Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hãng Lớn Ưa Đặt Bản Doanh ở Thị Xã Nhỏ, Kế Thành Phố Lớn

08/10/201200:00:00(Xem: 5189)
Có nhiều thị trấn nhỏ ở Mỹ lại là tổng hành dinh của các công ty lớn tầm cỡ thế giới. Lợi cho dân tất nhiên nhiều vô số kể.

Thí dụ, bản doanh của Walmart, hệ thống tiệm bán lẻ lớn nhất thế giới, đặt ở thị trấn Bentonville, Ark., một thị trấn nhỏ có dân số khoảng 35,000 người. Nhưng đó là ngoại lệ.

Đa số trong nhóm 500 công ty lớn nhất trên thị trường chứng khoán ở Mỹ, gọi tắt là nhóm Fortune 500, tập trung ở các thành phố lớn. Hơn 1/5 hãng đó tập trung vào một trong 9 thành phố lớn Hoa Kỳ, với đa số tập trung ở tại New York, Houston và Atlanta.

Đặt bản doanh ở thành phố lớn có lợi về nhiều mặt, dễ thu hút chuyên gia tài giỏi về làm việc vì người ta ưa thích ở thành phố lớn hơn.

Dù vậy, vẫn có nhiều công ty trong nhóm Fortune 500 đặt bản doanh ở thị trấn nhỏ.

Trong 10 th5i trấn nhỏ có cơ may đó, là nằm ở 5 tiểu bang, cả bờ đông và bờ tây Hoa Kỳ. Nhữngc ông ty khổng lồ này thuộc nhiều kỹ nghệ, kể cả công ty thẻ tín dụng như MasterCard, công ty thực phẩm và nước ngọt như PepsiCo, và công ty tài trợ địa ốc như Freddie Mac.

Một điểm chung là, các thị trấn nhỏ đó là nằm sát bên một thành phố lớn. Trong đó, 3 thị trấn nhỏ Lake Forest, Glenview, và Deerfield - là ngoại ô của Chicago. Hai thị trấn nhỏ, McClean và Falls Church, Va., là ngoạị ô của thủ đô Washington DC.

Các ngoạị ô này vừa hưởng lợi ích của thành phố lớn, vừa được nếp sống yên tỉnh của một ngoại ô.

Trong năm 2010, năm gần nhất mà có các dữ kiện này, thu nhập trung bình dân Mỹ là 51,914/đầu người. Trong 10 thị trấn nhỏ có bản doanh công ty lớn, thu nhập trung bình 8 nơi là hơn 70,000 đôla.

Có 5 thị trấn nhỏ đó, thu nhập trung bình của dân 5 nơi này là hơn 100,000 đôla. Và tại Lake Forest, Ill. - ngoại ô Chicago - lương trung bình là 136,801. Tại Lake Forest, hơn 46.2% hộ dân của thị trấn 19,221 người này có lương cao hơn 200,000 đôla/năm.

Sau đây là 10 thị trấn nhỏ có bản doanh công ty lớn trong nhóm Fortune 500.

10. Harrison, N.Y.

> Số công ty trong nhóm Fortune 500: 2
> Dân số: 26,870
> Gần thành phố lớn: New York
> Lương trung bình: $106,299
> Công ty lớn: MasterCard, PepsiCo

9. Lake Forest, Ill.

> Số công ty trong nhóm Fortune 500: 2
> Dân số: 19,397
> Gần thành phố lớn: Chicago
> Lương trung bình: $136,801
> Công ty lớn: W.W. Grainger, Tenneco

8. King of Prussia, Pa.

> Số công ty trong nhóm Fortune 500: 2
> Dân số: 19,735
> Gần thành phố lớn: Philadelphia
> Lương trung bình: $72,357
> Công ty lớn: UGI Corp. , Universal Health Services

7. Glenview, Ill.

> Số công ty trong nhóm Fortune 500: 2
> Dân số: 43,649
> Gần thành phố lớn: Chicago
> Lương trung bình: $107,037
> Công ty lớn: Anixter International, Illinois Tool Works

6. El Segundo, Calif.

> Số công ty trong nhóm Fortune 500: 2
> Dân số: 16,534
> Gần thành phố lớn: Los Angeles
> Lương trung bình: $89,926
> Công ty lớn: DirecTV, Mattel

5. Canonsburg, Pa.

> Số công ty trong nhóm Fortune 500: 2
> Dân số: 8,917
> Gần thành phố lớn: Pittsburgh
> Lương trung bình: $47,228
> Công ty lớn: Consol Energy, Mylan

