.
Email được gửi bởi nóm có tên Kenosah For Trump vào khoảng 5 giờ chiều Thứ Năm. “Trump Victory khẩn cấp cần các tình nguyện viên phải gọi điện thoại cho những người ủng hộ Trump tại Pennsylvania để gửi trở lại các lá phiếu khiếm diện của họ,” theo email đọc được cho thấy.
Khi Tổng Thống Donald Trump tuyên bố không có căn cứ rằng tất cả phiếu bầu nhận được sau Ngày Bầu Cử đều là bất hợp pháp, ông đã tấn công các lá phiếu bầu khiếm diện của các binh sĩ và vợ chồng của họ, mà theo luật, phải được đếm, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 năm 2020.
Twitter đã đình chỉ vĩnh viễn một trương mục thuộc về cựu chiến lược gia Bạch Ốc Steve Bannon sau khi ông đã đề nghị vào sáng Thứ Năm rằng Bác Sĩ Anthony Fauci và Giám Đốc FBI Christopher Wray nên bị chặt đầu, theo bản tin của CNN Business cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 măm 2020.
Joe Biden đang dẫn đầu tại nhiều tiểu bang chưa quyết định và đang xóa khoảng cách của TT Trump tại nhiều nơi khác, theo bản tin của báo The New York Times cho biết hôm Thứ Năm, 5 tháng 11 năm 2020.
Tính tới 9 giờ tối Thứ Tư, ngày 4 tháng 11 năm 2020, theo giờ Miền Đông, ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden đã dẫn trước đương kim Tổng Thống Donald Trump. Biden đã có 264 phiếu Cử Tri Đoàn và Trump có 214 phiếu Cử Tri Đoàn, theo Fox News và Yahoo News, trong khi theo CNN và báo The New York Times thì Biden có 253 phiếu Cử Tri Đoàn so với 213 phiếu Cử Tri Đoàn của Trump.
Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 4 tháng 11 năm 2020 đã tăng vọt tới 750 điểm dù kết quả bầu cử tổng thống vẫn chưa rõ, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Trunp hiện dẫn đầu tại Pennsylvania bởi khoảng 618,000 phiếu, nhưng sự dẫn đầu đó không thể vượt qua Joe Biden bởi vì “những gì còn nằm đó, dựa vào số phiếu còn nằm đó, và dựa vào phương pháp mà trong đó các lá phiếu chưa đếm sẽ được đếm,” theo Phil Mattingly của CNN giải thích vào sáng Thứ Tư, 4 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.