Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bank Of America: Cắt 16,000 Việc Làm; FBI Cảnh Báo: Tin Tặc Tấn Công Trang Mạng Các Ngân Hàng

21/09/201200:00:00(Xem: 4462)
NEW YORK - Trung tâm chia sẻ thông tin và phân tích tài chính được biết với tên tắt FS-ISAC đã lên tiếng báo động các hệ thống ngân hàng, môi giới và bảo hiểm về mối đe dọa tấn công mạng, sau khi Bank of America và JP Morgan nếm trải kinh nghiệm không thể giải thích, là trang mạng bị xoá.

FS-ISAC cho biết lý do để báo động dựa trên tin tình báo khả tín mới đây về tấn công mạng.

1 nhà thầu an ninh bên ngoài tiết lộ: loại tấn công gây từ chối dịch vụ đã phóng ra chống lại nhiều ngân hàng, nhưng không mô tả chi tiết.

Hôm Thứ Hai, FBI ban hành khuyến cáo kỹ nghệ tài chính rằng tin tặc có thể gây gián đoạn các trang mạng ngân hàng để không bị để ý tới 1 đợt gian lận trong các giao dịch rộng lớn. Phát ngôn viên của FBI từ chối bình luận có phải "báo động gian lận" có liên quan với Bank of America và JP Morgan.

Trước đó, kẻ vô danh phóng thư đe dọa tấn công Bank of America và thị trường chứng khoán New York - cảnh báo ấy cho hay tấn công sẽ tiếp tục cho tới khi phim gây phẫn nộ tín đồ Hồi Giáo không còn đưa lên internet. Lý lịch của thư nặc danh không thể tìm biết. Cũng không rõ đe dọa ấy có liên quan với trận tấn công 2 ngân hàng - hôm Thứ Tư, trang mạng khách hàng của JP Morgan không thể tiếp cận. Điều tương tự xẩy ra với Bank of America hôm Thứ Ba.


FS-ISAC phổ biến cảnh báo giữa lúc chính phủ Obama xem xét nhu cầu ban hành 1 pháp lệnh huớng dẫn các cơ quan công quyền hành động để bảo vệ hữu hiệu hơn hạ tầng cơ sở chống lại tấn công mạng. Luật củng cố khả năng giúp bảo vệ các hệ thống tư của hành pháp còn bị dìm tại Capitol Hill.

Nghị sĩ Jay Rockefeller quy trách nhóm vận động hành lang và các Hội thương mại - hôm Thứ Tư, ông gửi văn thư cho 500 công ty lớn nhất, thách thức họ tăng cường an ninh điện toán.

Trong khi đó, thứ trưởng quốc phòng Ashton Carter phàn nàn rằng các doanh nghiệp không nỗ lực đủ.

Phát ngôn viên của Bộ nội an từ chối bình luận về cảnh báo của FS-ISAC.

Trong khi đó một bản tin khác của Reuters liên quan đến tình hình của Ngân Hàng Bank of America, nói rằng Bank of America Corp đang tiến hành kế hoạch cắt giảm việc làm vì thu nhập tiếp tục sút giảm trong lúc nhiều luật lệ mới và khó khăn kinh tế, theo the Wall Street Journal.

Ngân hàng lớn thứ 2 của Hoa Kỳ sẽ cắt giảm 16,000 việc làm vào cuối năm, bắt đầu một năm cắt giảm 30,000 việc làm theo chương trình cắt giảm phí tổn gọi là Project New BAC.

Ngân hàng này đã bắt đầu cắt giảm việc làm hồi mùa thu năm rồi và được dự kiến sẽ hoàn tất việc cắt giảm vào cuối năm 2013.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trung tâm động đất sáng chủ nhật trong vùng quần đảo Hawaii được ghi nhận tại 153 dặm đông nam thủ phủ Honolulu, không gây tử vong. Cư dân đảo Lớn được khuyến cáo hạn chế đi lại trên đường.
Thống Đốc Arnold Schwarzenegger đưa sáng kiến về bảo vệ môi trường không khí sang bờ Tây Hoa Kỳ - theo chương trình, hôm Thứ Hai ông công bố các pháp lệnh hạn chế khói thải
Các thám tử FBI đang điều tra Dân Biểu Liên Bang Curt Weldon (Cộng Hòa, Pa.) đã thực hiện 6 trận bố ráp hôm Thứ Hai, trong đó có những căn nhà của con gái ông và một người bạn lâu năm.
Phi công và các chuyên gia hàng không nói họ không chắc cac quy định mới về không phận tại sông East sẽ làm cho thành phố New York an toàn hơn, và ngờ rằng vài hãng sẽ di chuyển đi nơi khác.
Báo động đề phòng ngập lụt đã được ban hành từ hôm Thứ 7 khi đợt tuyết sớm bắt đầu tan chảy và 325,000 nhà ở Buffalo (New York) chưa có điện. Hơn 1 ngày sau khi 2 feet tuyết rơi xuống
Ali Partovi là trong nhóm 1200 người bị Arap và Hồi Giáo FBI bắt giữ trong đợt tảo thanh di dân sau ngày 11-9-2001 để tìm khủng bố - đến nay, y vẫn bị giữ tại trung tâm tạm giam của
Cục thống kê dân số liên bang ước lượng dân số toàn quốc Hoa Kỳ đạt con số 300 triệu vào lúc 7 giờ 46' sáng chủ nhật - đã là nước đông dân số hạng 3 thế giới, sau Trung Quốc và Ấn Độ
50% những người nghiện rượu và thuốc đang mắc phải các chứng bệnh tâm thần như bệnh trầm uất (depression), và đang tự uống thuốc để che giấu các triệu chứng. Hội Turning Point, một tổ chức
Tin UPI đa số kinh tế gia Mỹ tin khó có thể xảy ra tình hình trì trệ kinh tế trong thời gian tới. Nhưng một số ít cho biết khả năng trì trệ kinh tế ở Mỹ có thể xảy ra. Trong đó có người nổi bật
Theo Los Angeles Business, Cali đang dẫn đầu danh sách các tiểu bang có nhà bị siết vì gia chủ không trả nổi nợ ngân hàng. Tỉ lệ nhà bị siết nợ lên tới 19% trong Tháng Chín này, tăng gấp 3 lần
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.