Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Boehner Rút Lại Ý Định Tổ Chức Biểu Quyết Phản Đề Nghị Vì Nhiều Dân Biểu CH Bác Phản Đề Nghị Của CT Hạ Viện Boehner

22/12/201200:00:00(Xem: 9145)
WASHINGTON - Các nỗ lực tránh nguy cơ "vực thẳm ngân sách" đã vấp phài trở ngại hồi chiều Thứ Năm tại Hạ Viện khi nhiều dân biểu CH từ chối hậu thuẫn phản đề nghị gọi là "plan B" của chủ tịch John Boehner hầu tìm kiếm nhượng bộ từ lãnh đạo hành pháp.

Diễn biến này cũng làm phát sinh hoài nghi về vai trò lãnh đạo của ông Boehner vì ông không thể kiểm soát hàng ngũ bảo thủ cùng đảng CH. Ông Boehner bãi bỏ đề nghị biểu quyết sau khi nhận thấy không thu đủ hậu thuẫn cần thiết - nhiều dân biểu CH không đồng ý tăng thuế, cả với bậc lợi tức cao nhất. Ông Boehner đã ra thông cáo xác nhận không tìm đủ hậu thuẫn với các đề nghị thuế.

Bạch Ốc nhắc lại thiện chí hợp tác để tìm kiếm thỏa hiệp càng sớm càng tốt - tham vụ báo chí Jay Carney tuyên bố "Chúng tôi hy vọng có thể tìm kiếm giải pháp lưỡng đảng nhanh chóng để bảo vệ giới trung lưu và nền kinh tế".

Chủ tịch Boehner chủ trương tăng thuế với lợi tức trên 1 triệu MK trong khi TT Obama đề nghị gia hạn giảm thuế với các bậc lợi tức dưới 400,000. Ông Boehner cho hay TT Obama phải thông qua đề nghị tại Thượng Viện trước khi ông mở 1 cuộc biểu quyết khác tại Hạ Viện.


Tại Thượng Viện, phát ngôn viên của chủ tịch Harry Reid loan báo: cách duy nhất để tránh khủng hoảng là chủ tịch Boehner trở lại thương lượng tiếp.

Giới quan sát nhận xét: với tình trạng nổi loạn trong khối CH Hạ Viện, ông Boehner phải tìm kiếm hậu thuẫn từ phiá đảng DC để có thể đạt thỏa hiệp với Bạch Ốc trước ngày cuối năm 2012. Ông Boehner cũng có thể đợi đến đầu năm 2013 để tổ chức biểu quyết, khi các giảm thuế thời Bush mãn hạn, đuợc tin là dễ hơn để thông qua đề luật sẽ duy trì giảm thuế cho đa số công dân.

Tình trạng bế tắc hiện nay là tương tự tiến trình thương lượng "trần nợ công" trong năm qua.

Theo giới phân tích, các nhà đầu tư phỏng đoán nguy cơ "vực thẳm ngân sách" có thể tránh đuợc. Viên chức của PIMCO nói "Các thị trường có thể diễn giải tình thế hiện nay là báo hiệu về thương lượng gay go trong những ngày tới".

1 phụ tá lập pháp CH phát biểu: còn nhiều tuồng tích.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một viên chức lãnh đạo bầu cử tại tiểu bang Georgia hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 cho biết rằng việc đếm phiếu bằng tay trong cuộc bầu cử tổng thống đã hoàn tất, và rằng các kết quả xác định sự dẫn đầu hẹp của Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin AP cho biết hôm Thứ Năm.
Chưa tới hơn 10 tháng, Covid-19 đã giết chết nhiều người hơn tai biến mạch máu não, tự tử và tai nạn xe thường xảy ra trong nguyên một năm cộng lại, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động Trump đang đối diện hạn chót ngày 8 tháng 12 để giải quyết tất cả các vụ tranh chấp bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020, đã nạp đơn kiện đòi đếm phiếu một phần tại Wisconsin để thách thức chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden trong tiểu bang, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 đã viết Twitter rằng ông đã “chấm dứt” chức vụ của viên chức lãnh đạo an ninh mạng Hoa Kỳ Christoper Krebs, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Ba.
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell cam kết hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 rằng việc chuyển quyền tổng thống sẽ diễn ra trong trật tự, dù có nhiều quan ngại rằng Cơ Quan General Services Administration (GSA) của Trump đang trì hoãn tiến trình, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đang xây dựng dàn nhân viên mà sẽ bao quanh ông tại Bạch Ốc, thông báo hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 rằng ông đang bàn đến 2 cố vấn lâu năm cho các vai trò đứng đầu và nêu tên nhiều cựu viên chức của ban vận động tranh cử tổng thống của ông vào các chức vụ cao cấp, theo CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tòa Tối Cao Pennsylvania đã bác bỏ một trong những hồ sơ kiện sau bầu cử lâu nhất của ban vận động Trump hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020, phán quyết rằng các viên chức Philadelphia đã không vi phạm luật tiểu bang qua việc duy trì ít nhất 15 feet cách xa giữa những người quan sát và các nhân viên đếm phiếu, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba.
Thượng Viện đã thất bại để thúc đẩy người được TT Trump đề cử gây nhiều tranh cãi vào ngân hàng trung ưng đầy quyền lực hôm Thứ Ba sau khi các nhà lập pháp Cộng Hòa Mitt Romney của Utah và Susan Collins của Maine đã cùng với các Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ chận đứng việc đề cử Shelton.
Liên quan đến bầu cử bản tin của Yahoo News hôm 16 tháng 11 năm 2020 nói rằng Cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien cho biết vào sáng Thứ Hai rằng có vẻ “rõ ràng” cựu Phó Tổng Thống Joe Biden đã chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống và hứa “một cuộc chuyển giao rất chuyên nghiệp” với nhóm sắp tới tại Hội Đồng An Ninh Quốc Gia.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.