Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Đảng Dân Chủ Chính Thức Đề Cử TT Obama: Cựu TT Clinton Tin TT Obama Sẽ Tạo Nhiều Triệu Việc Làm

07/09/201200:00:00(Xem: 6919)
CHARLOTTEVILLE - Các nhân vật lớn lên tiếng tại đại hội đảng DC tối Thứ Năm gồm: ứng viên nghị sĩ Elizabeth Warren của tiểu bang Massachusetts, thủ lãnh thiểu số Hạ Viện liên bang Nancy Pelosi, cựu TT Bill Clinton.

Từ 5 giờ chiều Thứ Tư, thị trưởng Antonio Villaraigosa của Los Angeles đọc diễn văn.

Cựu TT Clinton khẳng định ứng viên Obama cung cấp định hướng thích hợp hơn cho đất nước. Bầu cử là để cử tri chọn lựa, nếu muốn cùng chia sẻ thịnh vượng và trách nhiệm, nên bầu ông Obama.

1 ngày trước, có điều không hay xẩy ra với đại hội đảng DC : 1 là ban tổ chức dời cử tọa từ sân vận động qua 1 hội trường nhỏ hơn để TT Obama đọc bài diễn văn chấp nhận sự đề cử của đảng, vì sợ giông gió sắp đến. 2 là 1 số đại biểu chấp thuận thay đổi trong tiêu chí của đảng để tái lập ngôn ngữ công nhận Jerusalem là thủ đô Israel (mà hôm Thứ Ba còn loại trừ). 1 thay đổi khác dùng chữ "thiên chuá", khi nói về các "quyền Chuá ban" như năm 2008. Đại hội bỏ phiếu miệng 3 lần.

Thị trưởng Villaraigosanhận nhận là hài lòng thấy 2/3 đại biểu thỏa thuận.

Sau đó không lâu, các đại biểu bùng lên hoan hô khi đấu thủ huy chương vàng thế vận hội Gabby Douglas xuất hiện và dẫn đầu lời tuyên thệ trung thành.

Nguồn tin cao cấp xác nhận với CNN: TT Obama can thiệp để thay đổi ngôn từ hầu tránh sự nhầm lẫn về chủ trương bảo đảm an ninh của Israel. Ông Obama lớn tiếng hỏi tại sao bỏ chữ "thiên chuá". Cựu tham vụ báo chí Bạch Ốc Ari Fleischer nhận xét : vấn đề là bất đồng trong đảng DC về nhu cầu yểm trợ Israel.


Bài diễn văn của cựu TT Clinton đề cập tới từng thông điệp chính của đảng DC - ông diễn giải lý lẽ chống Obama tại đại hội đảng CH là "Chúng ta để lại mọi sự bề bộn, ông Obama không hoàn tất công việc chấn chỉnh, nên chúng ta hạ bệ, và đưa chúng ta trở lại quyền chính". Ông Clinton nhắc lại: ông Obama thừa hưởng 1 nền kinh tế thương tổn, bắt đầu tiến trình hồi phục dài, đặt nền móng cho 1 nền kinh tế hiện đại hơn, cân đối hơn sẽ đem lại hàng triệu việc làm, doanh nghiệp mới linh hoạt hơn, và vô số của cải cho các nhà canh tân.

Diễn giả Elizabeth Warren, nhà tranh đấu bảo vệ người tiêu thụ hậu thuẫn luật cải tổ tài chính của chính phủ Obama, thách thức nghị sĩ CH tại chức Scott Brown, là phụ tá của ông Romney tại Bain Capital trước đây.

Hôm Thứ Tư, tại New Hampshire, ứng viên TT của đảng CH tiếp tục đả kích - ông Romney lưu ý: nợ công đã là trên 16,000 tỉ MK, và rằng sự gia tăng dân số xin trợ cấp luơng thực bằng food-stamp là bằng chứng các chính sách của ông Obama thất bại, vì với con số 16,000 tỉ không thể tin rằng kinh tế Hoa Kỳ tăng tiến.

