Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thêm 1 Thị Xã Cali Chuẩn Bị Để Phá Sản; Thành Phố Atwater Ở Quận Merced Đã Cạn Tiền Mặt, Thất Nghiệp Tới 21%, Xin Cầu Nguyện Giúp

27/09/201200:00:00(Xem: 9434)
SACRAMENTO, Calif.(VB)-- Thêm một thành phố tại tiểu bang California chuẩn bị khai phá sản: thành phố Atwater, nơi có 28,000 cư dân thuộc quận Merced County.

Atwater chuẩn bị để tuần sau chấp nhận khai phá sản vì gánh nặng tiền hưú công chức, vì kinh tế trì trệ và vì thuế thu suy giảm.

Như thế, Atwater sửa soạn trở thành thành phố thứ 4 tại California khai phá sản.

Atwater có nền kinh tế tập trung về nông nghiệp, với nhiều trại nuôi bò và các vườn cây hạt almond, nằm phía đông nam San Francisco khoảng 160 kilômét.

Hội Đồng Nghị Viên Atwater sẽ họp vào ngày 3-10-2012 để tuyên bố khẩn cấp tài chánh, nhằm cho phép nơi này khai phá sản theo chân của Stockton, San Bernadino và Mammoth Lakes ra tòa phá sản.

Thị Trưởng Joan Faul, 71 tuổi, trả lời phóng viên báo Business Week qua điện thoại: “Chúng tôi ở một vị trí gay go rồi. Thưa ông, tất cả điều tôi có thể nói là, xin hãy cầu nguyện giùm cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ cần như thế.”


Thu nhập trung bình mỗi hộ dân tại Atwater trong năm 2010 là 42,226 đôla, tức là 19% dưới mức trung bình toàn quốc là 51,914 đôla.

Gần 1/4 dân số bị xem là dưới mức nghèo khó, trong khi toàn tiểu bang California tỷ lệ naỳ là 13.7%.

Khủng hoảng địa ốc đã làm sụt hơn phân nửa trị gia nhà Atwater, để còn 140,000 đô trong năm ngân sách tính kết thúc vào tháng 6-2012, từ mức 336,000 đôla trong cùng thời kỳ năm 2007.

Thất nghiệp ở Atwater tăng tới 21%. Do vậy, mức thu thuế Atwater giảm hơn 1/5 kể từ 2007.

Tiền bảo phí y tế là gánh nặng lớn cho công chức thành phố đã tăng 15% trong năm 2011, và dự kiến tăng 10% trong năm tới nữa.

Atwater đã gần như cạn tiền mặt, đã phải sa thải 30% trong 120 công chức thành phố từ năm 2008 và có thể sẽ cắt giảm thêm 1/3 nữa.

Thê thảm là: Tháng 11-2012 sẽ tới đáo hạn thành phố phải trả 2 triệu đô tiền trái phiếu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.