Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TS Elisha Goldstein: Tập Thiền Để Trị Bệnh Mất Ngủ

17/03/201300:00:00(Xem: 4636)
Tiến Sĩ Elisha Goldstein đã thuyết trình cho những nhà trị liệu bằng cách áp dụng thiền trong tâm lý trị liệu có tựa đề "Một Phương Cách Tốt Để Trị Bệnh Mất Ngủ." Sau đây là một số điểm chính trong bài thuyết trình của Tiến Sĩ Elisha Goldstein.

Đối với hầu hết chúng ta mất ngủ là một bệnh tâm thần mà qua thời gian sẽ làm cho cơ thể chúng ta trở thành tập quán. Sự chấn thương của nó được giữ trong ký ức của chúng ta và chỉ phục vụ để làm cho tâm thức chúng ta ngày càng phản ứng với các triệu chứng hay đi vào tình trạng không ngủ được. Nó trở thành rất dễ để xua đuổi đối với sự lo lắng hay bất an của chúng ta.

Tôi đã từng được cho biết là thực tập thiền chánh niệm có lợi lạc nhiều hơn là làm cho bình phục. Do đó, ngay dù bạn chỉ thực tập việc để tâm đến giây phúc hiện tại cả đêm và không ngủ thì vẫn là tốt hơn cho bạn. Trên hết, thời gian cho thực tập thiền chánh niệm là để huấn luyện tâm thức bạn ở trạng thái chánh niệm là tốt đối với nhiều phần khác của cuộc sống, không phải chỉ làm gia tăng não bộ khỏe mạnh hơn.


Với điều đó tôi đã có thể buông lo lắng về việc cần ngủ và biến thời gian ngủ ban đêm thành thực tập. Lúc đầu tâm tôi bị xao động, nghĩ rằng điều này sẽ không thích hợp, nhưng tôi tiếp tục thực tập để lần hồi mang chính tôi trở lại việc thực hành thiền.

Qua nhiều năm mất ngủ trở thành là vấn đề đối với tôi, đã từng có những đêm trắng tôi không ngủ được, nhưng tôi thường có thể xua đuổi nói với việc thực tập thiền. Những nghiên cứu cho thấy thiền chánh niệm giúp làm nhiều người ngủ được.

Điều chính yếu ở đây cần phải hiểu là bạn dùng thời gian để thực tập huấn luyện trong thiền chánh niệm, không phải để ngủ.

Bất cứ là gì, dùng nó như là thời gian để tập luyện trong chánh niệm là cách sử dụng thông minh thời gian đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã gặp các nhà lập pháp Michigan như một phần của nỗ lực để đảo ngược các thất bại bầu cử tại các tiểu bang chính – nhưng các vị khách của ông ấy cho biết sau đó rằng cử tri đoàn của Michigan nên đi theo người chiến thắng phiếu phổ thông, và đó là Joe Biden, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Các chánh án tiểu bang tại Arizona và Pennsylvania và một chánh án liên bang tại Georgia đã bác bỏ các vụ kiện liên quan đến bầu cử hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 từ Đảng Cộng Hòa và ban vận động Trump, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Tammy Duckworth đã phản ứng với “hoàn toàn kinh tởm” đối với các báo cáo rằng Tổng Thống Trump đã mời các nhà lãnh đạo lập pháp Cộng Hòa tại Michigan tới Bạch Ốc trong khi ông đang tìm cách lật ngược các kết quả bầu cử tại tiểu bang đó, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020.
Một viên chức lãnh đạo bầu cử tại tiểu bang Georgia hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 cho biết rằng việc đếm phiếu bằng tay trong cuộc bầu cử tổng thống đã hoàn tất, và rằng các kết quả xác định sự dẫn đầu hẹp của Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin AP cho biết hôm Thứ Năm.
Chưa tới hơn 10 tháng, Covid-19 đã giết chết nhiều người hơn tai biến mạch máu não, tự tử và tai nạn xe thường xảy ra trong nguyên một năm cộng lại, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động Trump đang đối diện hạn chót ngày 8 tháng 12 để giải quyết tất cả các vụ tranh chấp bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.