Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama: Sẽ Đơn Phương Nâng Trần Nợ Công Và Kích Cầu; Chủ Tịch Hạ Viện Boehner: Vấn Đề Chưa Giải Quyết Là Giảm Chi

14/12/201200:00:00(Xem: 3884)
WASHINGTON - Dân biểu John Boehner xác nhận thương lượng về "triền núi ngân sách" không tiến vì lãnh đạo hành pháp không tỏ ra nghiêm chỉnh với nhu cầu giảm chi.

Để vận động tỉa xén các chương trình xã hội, chủ tịch Hạ Viện công bố 1 biểu đồ, cho thấy chi tiêu của liên bang từ nay đến năm 2041 sẽ chiếm 40% nền kinh tế toàn quốc. Theo biểu đồ này, đề nghị tăng thuế với 2% dân số giàu chỉ là 1 phần nhỏ của những khoản chi đó. Ông Boehner diễn giải "Nếu nhìn vào vấn đề của chi tiêu, có thể thấy tăng nguồn thu như thế không làm đuợc gì - TT Obama muốn giả vờ rằng các chi tiêu không là vấn đề. Đó là lý do chúng tôi không đồng ý".

Lãnh đạo hành pháp định dùng quyền đơn phương để tăng trần nợ công và để kích cầu.

1 nhà lập pháp DC cho nhà báo biết: trong dạ tiệc tối Thứ Tư, thủ lãnh đa số Thượng Viện Harry Reid nhận định: thỏa hiệp không thể thành trước ngày Giáng sinh - trong chốn riêng tư, ông Reid phỏng đoán 1 tình huống có thể xẩy ra là Hạ Viện thông qua đề nghị đã đuợc Thượng Viện biểu quyết để gia hạn giảm thuế cho lợi tức dưới 250,000. Từ đó, qua tháng sau 2 Viện lập pháp sẽ thảo luận các giảm chi.

Thăm dò mới nhất của Fox News cho hay 61% cử tri tin rằng các giảm chi lớn là cần thiết để kiểm soát thâm thủng ngân sách.

Mặt khác, thủ lãnh CH Hạ Viện Eric Cantor hưá sẽ cùng các đồng viện làm việc trong những ngày lễ để tránh phát sinh "triền núi ngân sách" sau ngày đầu năm.

Dân biểu Nancy Pelosi, thủ lãnh DC Hạ Viện, tuyên bố "Cần thỏa hiệp trong 2, 3 ngày hay đầu tuần tới" - bà nói "Chúng ta chờ đợi gì ? Có phải chờ con chim bồ câu bay tới với thông điệp buộc ở chân của nó".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.