4. Falls Church, Va.

> Công ty lớn: 3
> Dân số: 11,465
> Gần thành phố lớn: Washington, D.C.
> Lương trung bình: $114,409
> Công ty lớn: Computer Sciences Corporation, General Dynamics , Northrop Grumman

3. Deerfield, Ill.

> Công ty lớn: 3
> Dân số: 18,405
> Gần thành phố lớn: Chicago
> Lương trung bình: $131,534
> Công ty lớn: Baxter International, CF Industries Holdings, United Stationers, Walgreen

2. McLean, Va.

> Công ty lớn: 6
> Dân số: 46,132
> Gần thành phố lớn: Washington, D.C.
> Lương trung bình: $164,888
> Công ty lớn: Booz Allen Hamilton Holding , Capital One Financial, Exelis, Freddie Mac, Gannett, SAIC

1. Englewood, Colo.

> Công ty lớn: 6
> Dân số: 30,342
> Gần thành phố lớn: Denver
> Lương trung bình: $42,416
> Công ty lớn: Arrow Electronics , CH2M Hill , DISH Network, Liberty Interactive, Liberty Global , Western Union.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một đầu bếp tại Texas đã choảng nhau với một phụ nữ người Mỹ gốc Việt là người đã sửa sai việc ông đọc chữ “bánh mì” trong tiếng Việt rất phổ biến, theo NextShark tường trình được đăng trên trang mạng www.yahoo.com hôm 30 tháng 6 năm 2020. Vào ngày 16 tháng 6, Peja Krstic, chủ nhân gốc người Serbia của nhà hàng Việt Nam Mot Hai Ba tại thành phố Dallas, đã đăng trên Instagram tuyên bố khai trương các địa điểm của ông tại Lakewood và Victory Park. Ông đăng 2 tấm hình: một tấm hình về thịt viên Việt Nam và món kia là bánh mì sandwich. Vấn đề là gì? Ông đã đánh vần sai chữ “bánh mì” trong chú thích hình của ông.
Bản tin CNN hôm Thứ Ba, 30 tháng 6 có tựa đề “69 million clues Trump is nervous about November” [69 triệu manh mối Trump đang hồi hộp về tháng 11], cho thấy TT Trump đang thực sự lo ngại sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tháng 11 năm nay, vì đang bị đối thủ là cựu PTT Biden dẫn đầu. Đối diện với triển vọng bầu cử ảm đạm (hiện nay), ban vận động của Trump đang đầu tư thời gian lớn vào việc quảng cáo tại các tiểu bang chính trong mùa thu này. Ban vận động của Trump đã dự trữ 69 triệu đô la trong các quảng cáo truyền hình bắt đầu từ tháng 9 đến Ngày Bầu Cử tại 6 tiểu bang: Arizona, Florida, Ohio, North Carolina, Pennsylvania và Wisconsin.
New York – Một chánh án tại New York hôm Thứ Ba, 30 tháng 6 năm 2020 đã tạm thời chận đứng việc xuất bản của một cuốn sách nói huệch toẹt hết mọi chuyện được viết bởi người cháu gái của TT Trump mà nhà xuất bản Simon & Schuster định xuất bản vào tháng 7, theo bản tin CNN Business cho biết. Phán quyết, được đưa ra bởi Chánh Án Hal B. Greenwald của Tòa Án Tối Cao Tiểu Bang New York, là chiến thắng đầu tiên đối với Robert S. Trump, em trai của Tổng Thống. Robert Trump đã tìm cách chận đứng cuốn sách được viết bởi Mary Trump, cháu gái của Tổng Thống, cho rằng nó vi phạm sự thỏa thuận bí mật liên quan đến tài sản của người cha của Tổng Thống, là Fred Trump.
Donald Trump có thể bỏ cuộc tranh cử tổng thống năm 2020 nếu ông ấy tin là ông không có cơ hội để thắng, theo một thám tử Đảng Cộng Hòa nói với Fox News, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm 29 tháng 6 năm 2020. Tin này đến trong một báo cáo trong cơ quan truyền thông yêu thích của tổng thống đã trích thuật nhiều nguồn tin nội bộ của Đảng Cộng Hòa là những người quan tâm về viễn tượng tái đắc cử của Ông Trump giữa những con số thăm dò xuống dốc. Joe Biden, người nắm chắc sự đề cử của Dân Chủ, hiện dẫn đầu 9 điểm trước Trump, theo một nhà theo dõi các thăm dò năm 2020 bởi RealClearPolitics, cho biết.
