Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Boehner Rút Lại Ý Định Tổ Chức Biểu Quyết Phản Đề Nghị Vì Nhiều Dân Biểu CH Bác Phản Đề Nghị Của CT Hạ Viện Boehner

22/12/201200:00:00(Xem: 9141)
WASHINGTON - Các nỗ lực tránh nguy cơ "vực thẳm ngân sách" đã vấp phài trở ngại hồi chiều Thứ Năm tại Hạ Viện khi nhiều dân biểu CH từ chối hậu thuẫn phản đề nghị gọi là "plan B" của chủ tịch John Boehner hầu tìm kiếm nhượng bộ từ lãnh đạo hành pháp.

Diễn biến này cũng làm phát sinh hoài nghi về vai trò lãnh đạo của ông Boehner vì ông không thể kiểm soát hàng ngũ bảo thủ cùng đảng CH. Ông Boehner bãi bỏ đề nghị biểu quyết sau khi nhận thấy không thu đủ hậu thuẫn cần thiết - nhiều dân biểu CH không đồng ý tăng thuế, cả với bậc lợi tức cao nhất. Ông Boehner đã ra thông cáo xác nhận không tìm đủ hậu thuẫn với các đề nghị thuế.

Bạch Ốc nhắc lại thiện chí hợp tác để tìm kiếm thỏa hiệp càng sớm càng tốt - tham vụ báo chí Jay Carney tuyên bố "Chúng tôi hy vọng có thể tìm kiếm giải pháp lưỡng đảng nhanh chóng để bảo vệ giới trung lưu và nền kinh tế".

Chủ tịch Boehner chủ trương tăng thuế với lợi tức trên 1 triệu MK trong khi TT Obama đề nghị gia hạn giảm thuế với các bậc lợi tức dưới 400,000. Ông Boehner cho hay TT Obama phải thông qua đề nghị tại Thượng Viện trước khi ông mở 1 cuộc biểu quyết khác tại Hạ Viện.


Tại Thượng Viện, phát ngôn viên của chủ tịch Harry Reid loan báo: cách duy nhất để tránh khủng hoảng là chủ tịch Boehner trở lại thương lượng tiếp.

Giới quan sát nhận xét: với tình trạng nổi loạn trong khối CH Hạ Viện, ông Boehner phải tìm kiếm hậu thuẫn từ phiá đảng DC để có thể đạt thỏa hiệp với Bạch Ốc trước ngày cuối năm 2012. Ông Boehner cũng có thể đợi đến đầu năm 2013 để tổ chức biểu quyết, khi các giảm thuế thời Bush mãn hạn, đuợc tin là dễ hơn để thông qua đề luật sẽ duy trì giảm thuế cho đa số công dân.

Tình trạng bế tắc hiện nay là tương tự tiến trình thương lượng "trần nợ công" trong năm qua.

Theo giới phân tích, các nhà đầu tư phỏng đoán nguy cơ "vực thẳm ngân sách" có thể tránh đuợc. Viên chức của PIMCO nói "Các thị trường có thể diễn giải tình thế hiện nay là báo hiệu về thương lượng gay go trong những ngày tới".

1 phụ tá lập pháp CH phát biểu: còn nhiều tuồng tích.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Trunp hiện dẫn đầu tại Pennsylvania bởi khoảng 618,000 phiếu, nhưng sự dẫn đầu đó không thể vượt qua Joe Biden bởi vì “những gì còn nằm đó, dựa vào số phiếu còn nằm đó, và dựa vào phương pháp mà trong đó các lá phiếu chưa đếm sẽ được đếm,” theo Phil Mattingly của CNN giải thích vào sáng Thứ Tư, 4 tháng 11 năm 2020.
Cụ thể, Trump đang đối diện với một con quái vật 4 đầu to lớn rất đáng sợ khi cuộc vận động chấm dứt – các yếu tố mà sẽ dội lại xuống lá phiếu vào các cuộc chạy đua Thượng Viện. Đó là 4 dấu hiệu khó khăn mà Trump và Đảng Cộng Hòa đang đối mặt sau đây.
Ứng cử viên tổng thống Dân Chủ Joe Biden đang dẫn đầu trong 2 cuộc thăm dò mới từ một trong những tiểu bang lưng chừng then chốt nhất trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020: Pennsylvania, theo bản tin của VOX cho biết hôm Thứ Hai, 2 tháng 11 năm 2020.
Trong khi các trường hợp vi khuẩn corona gia tăng tại tất cả các tiểu bang, Tổng Thống Donald Trump ám chỉ rằng ông có thể sẽ sa thải Bác Sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm Hoa kỳ là người ứng phó đại dịch dựa vào khoa học đã làm cho ông thành cái gai của tổng thống và các đồng minh của Trump, theo bản tin của trang mạng www.buzzfeednews.com cho biết hôm Thứ Hai, 2 tháng 11 năm 2020.
Một số thượng nghị sĩ Cộng Hòa mà TT Trump đã đặt vào tình thế nguy hiểm trong cuộc bầu cử tháng 11 này, qua loại phân hóa chính trị, giải quyết đại dịch và đóng chặt liên minh với Cộng Hòa Thượng Viện, theo bản tin của Politico cho biết hôm Thứ Hai, 2 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đang cố gắng chận con đường tới 270 cử tri đoàn của cựu Phó Tổng Thống Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật, 1 tháng 11 năm 2020.
Bác bỏ các lá phiếu lái xe chạy ngang để bỏ sẽ loại bỏ hơn 120,000 lá phiếu bầu sử dụng cách đó. Cuộc bỏ phiếu sớm đã chấm dứt hôm Thứ Sáu tại Texas, và nhiều người đã bỏ phiếu sớm vượt hơn tổng số cử tri đi bỏ phiếu vào năm 2016. Hơn 92 triệu người Mỹ trên toàn quốc đã bỏ phiếu.
Tổng Thống Trump nói với những người thân tín rằng ông sẽ tuyên bố chiến thắng vào tối Thứ Ba nếu ông dẫn trước cuộc bầu cử, theo 3 nguồn tin thông thạo với các bình luận riêng tư của ông Trump nói với Jonathan Swan của trang mạng Axios, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật, 1 tháng 11 năm 2020.
FBI đang điều tra về vụ sách nhiễu bị cáo buộc của một xe buýt ban vận động của Joe Biden vào tuần rồi bởi những người lái xe mô tô treo cờ Trump 2020, theo một phát ngôn viên của FBI xác nhận hôm Chủ Nhật, 1 tháng 11 năm 2020 qua tường trình của CNN.
Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden dẫn đầu tại các tiểu bang miền Trung Tây như Wisconsin và Michigan, theo Thăm Dò của CNN được thực hiện bởi SSRS cho thấy, nhưng cuộc chạy đua giữa Biden và TT Donald Trump là sát nút tại các tiểu bang chiến trường như Arizona và North Carolina, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 31 tháng 10 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.