Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hãng Lớn Ưa Đặt Bản Doanh ở Thị Xã Nhỏ, Kế Thành Phố Lớn

08/10/201200:00:00(Xem: 5278)
Có nhiều thị trấn nhỏ ở Mỹ lại là tổng hành dinh của các công ty lớn tầm cỡ thế giới. Lợi cho dân tất nhiên nhiều vô số kể.

Thí dụ, bản doanh của Walmart, hệ thống tiệm bán lẻ lớn nhất thế giới, đặt ở thị trấn Bentonville, Ark., một thị trấn nhỏ có dân số khoảng 35,000 người. Nhưng đó là ngoại lệ.

Đa số trong nhóm 500 công ty lớn nhất trên thị trường chứng khoán ở Mỹ, gọi tắt là nhóm Fortune 500, tập trung ở các thành phố lớn. Hơn 1/5 hãng đó tập trung vào một trong 9 thành phố lớn Hoa Kỳ, với đa số tập trung ở tại New York, Houston và Atlanta.

Đặt bản doanh ở thành phố lớn có lợi về nhiều mặt, dễ thu hút chuyên gia tài giỏi về làm việc vì người ta ưa thích ở thành phố lớn hơn.

Dù vậy, vẫn có nhiều công ty trong nhóm Fortune 500 đặt bản doanh ở thị trấn nhỏ.

Trong 10 th5i trấn nhỏ có cơ may đó, là nằm ở 5 tiểu bang, cả bờ đông và bờ tây Hoa Kỳ. Nhữngc ông ty khổng lồ này thuộc nhiều kỹ nghệ, kể cả công ty thẻ tín dụng như MasterCard, công ty thực phẩm và nước ngọt như PepsiCo, và công ty tài trợ địa ốc như Freddie Mac.

Một điểm chung là, các thị trấn nhỏ đó là nằm sát bên một thành phố lớn. Trong đó, 3 thị trấn nhỏ Lake Forest, Glenview, và Deerfield - là ngoại ô của Chicago. Hai thị trấn nhỏ, McClean và Falls Church, Va., là ngoạị ô của thủ đô Washington DC.

Các ngoạị ô này vừa hưởng lợi ích của thành phố lớn, vừa được nếp sống yên tỉnh của một ngoại ô.

Trong năm 2010, năm gần nhất mà có các dữ kiện này, thu nhập trung bình dân Mỹ là 51,914/đầu người. Trong 10 thị trấn nhỏ có bản doanh công ty lớn, thu nhập trung bình 8 nơi là hơn 70,000 đôla.

Có 5 thị trấn nhỏ đó, thu nhập trung bình của dân 5 nơi này là hơn 100,000 đôla. Và tại Lake Forest, Ill. - ngoại ô Chicago - lương trung bình là 136,801. Tại Lake Forest, hơn 46.2% hộ dân của thị trấn 19,221 người này có lương cao hơn 200,000 đôla/năm.

Sau đây là 10 thị trấn nhỏ có bản doanh công ty lớn trong nhóm Fortune 500.

10. Harrison, N.Y.

> Số công ty trong nhóm Fortune 500: 2

> Dân số: 26,870
> Gần thành phố lớn: New York
> Lương trung bình: $106,299
> Công ty lớn: MasterCard, PepsiCo

9. Lake Forest, Ill.

> Số công ty trong nhóm Fortune 500: 2
> Dân số: 19,397
> Gần thành phố lớn: Chicago
> Lương trung bình: $136,801
> Công ty lớn: W.W. Grainger, Tenneco

8. King of Prussia, Pa.

> Số công ty trong nhóm Fortune 500: 2
> Dân số: 19,735
> Gần thành phố lớn: Philadelphia
> Lương trung bình: $72,357
> Công ty lớn: UGI Corp. , Universal Health Services

7. Glenview, Ill.

> Số công ty trong nhóm Fortune 500: 2
> Dân số: 43,649
> Gần thành phố lớn: Chicago
> Lương trung bình: $107,037
> Công ty lớn: Anixter International, Illinois Tool Works

6. El Segundo, Calif.

> Số công ty trong nhóm Fortune 500: 2
> Dân số: 16,534
> Gần thành phố lớn: Los Angeles
> Lương trung bình: $89,926
> Công ty lớn: DirecTV, Mattel

5. Canonsburg, Pa.

> Số công ty trong nhóm Fortune 500: 2
> Dân số: 8,917
> Gần thành phố lớn: Pittsburgh
> Lương trung bình: $47,228
> Công ty lớn: Consol Energy, Mylan

4. Falls Church, Va.

> Công ty lớn: 3
> Dân số: 11,465
> Gần thành phố lớn: Washington, D.C.
> Lương trung bình: $114,409
> Công ty lớn: Computer Sciences Corporation, General Dynamics , Northrop Grumman

3. Deerfield, Ill.

> Công ty lớn: 3
> Dân số: 18,405
> Gần thành phố lớn: Chicago
> Lương trung bình: $131,534
> Công ty lớn: Baxter International, CF Industries Holdings, United Stationers, Walgreen

