Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Romney: Không Thay Đổi Lời Bình Về 47% Dân Nghèo

20/09/201200:00:00(Xem: 7053)
WASHINGTON - Lời bình của cựu thống đốc Romney trong 1 buổi họp mặt riêng tư với những người rất giàu gây thiệt hại rất lớn, đến mức 1 số thủ lãnh CH phát biểu trong chốn riêng tư rằng cuộc tranh cử coi như đã hết, tuy còn 50 ngày.

Điều này là quá sớm, nhưng không mảy may nghi ngờ ứng viên TT Romney phải củng cố hoạt động và nhanh chóng chỉnh hướng.

Ông Romney đuợc trích dẫn đã tuyên bố với nhóm khách cực giàu "47% dân số là những người làm không đủ tiền để đóng thuế - họ lệ thuộc chính quyền, họ là những người tin rằng họ là nạn nhân, chính phủ có trách nhiệm chăm sóc họ. Họ tin rằng họ đuợc quyền hưởng các phúc lợi, gồm lương thực, nhà ở … bạn hãy kể ra".

Qua những lời lẽ như thế, ông Romney sẽ không là TT của toàn dân - nhà báo diễn giải: ông Romney sẽ không dành bao nhiêu thì giờ để nghĩ đến họ.

Nhưng, điều có ý nghĩa hơn là phát biểu của ông Romney về Palestine và Trung Đông. Ông ủng hộ giải pháp 2 quốc gia Israel và Palestine cùng tồn tại - tại Jerusalem hồi Tháng 7, ông xác nhận sự tin tưởng vào giải pháp 2 quốc gia. Nhưng, trong chốn riêng tư, ông tiết lộ khi vào bạch Ốc làm việc sẽ không hành động để tìm kiếm giải pháp hoà bình tại Trung Đông, và rằng "thành lập quốc gia Palestine là bất khả thi". Ông lên tiếng với cử tọa cực giàu họp tại Florida "Người Palestine muốn tiêu diệt Israel - quý vị hy vọng 1 mức độ ổn định, nhưng quý vị có thể nhận thấy vấn đề vẫn là không đuợc giải quyết".

Trong khi đó một bản tin khác cho biết Romney tuyên bố không thay đổi lập trường về 47%. Bản tin viết như sau.

WASHINGTON - Ông Romney không rút lại lời bình trong cuộc họp mặt nhóm khách cực giàu bị thu âm lén.

Ông mô tả cảm tình viên của đối thủ Obama là những kẻ sống bám vào phúc lợi xã hội. Thay vào đó, ông Romney xác nhận đó là phản ảnh trung thực của thông điệp tranh cử. Ông tuyên bố "Đó là 1 thông điệp tôi mang theo hàng ngày và tiếp tục mang theo trong thời gian tới - đây là 1 quyết định về hướng tới của Hoa Kỳ. Chúng ta đã thấy các chính sách của TT trong gần 4 năm qua".

Ông dẫn lời từ video ghi lại buổi nói chuyện của ông Obama tại trường đại học Loyola năm 1998 về phương cách làm cho chính quyền trở nên hiệu quả hơn - ông Obama tuyên bố "Tôi tin vào việc tái phân phối, ít nhất ở 1 mức độ nào đó, để bảo đảm mọi người nhận đuợc quyền lợi". Ông Romney giải thích rằng TT Obama muốn tái phân phối của cải tư, hơn là bảo đảm để các cơ quan công quyền đuợc hỗ trợ đầy đủ - theo ông, chính quyền lớn hơn và làm việc tái phân phối là lạc hướng, không xây dựng nước Mỹ hùng mạnh hơn hay giúp dân chúng thoát khó nghèo.

Trong buổi tiếp xúc với giới cực giàu tại 1 tiệc gây quỹ tại Florida hồi Tháng 5, ông Romney nói: gần 50% dân số ủng hộ ông Obama vì họ lệ thuộc vào trợ cấp.