Trong hàng trăm cú điện thoại được xếp hạng bí mật với các lãnh đạo quốc gia ngoại quốc, Tổng Thống Donald Trump đã thường xuyên bất ngờ đề cập đến những vấn đề nghiêm trọng, quá thường xuyên xuất hiện trong các cuộc trò chuyện với các nhà lãnh đạo đầy quyền lực như TT Vladimir Putin và TT Thổ Nhĩ Kỳ Recep Erdogan, và để mắng nhiếc các lãnh đạo của những đồng minh chính của Mỹ, mà những cú điện thoại giúp thuyết phục một số viên chức cao cấp Hoa Kỳ - gồm các cựu bộ trưởng ngoại giao và quốc phòng, 2 cố vấn an ninh quốc gia và đổng lý văn phòng phục vụ lâu năm của ông – rằng chính Tổng Thống đã phô bày nguy hiểm đối với an ninh quốc gia của Hoa Kỳ, theo các viên chức Bạch Ốc và tình báo thông thạo với các nội dung của những cuộc trao đổi cho biết, theo CNN tường trình hôm Thứ Hai, 29 tháng 6.
Chánh Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện John Roberts đã đứng về phía các thẩm phán tự do tại Tối Cao Pháp Viện hôm Thứ Hai, 29 tháng 6 năm 2020 để chận đứng luật phá thai gây nhiều tranh cãi tại Louisiana mà các chỉ trích nói là sẽ đóng cửa mọi phòng mạch trong tiểu bang, theo bản tin CNN cho biết.
Các nhà lập pháp Dân Chủ tại Hạ Viện đã thông qua dự luật hôm Thứ Sáu biến Thủ Đô Washington thành tiểu bang thứ 51 của Hoa Kỳ, là hành động lịch sử sẽ không được Thượng Viện do Cộng Hòa kiểm soát chấp thuận. Tỉ lệ phiếu là 232 thuận trên 180 chống. Dự luật cho phép cư dân Washington, những người từ lâu đã tuyên bố thực tế rằng họ phải trả thuế liên bang nhưng không có đại diện bỏ phiếu tại Quốc Hội, 1 thành viên Hạ Viện và 1 thượng nghị sĩ. Một khu vực nhỏ hơn bao gồm Bạch Ốc, Quốc Hội Hoa Kỳ và các tòa nhà và tượng đài liên bang khác sẽ vẫn nằm dưới sự giám sát của Hoa Kỳ.
“Chúng tôi đã thực hiện bước đi đặc biệt này bởi vì chúng tôi tin rằng chính sách và suy nghĩ kỳ thị chủng tộc của Wilson khiến ông ấy trở thành cái tên không phù hợp cho một trường học mà các học giả, sinh viên và cựu sinh viên phải kiên quyết chống lại tai họa kỳ thị chủng tộc dưới mọi hình thức,” theo bản tuyên bố cho biết. Wilson là tổng thống thứ 28 của Hoa Kỳ tại chức từ năm 1913 tới 1921. Ông ấy trước đó đã là chủ tịch của Đại Học Princeton và thống đốc New Jersey.
Các nhà giám sát ở California đã chấp thuận các quy tắc mới sẽ chứng kiến sự thay đổi lớn từ xe tải và xe van chạy bằng xăng và dầu diesel sang xe tải và xe van chạy bằng điện và nhiên liệu không thải khí độc. Các hướng dẫn đầu tiên của loại này, có hiệu lực vào năm 2024, bao gồm một loạt các loại xe tải, từ các mô hình hạng trung cho đến các “xe lớn” chuyên chở số lượng lớn hàng hóa trên khắp California và khắp cả nước. Các hướng dẫn hiện tại của Ủy Ban Tài Nguyên Không Khí California đã thúc ép các nhà sản xuất thêm xe tải điện và xe tải không thải khí.
Tổng Thống Donald Trump cho biết trên Twitter hôm Thứ Sáu, 26 tháng 6 năm 2020, rằng ông đã ký sắc lệnh hành pháp về bảo vệ các di tích, một hành động mà Tổng Thống đã nhạo báng trong tuần qua, theo CNN cho biết. "Tôi vừa ký một Sắc Lệnh Hành Pháp rất mạnh mẽ bảo vệ các Di Tích, Đài Tưởng Niệm và Tượng Đài Mỹ - và chống lại Bạo Lực Hình Sự gần đây,” theo Tổng thống viết hôm Thứ Sáu. “Bỏ tù lâu dài cho những hành vi vô luật pháp chống lại đất nước vĩ đại của chúng ta!”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.