Trong khi đó, khi vận động cử tri Iowa cùng ngày Thứ Tư, ứng viên PTT của đảng CH Paul Ryan tiếp tục chiến luợc mô tả so sánh ông Obama với ông Carter, là TT tại chức thất bại trước đối thủ Reagan của phe. Ông Ryan diễn giải đại ý "Chúng ta nghe nhiều điều từ đại hội Charlotteville, nhưng không thấy lập luận có sức thuyết phục chứng minh rằng hiện nay chúng ta sống dễ chịu hơn 4 năm truớc".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ba thành viên của các nhóm dân quân chống chính phủ bị tình nghi đang đối diện các truy tố tội âm mưu sau khi nhiều công tố viên liên bang nói rằng họ đã liên lạc với nhau để âm mưu cách làm sao họ tấn công vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1, một người đã gửi đi các thông điệp ăn mừng “trận bão vào tòa lâu đài” và nói rằng “Chúng ta cần làm điều này ở cấp địa phương,” theo bản tin của Đài CBS News tường trình hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021.
Trong một buổi lễ ảm đạm tại Tượng Đài Lincoln vào tối Thứ Ba mà là trạm dừng đầu tiên của ông tại Washington, Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã báo hiệu rằng nỗi đau buồn và mất mát kinh khủng đó của năm rồi sẽ là trọng tâm của chính phủ của ông. Được đắc cử bởi vì sự đồng cảm và thương cảm của ông đối với người dân Mỹ, là những người đang đau khổ qua sự tụ họp của những khủng hoảng mà đã tạo ra một thời kỳ bất ổn lớn nhất, theo Biden phát biểu chỉ vài lời khi mặt trời vừa xuống khỏi National Mall, ánh chiều hồng chiếu xuống trong hoàng hôn.
Tổng Thống Donald Trump trong bài phát biểu giã từ được thu trước đã khoe thành tích kỷ lục của ông về chính sách kinh tế và đối ngoại, trong khi che đậy vụ bạo loạn tại Tòa Nhà Quốc Hội đã diễn ra trong mấy tuần lễ cuối của nhiệm kỳ tổng thống của ông, theo CNBC tường thuật hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021. Ông đã không nhắc đến tên của người kế nhiệm của ông là Joe Biden. Biden sẽ được tuyên thệ nhậm chức tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ vào Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ công bố dự luật di trú sâu rộng vào Ngày Đầu của chính phủ của ông, hy vọng sẽ cung cấp con đường 8 năm đi tới làm công dân cho khoảng 11 triệu người đang sống tại Hoa Kỳ không có giấy tờ hợp pháp, là một sự đảo ngược toàn diện từ các chính sách di trú khắc khe của chính phủ Trump, theo hãng thông tấn Mỹ AP cho biết hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Khu vực Điện Capitol Hoa Kỳ đã bị phong tỏa và một vụ tập dợt lễ tuyên thệ tại Mặt Phía Tây của Điện Capitol đã bị di tản hôm Thứ Hai sau một vụ hỏa hoạn tại một khu trại dành cho người vô gia cư, theo các giới chức thẩm quyền cho biết qua tường thuật của Báo USA Today hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đang chuẩn bị đưa ra 100 ân xá và giảm án vào ngày cuối cùng của ông tại Bạch Ốc hôm Thứ Ba, theo 3 người rành về vấn đề này cho biết, một loạt các hành động khoan hồng lớn gồm những người phạm tội hình sự da trắng, những tay chơi nổi tiếng và những người khác nhưng cho đến nay không có dự đoán sẽ gồm chính ông Trump, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Các hạn chế chuyến bay đã được đưa ra cho bầu trời bên trên thành phố Palm Beach, Florida bởi Cơ Quan Hàng Không Liên Bang Hoa Kỳ (FAA) đối với ngày 20 tháng 1, cho thấy tổng thống sẽ đi xuống phía nam trong ngày cuối cùng tại chức của ông và bỏ qua việc đưa tiễn tại Điện Capitol theo truyền thống bằng cách rời Washington bằng trực thăng Marine One.
Ông Trump đã cáo buộc một cách sai lầm rằng Ông Scarborough đã giết chết một phụ nữ khi ông làm dân biểu Cộng Hòa khoảng 2 thập niên trước, và viết Twitter rằng cả hai đã có “quan hệ.” Tổng thống đã viết về Ông Scarborough và cái chết trong một loạt Twitter vào tháng 5 năm 2020, khi người dẫn chương trình của Đài MSNBC tấn công sự ứng phó đại dịch Covid-19 của chính phủ Trump.
Chủ Tịch Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện Adam Schiff hôm Chủ Nhật, 17 tháng 1 năm 2021, nói rằng Tổng Thống Donald Trump nên bị ngăn trở không được báo cáo tình báo hàng ngày tức thì – và vẫn giữ việc không báo cáo một khi Tổng Thống đắc cử Joe Biden làm lễ tuyên thệ nhậm chức, theo báo Politico tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong tuần lễ cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống của ông, Donald Trump đã họp tại Phòng Bầu Dục vào xế trưa Thứ Sáu với Mike Lindell, tổng giám đốc của công ty MyPillow và là bạn của tổng thống, đã trình cho tổng tống Trump 6 trang tài liệu, chứa đầy những lý thuyết âm mưu không có chứng minh, rằng ông đã nói với Trump rằng Trung Quốc và nhiều nước khác đã giúp đánh cắp cuộc bầu cử năm 2020 cho Joe Biden, theo Yahoo News trích thuật bản tin của Daily Beast cho biết hôm Thứ Bảy, 16 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.