2. McLean, Va.

> Công ty lớn: 6
> Dân số: 46,132
> Gần thành phố lớn: Washington, D.C.
> Lương trung bình: $164,888
> Công ty lớn: Booz Allen Hamilton Holding , Capital One Financial, Exelis, Freddie Mac, Gannett, SAIC

1. Englewood, Colo.

> Công ty lớn: 6
> Dân số: 30,342
> Gần thành phố lớn: Denver
> Lương trung bình: $42,416
> Công ty lớn: Arrow Electronics , CH2M Hill , DISH Network, Liberty Interactive, Liberty Global , Western Union.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trump đã nói với các cố vấn rằng ông quyết tâm bứng ghế các đảng viên Cộng Hòa nào ủng hộ việc luận tội ông và những người khác trong đảng Cộng Hòa mà ông xem là không trung thành, gồm Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp, người đã bị ông cáo buộc không làm đủ để cản trở việc điếm phiếu của tiểu bang năm 2020.
Hàng loạt vụ tấn công người Mỹ gốc Á đang bùng lên từ bờ Đông sang bờ Tây trong một năm đại dịch. Vào tháng 1, một người di dân từ Thái Lan 84 tuổi ở San Francisco đã chết sau khi ông bị xô ngã xuống đất trong lúc ông đi bộ buổi sáng. Vào đầu tháng này, một phụ nữ Việt Nam bị tấn công và đánh cướp $1,000 tại San Jose và một người đàn ông Phi Luật Tân đã bị chém bằng máy cắt hộp trên xe điện tại Thành Phố New York.
Các nhà lập pháp tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn đã bước thêm một bước nữa tới gần việc chấp thuận tiền kích cầu $1,400 cho hàng triệu người Mỹ, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 2 năm 2021. Lần này, một nhóm rất lớn có thể trở thành đủ điều kiện cho lần đầu tiên: những người ăn theo từ 17 tuổi trở lên.
“Chúng tôi biết rằng các thành viên của nhiều nhóm dân quân mà đã có mặt hôm 6 tháng 1 đã nói lên ước muốn của họ rằng họ muốn nổ tung Điện Capitol và giết chết nhiều thành viên nếu có thể với mối quan hệ tới diễn văn Tình Trạng Liên Bang, mà chúng tôi biết rằng ngày vẫn chưa được xác định,” theo bà nói với các nhà lập pháp Hạ Viện trong cuộc điều trần hôm Thứ Năm về sự thất bại trong việc bảo vệ an ninh liên quan tới ngày 6 tháng 1.
Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật rộng lớn hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021, để cấm việc kỳ thị chống lại người dựa vào khuynh hướng tính dục và xác nhận giới tính, đem lại sự chiến thắng rất lớn đối với cộng đồng đồng tính nam và nữ, lưỡng tính, chuyển giới (LGBTQ) – trong khi lộ ra sự rạn nứt trong Đảng Cộng Hòa, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Năm.
Hệ thống tiệm bán đồ điện tử Fry's Electronics bất ngờ đóng cửa tất cả các cửa tiệm của họ đêm qua, kết thúc việc làm ăn buôn bán gần 40 năm, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư, 24 tháng 2 năm 2021.
Murphy, 42 tuổi, đã đắc cử 3 nhiệm kỳ tại một trong những địa hạt quốc hội cạnh tranh nhất tại Orlando, và là người đầu tiên thắng ghế dân biểu bằng cách đánh bại Dân Biểu Cộng Hòa 12 nhiệm kỳ John Mica trong khi có ít người nghĩ bà có thể làm được điều đó. Đó là một hành động giết người to lớn mà Dân Chủ hy vọng bà có thể lập lại nếu bà nhắm vào Rubio, một thượng nghị sĩ đương nhiệm được cho là khó đánh bại.
Denny Kim, 27 tuổi, bị bầm đen một con mắt và gãy sống mũi sau khi ông ấy bị đánh gục xuống đất trong một cuộc tấn công trên đường Kenmore Avenue vào tuần trước, theo NBC Los Angeles. Kim kể ông bị gọi là “ching chong,” có nghĩa là “vi khuẩn Tàu,” trong số những thứ khác. Cảnh sát hiện đang điều tra vụ này như là tội phạm thù ghét với các đe dọa tội hình sự.
Một người đàn ông 30 tuổi ở Bắc California đang bị bệnh tâm thần đã chết vài ngày sau khi các cảnh sát đè đầu gối lên phía sau cổ của ông trong gần 5 phút để khuất phục ông, theo các luật sư đại diện cho gia đình của ông cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba, 23 tháng 2 năm 2021. Angelo Quinto đã “bị bệnh lo lắng, trầm cảm, và hoang tưởng qua vài tháng trước,” theo các luật sư của gia đình ông cho biết trong một đơn kiện oan sai được nộp vào ngày 18 tháng 2.
Huyền thoại môn golf Tiger Woods đã bị thương nặng ở chân và bị mắc kẹt trong xe nhưng vẫn còn tỉnh táo khi những người cấp cứu đến hiện trường tai nạn lật xe của anh trên một con đường ở California nổi tiếng với tốc độ nhanh và nhiều tai nạn, theo các viên chức thẩm quyền cho hay hôm Thứ Ba, 23 tháng 2 năm 2021 qua bản tin của CNN hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.