Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Boehner Rút Lại Ý Định Tổ Chức Biểu Quyết Phản Đề Nghị Vì Nhiều Dân Biểu CH Bác Phản Đề Nghị Của CT Hạ Viện Boehner

22/12/201200:00:00(Xem: 9144)
WASHINGTON - Các nỗ lực tránh nguy cơ "vực thẳm ngân sách" đã vấp phài trở ngại hồi chiều Thứ Năm tại Hạ Viện khi nhiều dân biểu CH từ chối hậu thuẫn phản đề nghị gọi là "plan B" của chủ tịch John Boehner hầu tìm kiếm nhượng bộ từ lãnh đạo hành pháp.

Diễn biến này cũng làm phát sinh hoài nghi về vai trò lãnh đạo của ông Boehner vì ông không thể kiểm soát hàng ngũ bảo thủ cùng đảng CH. Ông Boehner bãi bỏ đề nghị biểu quyết sau khi nhận thấy không thu đủ hậu thuẫn cần thiết - nhiều dân biểu CH không đồng ý tăng thuế, cả với bậc lợi tức cao nhất. Ông Boehner đã ra thông cáo xác nhận không tìm đủ hậu thuẫn với các đề nghị thuế.

Bạch Ốc nhắc lại thiện chí hợp tác để tìm kiếm thỏa hiệp càng sớm càng tốt - tham vụ báo chí Jay Carney tuyên bố "Chúng tôi hy vọng có thể tìm kiếm giải pháp lưỡng đảng nhanh chóng để bảo vệ giới trung lưu và nền kinh tế".

Chủ tịch Boehner chủ trương tăng thuế với lợi tức trên 1 triệu MK trong khi TT Obama đề nghị gia hạn giảm thuế với các bậc lợi tức dưới 400,000. Ông Boehner cho hay TT Obama phải thông qua đề nghị tại Thượng Viện trước khi ông mở 1 cuộc biểu quyết khác tại Hạ Viện.


Tại Thượng Viện, phát ngôn viên của chủ tịch Harry Reid loan báo: cách duy nhất để tránh khủng hoảng là chủ tịch Boehner trở lại thương lượng tiếp.

Giới quan sát nhận xét: với tình trạng nổi loạn trong khối CH Hạ Viện, ông Boehner phải tìm kiếm hậu thuẫn từ phiá đảng DC để có thể đạt thỏa hiệp với Bạch Ốc trước ngày cuối năm 2012. Ông Boehner cũng có thể đợi đến đầu năm 2013 để tổ chức biểu quyết, khi các giảm thuế thời Bush mãn hạn, đuợc tin là dễ hơn để thông qua đề luật sẽ duy trì giảm thuế cho đa số công dân.

Tình trạng bế tắc hiện nay là tương tự tiến trình thương lượng "trần nợ công" trong năm qua.

Theo giới phân tích, các nhà đầu tư phỏng đoán nguy cơ "vực thẳm ngân sách" có thể tránh đuợc. Viên chức của PIMCO nói "Các thị trường có thể diễn giải tình thế hiện nay là báo hiệu về thương lượng gay go trong những ngày tới".

1 phụ tá lập pháp CH phát biểu: còn nhiều tuồng tích.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu chánh văn phòng Bạch Ốc dưới thời TT Trump là John Kelly đã đưa ra tuyên bố vào tối Thứ Sáu, 13 tháng 11 năm 2020, chỉ trích gay gắt Tổng Thống Donald Trump về việc không giúp chuyển quyền cho chính phủ Biden, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Các nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện và nhiều viên chức cựu an ninh quốc gia hôm Thứ Năm, 12 tháng 11 năm 2020, đã gia tăng áp lực lên Cơ Quan General Services Administration (GSA) của chính phủ Trump để cho Tổng Tống đắc cử Biden tiếp cận với các báo cáo tình báo cấp tổng thống, là bước quyết định trong việc chuyển quyền tại Bạch Ốc, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Phán quyết được công bố là chiến thắng nhỏ trong cuộc chiến pháp lý đang tiếp diễn của Trump để thách thức tính trung thực của các kết quả bầu cử của tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của báo Inquirer cho biết hôm Thứ Năm, 12 tháng 11 năm 2020. Nhưng số lá phiếu bị quăng bỏ bởi phán quyết được dự đoán là nhỏ.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden sắp công bố ai sẽ phục vụ trong các vai trò lãnh đạo trong chính phủ của ông trong những ngày và tuần lễ tới, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Georgia đã tuyên bố hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020 rằng tiểu bang sẽ thực hiện việc kiểm tra cuộc tranh cử tổng thống năm 2020, đếm lại bằng tay hàng triệu lá phiếu đã bầu trong tiển bang, nơi mà Tổng Thống đắc cử Joe Biden đang dẫn đầu, theo bản tin CNN cho biết.
Tối Cao Pháp Viện có vẻ đã sẵn sàng để bác bỏ nỗ lực được hậu thuẫn bởi Cộng Hòa để giết chết Đạo Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) thường được gọi là Obamacare, dựa vào lời lẽ của các thẩm phán trong 2 giờ đồng hồ tranh luận hôm Thứ Ba, theo CNN Cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động của Trump đã nạp hơn một chục đơn kiện khắp 5 tiểu bang về cuộc bầu cử năm 2020, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020. Nhưng nếu ông ấy muốn lật ngược chiến thắng đã được dự đoán của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, thì con đường của TT Donald Trump phải đi qua là Pennsylvania.
Giám Sát Viên Quận Cam Michelle Steel thuộc đảng Cộng Hòa đã đánh bại Dân Biểu Liên Bang một nhiệm kỳ Harley Rouda hôm Thứ Ba trong địa hạt 48 tại miền Nam California, chỉ là lần thứ hai trong hơn hai thập niên mà một ứng cử viên Cộng Hòa trong tiểu bang đã đánh bại một Dân Chủ tại chức, theo bản tin của Đài KTLA cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020.
Một người được Trump bổ nhiệm mờ ám đang từ chối ký lá thư cho phép nhóm chuyển quyền cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden chính thức bắt đầu công việc vào tuần này, theo một tường trình từ trang mạng Salon.com mà AP trích thuật cho biết hôm Thứ Hai, 9 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Georgia Brad Raffensperger hôm Thứ Hai, 9 tháng 11 năm 2020, đã khiển trách lời kêu gọi từ Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Kelly Loeffler và David Perdue đòi ông từ chức khi cả hai cuộc tranh cử Thượng Viện của họ đều có vẻ bị dẫn tới thua cuộc vào tháng 1, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.