Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việc Làm Quận Cam Tăng Nhanh Hơn Toàn Cali; Quận Cam: Việc Làm Xây Cất Tăng 7.1%, Tài Chánh Tăng 6.5%

14/01/201300:00:00(Xem: 3808)
Việc làm năm 2013 tại Quận Cam có thể gia tăng ít - các nhà kinh tế dự kiến sự gia tăng trung bình khoảng 2% -- nhưng túi tiền thịnh vượng thì đang tạo ra nhiều cơ hội.

Nếu bạn là một công nhân xây cất, cho thuê xe, nhà phân tích tài liệu, y tá, đại lý cho vay tiền mua nhà, nhà cung cấp chăm sóc tại nhà, nhân viên khách sạn, hay người tính tiền ở quày hàng, viễn ảnh là sẽ cải thiện trong năm mới này.

Nhiều ngàn việc làm ngành xây cất sẽ được tạo ra chỉ trong năm năm bởi công ty FivePoint Communities, phát triển hàng trăm ngôi nhà cho gia đình ít người chung quanh Great Park, và bởi công ty Irvine Company, có 3 dãy nhà chung cư và 2 toà nhà văn phòng đang xây cất.

Emile Haddad, Chủ Tịch và Tổng Giám Đốc công ty FivePoint, nói rằng, "Quận này [Quận Cam] có nền kinh tế đa dạng. Nó có nhiều lợi tức cho những nhà đầu tư hải ngoại, đặc biệt từ Á Châu. Và nó có một số hệ thống giáo dục tốt nhất, với Đại Học UCI và Cal State Fullerton."


Tuy nhiên, tin tức cho biết ngày càng có thêm kinh doanh. Nói chung, Quận Cam vẫn đang hồi phục từ suy thoái. Thất nghiệp giảm còn 7% trong tháng 11 so với 9.9% trước đó, nhưng cũng còn 115,000 việc làm ít hơn 4 năm trước.

Tuy nhiên, Quận Cam đang làm ăn khá hơn toàn tiểu bang California, nơi mà thất nghiệp ở mức 9.8% trong tháng 11. Quận Cam là nơi có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất tại miền Nam California.

Theo các viên chức việc làm California, việc làm tại Quận Cam gia tăng 1.3% trong tháng 11 so với 1 năm trước. Nhưng một số lãnh vực khác thì khá hơn. Việc làm xây cất các toà nhà tăng 7.1%. Việc làm tài chánh tăng 6.5%. Việc làm giải trí và du lịch tăng 4.1%.

Các lãnh vực gia tăng việc làm khác gồm chăm sóc sức khỏe và trợ giúp xã hội - tăng 2.7% -- các dịch vụ chuyên môn và kinh doanh, như kế toán và cố vấn kỹ thuật tăng 2.4%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021, Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật 35 tỉ đôla để thúc đẩy xây dựng hạ tầng cơ sở nước của các tiểu bang với tỉ số phiếu lưỡng đảng 89-2, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm cho biết.
Các cơ quan liên bang Hoa Kỳ đang điều tra về ít nhất 2 trường hợp trên đất liền Hoa Kỳ, gồm một trường hợp gần Tòa Bạch Ốc trong tháng 11 năm ngoái, có vẻ cùng các vụ tấn công bí mật không thể thấy mà đã dẫn tới các triệu chứng suy nhược đối với hàng chục viên chức Hoa Kỳ ở ngoại quốc, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021.
“Khi tôi đứng đây tối nay, chúng ta chỉ còn một ngày nữa là đúng 100 ngày của chính phủ của tôi,” Biden nói thế trong phát biểu với các nhà lập pháp kéo dài hơn một tiếng đồng hồ. “Bây giờ, sau 100 ngày, tôi có thể báo cáo với quốc dân: Nước Mỹ đang hoạt động trở lại. Biến nguy cơ thành khả năng. Khủng hoảng thành cơ hội. Thối lui thành sức mạnh.”
Các nhân viên liên bang thực hiện lệnh khám xét hôm Thứ Tư, 28 tháng 4 năm 2021 tại khu nhà ở và văn phòng của Rudy Giuliani tại Quận Manhattan, theo luật sư của ông cho biết, thúc đẩy một cuộc điều tra hình sự bởi các công tố liên bang mà đã tiến hành hơn 2 năm qua, theo CNN tường thuật hôm Thứ Tư.
“Tương lai của thành phố chúng ta và đất nước của chúng ta tùy thuộc vào những gì con em của chúng ta học trong trường hôm nay,” theo lá thư đọc được cho thấy, hầu hết đã được ký bởi các phụ huynh. “Trẻ em người Mỹ gốc Á phải biết lịch sử của chúng trong đất nước này để chúng có thể tự hào về di sản của chúng và đứng lên chống lại sự kỳ thị và thù hận.”
Ba nghi can đã bị bắt vì liên quan tới cái chết của một người đàn ông Mỹ gốc Việt, là người lúc đầu được báo cáo mất tích qua cuối tuần rồi tại Indiana, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 4 năm 2021. Shane Van Nguyen, 55 tuổi, đã được tìm thấy chết trong một tai nạn xe tại khúc đường có số nhà 1500 của Đại Lộ Forest Park Boulevard tại thành phố Fort Wayne hôm Chủ Nhật, theo WANE tường trình.
Trong bối cảnh đó, Texas sẽ có thêm 2 ghế tại Quốc Hội trong tiến trình tái phân phối địa hạt, theo các kết quả cho thấy. Còn nữa, các tiểu bang Colorado, Florida, Montana, North Carolina và Oregon mỗi tiểu bang sẽ có thêm một ghế tại Quốc Hội. California, Illinois, Michigan, New York, Ohio, Pennsylvania và West Virginia tất cả sẽ mất nhiều ghế tại quốc hội trước các cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022.
Dân Chủ tại Hạ Viện đã công bố dự luật hôm Thứ Hai để giữ sự gia hạn khấu trừ thuế trẻ em một năm, là sáng kiến chống lại nghèo khó đã hình thành phần lớn của kế hoạch kích cầu 1.9 ngàn tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden đã được chấp thuận một tháng trước, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Hai, 26 tháng 4 năm 2021.
Newsom đã hình thành nhóm tấn công chính trị để chống lại cuộc truất phế, nói rằng nỗ lực là cố gắng đảng phái bởi Cộng Hòa liên kết với cựu Tổng Thống Donald Trump để giành quyền lực từ tiểu bang Dân Chủ chiếm đa số. “Nó là như vậy. Đây là cuộc truất phế của Cộng Hòa,” theo Newsom đã châm biếm trong một cuộc phỏng vấn độc quyền của CNN trước cuộc kiểm phiếu chữ ký mới nhất. Trong khi nỗ lực truất phế đã bắt đầu trước đại dịch, phản ứng hạn chế của Newsom có vẻ đã châm dầu vào nỗ lực.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 22 tháng 4 năm 2021, đã thông qua dự luật chống tội phạm thù ghét nhằm giải quyết sự gia tăng tấn công vào người Mỹ gốc Á Châu giữa thời đại dịch, theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.