Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Romney: Không Thay Đổi Lời Bình Về 47% Dân Nghèo

20/09/201200:00:00(Xem: 6999)
WASHINGTON - Lời bình của cựu thống đốc Romney trong 1 buổi họp mặt riêng tư với những người rất giàu gây thiệt hại rất lớn, đến mức 1 số thủ lãnh CH phát biểu trong chốn riêng tư rằng cuộc tranh cử coi như đã hết, tuy còn 50 ngày.

Điều này là quá sớm, nhưng không mảy may nghi ngờ ứng viên TT Romney phải củng cố hoạt động và nhanh chóng chỉnh hướng.

Ông Romney đuợc trích dẫn đã tuyên bố với nhóm khách cực giàu "47% dân số là những người làm không đủ tiền để đóng thuế - họ lệ thuộc chính quyền, họ là những người tin rằng họ là nạn nhân, chính phủ có trách nhiệm chăm sóc họ. Họ tin rằng họ đuợc quyền hưởng các phúc lợi, gồm lương thực, nhà ở … bạn hãy kể ra".

Qua những lời lẽ như thế, ông Romney sẽ không là TT của toàn dân - nhà báo diễn giải: ông Romney sẽ không dành bao nhiêu thì giờ để nghĩ đến họ.

Nhưng, điều có ý nghĩa hơn là phát biểu của ông Romney về Palestine và Trung Đông. Ông ủng hộ giải pháp 2 quốc gia Israel và Palestine cùng tồn tại - tại Jerusalem hồi Tháng 7, ông xác nhận sự tin tưởng vào giải pháp 2 quốc gia. Nhưng, trong chốn riêng tư, ông tiết lộ khi vào bạch Ốc làm việc sẽ không hành động để tìm kiếm giải pháp hoà bình tại Trung Đông, và rằng "thành lập quốc gia Palestine là bất khả thi". Ông lên tiếng với cử tọa cực giàu họp tại Florida "Người Palestine muốn tiêu diệt Israel - quý vị hy vọng 1 mức độ ổn định, nhưng quý vị có thể nhận thấy vấn đề vẫn là không đuợc giải quyết".

Trong khi đó một bản tin khác cho biết Romney tuyên bố không thay đổi lập trường về 47%. Bản tin viết như sau.

WASHINGTON - Ông Romney không rút lại lời bình trong cuộc họp mặt nhóm khách cực giàu bị thu âm lén.

Ông mô tả cảm tình viên của đối thủ Obama là những kẻ sống bám vào phúc lợi xã hội. Thay vào đó, ông Romney xác nhận đó là phản ảnh trung thực của thông điệp tranh cử. Ông tuyên bố "Đó là 1 thông điệp tôi mang theo hàng ngày và tiếp tục mang theo trong thời gian tới - đây là 1 quyết định về hướng tới của Hoa Kỳ. Chúng ta đã thấy các chính sách của TT trong gần 4 năm qua".

Ông dẫn lời từ video ghi lại buổi nói chuyện của ông Obama tại trường đại học Loyola năm 1998 về phương cách làm cho chính quyền trở nên hiệu quả hơn - ông Obama tuyên bố "Tôi tin vào việc tái phân phối, ít nhất ở 1 mức độ nào đó, để bảo đảm mọi người nhận đuợc quyền lợi". Ông Romney giải thích rằng TT Obama muốn tái phân phối của cải tư, hơn là bảo đảm để các cơ quan công quyền đuợc hỗ trợ đầy đủ - theo ông, chính quyền lớn hơn và làm việc tái phân phối là lạc hướng, không xây dựng nước Mỹ hùng mạnh hơn hay giúp dân chúng thoát khó nghèo.

Trong buổi tiếp xúc với giới cực giàu tại 1 tiệc gây quỹ tại Florida hồi Tháng 5, ông Romney nói: gần 50% dân số ủng hộ ông Obama vì họ lệ thuộc vào trợ cấp.

Trong cuộc phỏng vấn "Late Show", ông Obama nói "1 điều tôi học đuợc khi làm TT là mình đại diện toàn thể xứ sở - muốn là TT, phải làm việc vì mọi người".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu chánh văn phòng Bạch Ốc dưới thời TT Trump là John Kelly đã đưa ra tuyên bố vào tối Thứ Sáu, 13 tháng 11 năm 2020, chỉ trích gay gắt Tổng Thống Donald Trump về việc không giúp chuyển quyền cho chính phủ Biden, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Các nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện và nhiều viên chức cựu an ninh quốc gia hôm Thứ Năm, 12 tháng 11 năm 2020, đã gia tăng áp lực lên Cơ Quan General Services Administration (GSA) của chính phủ Trump để cho Tổng Tống đắc cử Biden tiếp cận với các báo cáo tình báo cấp tổng thống, là bước quyết định trong việc chuyển quyền tại Bạch Ốc, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Phán quyết được công bố là chiến thắng nhỏ trong cuộc chiến pháp lý đang tiếp diễn của Trump để thách thức tính trung thực của các kết quả bầu cử của tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của báo Inquirer cho biết hôm Thứ Năm, 12 tháng 11 năm 2020. Nhưng số lá phiếu bị quăng bỏ bởi phán quyết được dự đoán là nhỏ.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden sắp công bố ai sẽ phục vụ trong các vai trò lãnh đạo trong chính phủ của ông trong những ngày và tuần lễ tới, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Georgia đã tuyên bố hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020 rằng tiểu bang sẽ thực hiện việc kiểm tra cuộc tranh cử tổng thống năm 2020, đếm lại bằng tay hàng triệu lá phiếu đã bầu trong tiển bang, nơi mà Tổng Thống đắc cử Joe Biden đang dẫn đầu, theo bản tin CNN cho biết.
Tối Cao Pháp Viện có vẻ đã sẵn sàng để bác bỏ nỗ lực được hậu thuẫn bởi Cộng Hòa để giết chết Đạo Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) thường được gọi là Obamacare, dựa vào lời lẽ của các thẩm phán trong 2 giờ đồng hồ tranh luận hôm Thứ Ba, theo CNN Cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động của Trump đã nạp hơn một chục đơn kiện khắp 5 tiểu bang về cuộc bầu cử năm 2020, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020. Nhưng nếu ông ấy muốn lật ngược chiến thắng đã được dự đoán của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, thì con đường của TT Donald Trump phải đi qua là Pennsylvania.
Giám Sát Viên Quận Cam Michelle Steel thuộc đảng Cộng Hòa đã đánh bại Dân Biểu Liên Bang một nhiệm kỳ Harley Rouda hôm Thứ Ba trong địa hạt 48 tại miền Nam California, chỉ là lần thứ hai trong hơn hai thập niên mà một ứng cử viên Cộng Hòa trong tiểu bang đã đánh bại một Dân Chủ tại chức, theo bản tin của Đài KTLA cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020.
Một người được Trump bổ nhiệm mờ ám đang từ chối ký lá thư cho phép nhóm chuyển quyền cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden chính thức bắt đầu công việc vào tuần này, theo một tường trình từ trang mạng Salon.com mà AP trích thuật cho biết hôm Thứ Hai, 9 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Georgia Brad Raffensperger hôm Thứ Hai, 9 tháng 11 năm 2020, đã khiển trách lời kêu gọi từ Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Kelly Loeffler và David Perdue đòi ông từ chức khi cả hai cuộc tranh cử Thượng Viện của họ đều có vẻ bị dẫn tới thua cuộc vào tháng 1, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương