Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Romney: Không Thay Đổi Lời Bình Về 47% Dân Nghèo

20/09/201200:00:00(Xem: 7046)
WASHINGTON - Lời bình của cựu thống đốc Romney trong 1 buổi họp mặt riêng tư với những người rất giàu gây thiệt hại rất lớn, đến mức 1 số thủ lãnh CH phát biểu trong chốn riêng tư rằng cuộc tranh cử coi như đã hết, tuy còn 50 ngày.

Điều này là quá sớm, nhưng không mảy may nghi ngờ ứng viên TT Romney phải củng cố hoạt động và nhanh chóng chỉnh hướng.

Ông Romney đuợc trích dẫn đã tuyên bố với nhóm khách cực giàu "47% dân số là những người làm không đủ tiền để đóng thuế - họ lệ thuộc chính quyền, họ là những người tin rằng họ là nạn nhân, chính phủ có trách nhiệm chăm sóc họ. Họ tin rằng họ đuợc quyền hưởng các phúc lợi, gồm lương thực, nhà ở … bạn hãy kể ra".

Qua những lời lẽ như thế, ông Romney sẽ không là TT của toàn dân - nhà báo diễn giải: ông Romney sẽ không dành bao nhiêu thì giờ để nghĩ đến họ.

Nhưng, điều có ý nghĩa hơn là phát biểu của ông Romney về Palestine và Trung Đông. Ông ủng hộ giải pháp 2 quốc gia Israel và Palestine cùng tồn tại - tại Jerusalem hồi Tháng 7, ông xác nhận sự tin tưởng vào giải pháp 2 quốc gia. Nhưng, trong chốn riêng tư, ông tiết lộ khi vào bạch Ốc làm việc sẽ không hành động để tìm kiếm giải pháp hoà bình tại Trung Đông, và rằng "thành lập quốc gia Palestine là bất khả thi". Ông lên tiếng với cử tọa cực giàu họp tại Florida "Người Palestine muốn tiêu diệt Israel - quý vị hy vọng 1 mức độ ổn định, nhưng quý vị có thể nhận thấy vấn đề vẫn là không đuợc giải quyết".

Trong khi đó một bản tin khác cho biết Romney tuyên bố không thay đổi lập trường về 47%. Bản tin viết như sau.

WASHINGTON - Ông Romney không rút lại lời bình trong cuộc họp mặt nhóm khách cực giàu bị thu âm lén.

Ông mô tả cảm tình viên của đối thủ Obama là những kẻ sống bám vào phúc lợi xã hội. Thay vào đó, ông Romney xác nhận đó là phản ảnh trung thực của thông điệp tranh cử. Ông tuyên bố "Đó là 1 thông điệp tôi mang theo hàng ngày và tiếp tục mang theo trong thời gian tới - đây là 1 quyết định về hướng tới của Hoa Kỳ. Chúng ta đã thấy các chính sách của TT trong gần 4 năm qua".

Ông dẫn lời từ video ghi lại buổi nói chuyện của ông Obama tại trường đại học Loyola năm 1998 về phương cách làm cho chính quyền trở nên hiệu quả hơn - ông Obama tuyên bố "Tôi tin vào việc tái phân phối, ít nhất ở 1 mức độ nào đó, để bảo đảm mọi người nhận đuợc quyền lợi". Ông Romney giải thích rằng TT Obama muốn tái phân phối của cải tư, hơn là bảo đảm để các cơ quan công quyền đuợc hỗ trợ đầy đủ - theo ông, chính quyền lớn hơn và làm việc tái phân phối là lạc hướng, không xây dựng nước Mỹ hùng mạnh hơn hay giúp dân chúng thoát khó nghèo.

Trong buổi tiếp xúc với giới cực giàu tại 1 tiệc gây quỹ tại Florida hồi Tháng 5, ông Romney nói: gần 50% dân số ủng hộ ông Obama vì họ lệ thuộc vào trợ cấp.

Trong cuộc phỏng vấn "Late Show", ông Obama nói "1 điều tôi học đuợc khi làm TT là mình đại diện toàn thể xứ sở - muốn là TT, phải làm việc vì mọi người".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo trang mạng OpenSecrets.org, một trang mạng được điều hành bởi Center for Responsive Politics, thì NRA đã chi tiêu tổng cộng 139 triệu đô la vào các vận động và vận động hành lang kể từ năm 2000. Nhưng sức mạnh chính trị thực sự đến từ 5 triệu thành viên của nó, nhiều thành viên là những người dựa vào lá phiếu của nó để ủng hộ các ứng cử viên hay chống lại các dự luật kiểm soát súng.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden có kế hoạch sẽ sử dụng Cơ Quan FEMA và Vệ Binh Quốc Gia để xây dựng các trạm xá chích thuốc ngừa vi khuẩn corona trên khắp Hoa Kỳ, theo các chi tiết mới về kế hoạch chích thuốc ngừa Covid-19 của ông được công bố bởi nhóm chuyển quyền của ông hôm Thứ Sáu, 15 tháng 1 năm 2021, theo bản tin của CNBC hôm Thứ Sáu.
Một số cố vấn đã thúc giục tổng thống đón tiếp Biden tại Bạch Ốc trước Ngày Tuyên Thệ Nhậm Chức, nhưng không có dấu hiệu Trump muốn làm điều đó, theo một viên chức chính phủ cho hay. Thăm dò được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew nói rằng Trump rời Bạch Ốc với sự chấp thuận công việc tổng thống của ông thấp nhất ở mức 29% và các đánh giá tiêu cực ngày càng gia tăng đối với hành vi hậu bầu cử của ông.
Một ngày sau khi Tổng Thống Trump bị luận tội lần thứ hai và chưa đầy một tuần trước lễ đăng quang của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, Bạch Ốc của Trump đã bắt đầu dọn dẹp bàn ghế hôm Thứ Năm, theo Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Chỉ 6 ngày còn lại cho đến khi Trump được dự kiến sẽ giao các chìa khóa của Bạch Ốc cho Biden – trong khi ông ấy không dự định tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Biden – những lời chào từ biệt đã bắt đầu.
“Chúng tôi biết các người là ai nếu các người ra đó, và các nhân viên FBI sẽ đến tìm các người,” theo ông phát biểu trong cuộc báo cáo an ninh lễ nhậm chức tại tổng hành dinh của Cơ Quan Quản Trị Khẩn Cấp Liên Bang (FEMA) tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn với Phó Tổng Thống Mike Pence.
Đối với nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện, gồm Lãnh Đạo Đa Số Mitch McConnell, không còn nghi ngờ gì trong đầu họ: Tổng Thống Donald Trump đã phạm các tội có thể bị luận tội, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Nhưng để cho McConnell và ít nhất 16 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa khác kết tội Trump sau khi ông ấy mãn nhiệm kỳ hoàn toàn là vấn đề khác.
Nhiều giờ sau khi bị luận tội bởi các Dân Biểu Hạ Viện Hoa Kỳ về cáo buộc “xúi giục việc nổi dậy,” Tổng Thống Trump đã công bố video mà trong đó ông đã kêu gọi bình tĩnh từ những người dự định xuống đường biểu tình chống lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021 đã bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump về tội “xúi giục cuộc nổi dậy” đối với vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm tòa nhà Quốc Hội hôm 6 tháng 1 bởi những người ủng hộ ông đã làm cho 5 người thiệt mạng, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư. Trước Thứ Tư, không có tổng thống Hoa Kỳ nào đã bị luận tội hai lần.
Cảnh sát đã cảnh báo về một âm mưu mà trong đó 4,000 người nổi dậy được trang bị vũ khí có thể tràn vào Thủ Đô Washington trong những ngày sắp tới, bao vây Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, theo bản tin của báo The Telegraph cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021. Đó là một trong ít nhất 3 âm mưu vũ trang đã nói chi tiết trong điện thoại giữa Cảnh Sát Điện Capitol và các thành viên Dân Chủ của Quốc Hội, theo các chính trị gia trong cuộc điện đàm cho biết.
Dân Biểu Liz Cheney, nhà lập pháp quyền lực thứ ba tại Hạ Viện Hoa Kỳ, hôm Thứ Ba đã tuyên bố rằng bà sẽ bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump vì vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm Điện Capitol hồi tuần trước, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.