Trong cuộc phỏng vấn "Late Show", ông Obama nói "1 điều tôi học đuợc khi làm TT là mình đại diện toàn thể xứ sở - muốn là TT, phải làm việc vì mọi người".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hồ sơ kiện nói, “Ngày càng hùng hổ nhờ sự ủng hộ của Trump dành cho những lời cáo buộc của bà ta -- sự ủng hộ đã đưa bà ta thành ngôi sao trong chính trường, cuộc vận động vu khống của Powel càng ngày càng mạnh” với những lần xuất hiện của bà ta trên truyền thông.
Con số ngày càng tăng của các nhà lập pháp Cộng Hòa muốn Tổng Thống Donald Trump rời khỏi chức vụ trước ngày 20 tháng 1, với một số các nhà lập pháp hàng đầu nói với CNN rằng họ đang xem xét việc ủng hộ luận tội ông ấy, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 8 tháng 1 năm 2021.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi trong một lá thư hôm Thứ Sáu, 8 tháng 1 năm 2021, nói rằng bà đã nói chuyện với Chủ Tịch Hội Đồng Tham Mưu Trưởng Liên Quân Hoa Kỳ Tướng Mark Milley để thảo luận vể Tổng Thống Donald Trump và các mã số nguyên tử, khi các nhà lập pháp Dân Chủ kêu gọi Tổng Thống phải bị truất phế khỏi chức vụ sau khi đám đông ủng hộ Trump bạo động tràn vào tòa nhà Quốc Hội, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
“Sau khi xem xét kỹ các Tweets gần đây từ trưng mục @realDonaldTrump và nội dung chung quanh chúng chúng tôi đã vĩnh viễn đóng trương mục này vì nguy cơ xúi giục bạo động thêm nữa,” theo công ty nà cho biết trong một tweet.
Một cảnh sát tòa nhà Quốc Hội đã chết hôm Thứ Năm sau khi ông đã được báo cáo bị đánh vào đầu với bình chữa lửa trong khi đối đầu với đám đông ủng hộ Trump tràn vào Quốc Hội trong thời gian cuộc chứng nhận phiếu Cử Tri Đoàn, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Sáu, 8 tháng 1 năm 2021.
Hai tháng sau cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, chưa đầy một ngày sau khi Quốc Hội đã chứng nhận các kết quả của Cử Tri Đoàn, và đang đối diện với áp lực ngày càng gia tăng phải từ chức, cuối cùng Donald Trump đã thừa nhận hôm Thứ Năm rằng ông đã thua và sẽ không phục vụ nhiệm kỳ thứ hai, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 7 tháng 1 năm 2021.
Bà Chao là phu nhân của Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell, Cộng Hòa-Kentucky, là bộ trưởng đầu tiên trong nội các Trump từ chức sau khi những người bạo loạn ủng hộ Trump tấn công vào tòa nhà QH hôm Thứ Tư trong nỗ lực đình chỉ việc đếm các lá phiếu của Cử Tri Đoàn. “Hôm qua, đất nước chúng ta đã trải qua một sự kiện đau thương và hoàn toàn có thể tránh được khi những người ủng hộ Tổng Thống đã tràn ngập vào tòa nhà QH theo sau cuộc tụ họp mà ông ấy đã phát biểu,” theo Chao cho biết trong một tuyên bố.
Hàng ngàn binh sĩ Vệ Binh Quốc Gia sẽ đến Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn vào cuối tuần này, một phần của nỗ lực tăng cường an ninh mà các viên chức liên bang tại địa phương đã tuyên bố hôm Thứ Năm theo sau cuộc bạo loạn bất ngờ tại Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ hôm Thứ Tư bởi những người ủng hộ Trump, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Năm, 7 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đã hỏi các phụ tá và các luật sư, gồm cố vấn Bạch Ốc Pat Cipollone, về quyền tự ân xá của ông, theo nhiều nguồn tin cho CNN biết qua tường trình của CNN hôm Thứ Năm, 7 tháng 1 năm 2021.
Quốc Hội Hoa Kỳ đã chứng nhận chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống, nhiều giờ sau khi những người ủng hộ Donald Trump xông vào tòa nhà Quốc Hội trong một cuộc tấn công khiến cho 4 người thiệt mạng, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Năm, 7 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,