Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TS Elisha Goldstein: Tập Thiền Để Trị Bệnh Mất Ngủ

17/03/201300:00:00(Xem: 4624)
Tiến Sĩ Elisha Goldstein đã thuyết trình cho những nhà trị liệu bằng cách áp dụng thiền trong tâm lý trị liệu có tựa đề "Một Phương Cách Tốt Để Trị Bệnh Mất Ngủ." Sau đây là một số điểm chính trong bài thuyết trình của Tiến Sĩ Elisha Goldstein.

Đối với hầu hết chúng ta mất ngủ là một bệnh tâm thần mà qua thời gian sẽ làm cho cơ thể chúng ta trở thành tập quán. Sự chấn thương của nó được giữ trong ký ức của chúng ta và chỉ phục vụ để làm cho tâm thức chúng ta ngày càng phản ứng với các triệu chứng hay đi vào tình trạng không ngủ được. Nó trở thành rất dễ để xua đuổi đối với sự lo lắng hay bất an của chúng ta.

Tôi đã từng được cho biết là thực tập thiền chánh niệm có lợi lạc nhiều hơn là làm cho bình phục. Do đó, ngay dù bạn chỉ thực tập việc để tâm đến giây phúc hiện tại cả đêm và không ngủ thì vẫn là tốt hơn cho bạn. Trên hết, thời gian cho thực tập thiền chánh niệm là để huấn luyện tâm thức bạn ở trạng thái chánh niệm là tốt đối với nhiều phần khác của cuộc sống, không phải chỉ làm gia tăng não bộ khỏe mạnh hơn.


Với điều đó tôi đã có thể buông lo lắng về việc cần ngủ và biến thời gian ngủ ban đêm thành thực tập. Lúc đầu tâm tôi bị xao động, nghĩ rằng điều này sẽ không thích hợp, nhưng tôi tiếp tục thực tập để lần hồi mang chính tôi trở lại việc thực hành thiền.

Qua nhiều năm mất ngủ trở thành là vấn đề đối với tôi, đã từng có những đêm trắng tôi không ngủ được, nhưng tôi thường có thể xua đuổi nói với việc thực tập thiền. Những nghiên cứu cho thấy thiền chánh niệm giúp làm nhiều người ngủ được.

Điều chính yếu ở đây cần phải hiểu là bạn dùng thời gian để thực tập huấn luyện trong thiền chánh niệm, không phải để ngủ.

Bất cứ là gì, dùng nó như là thời gian để tập luyện trong chánh niệm là cách sử dụng thông minh thời gian đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chưa tới hơn 10 tháng, Covid-19 đã giết chết nhiều người hơn tai biến mạch máu não, tự tử và tai nạn xe thường xảy ra trong nguyên một năm cộng lại, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động Trump đang đối diện hạn chót ngày 8 tháng 12 để giải quyết tất cả các vụ tranh chấp bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020, đã nạp đơn kiện đòi đếm phiếu một phần tại Wisconsin để thách thức chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden trong tiểu bang, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 đã viết Twitter rằng ông đã “chấm dứt” chức vụ của viên chức lãnh đạo an ninh mạng Hoa Kỳ Christoper Krebs, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Ba.
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell cam kết hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 rằng việc chuyển quyền tổng thống sẽ diễn ra trong trật tự, dù có nhiều quan ngại rằng Cơ Quan General Services Administration (GSA) của Trump đang trì hoãn tiến trình, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đang xây dựng dàn nhân viên mà sẽ bao quanh ông tại Bạch Ốc, thông báo hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 rằng ông đang bàn đến 2 cố vấn lâu năm cho các vai trò đứng đầu và nêu tên nhiều cựu viên chức của ban vận động tranh cử tổng thống của ông vào các chức vụ cao cấp, theo CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tòa Tối Cao Pennsylvania đã bác bỏ một trong những hồ sơ kiện sau bầu cử lâu nhất của ban vận động Trump hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020, phán quyết rằng các viên chức Philadelphia đã không vi phạm luật tiểu bang qua việc duy trì ít nhất 15 feet cách xa giữa những người quan sát và các nhân viên đếm phiếu, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba.
Thượng Viện đã thất bại để thúc đẩy người được TT Trump đề cử gây nhiều tranh cãi vào ngân hàng trung ưng đầy quyền lực hôm Thứ Ba sau khi các nhà lập pháp Cộng Hòa Mitt Romney của Utah và Susan Collins của Maine đã cùng với các Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ chận đứng việc đề cử Shelton.
Liên quan đến bầu cử bản tin của Yahoo News hôm 16 tháng 11 năm 2020 nói rằng Cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien cho biết vào sáng Thứ Hai rằng có vẻ “rõ ràng” cựu Phó Tổng Thống Joe Biden đã chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống và hứa “một cuộc chuyển giao rất chuyên nghiệp” với nhóm sắp tới tại Hội Đồng An Ninh Quốc Gia.
Barack Obama sẽ không đảm nhận chức vụ nào trong nội các của Joe Biden nếu tổng thống đắc cử mời – bởi vì nếu ông làm thế, thì ông sợ, Michelle Obama sẽ bỏ ông, theo báo The Guardian cho biết hôm Chủ Nhật, 15 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.