Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama Tố Romney Không Có Kế Hoạch về Afghanistan

04/09/201200:00:00(Xem: 6953)
BOULDER, Colorado - Hôm chủ nhật, TT Obama báo động cử tri trẻ: ứng viên TT của đảng CH không có kế hoạch để giải kết với Afghanistan.

Trong bài diễn văn chấp nhận sự đề cử tại đại hội đảng, ông Romney không nói tới đề tài này.

Ông Obama tuyên bố với khoảng 13,000 cử tri tại trường đại học tiểu bang Colorado, "Vào Tháng 11, anh em phải quyết định tương lai của sứ mạng Afghanistan - chúng ta đang đưa binh lực về. Tôi đã định thời biểu. Chiến sĩ sẽ đuợc đưa về hết trước cuối năm 2014. Cựu thống đốc Romney không có kế sách - tôi nghĩ rằng ông ấy sai".

Phe Romney đã lên tiếng, tố cáo đối thủ muốn chính trị hoá, và rằng ông Romney đồng ý thời hạn triệt thoái năm 2014.

Phát ngôn viên Amanda Hennenberg tuyên bố: Là TT, ông Romney sẽ hoàn tất cuộc chuyển tiếp an ninh vào khoảng cuối năm 2014. Trong kế hoạch, 1 quân số chưa quyết đinh sẽ ở lại làm việc huấn luyện. Trang mạng của ứng viên TT Romney viết "Kế hoạch triệt thoái sẽ căn cứ vào các điều kiện thực tế mà các tư lệnh chiến trường luợng giá" và hưá hẹn sau khi thắng cử, ông Romney sẽ xem lại chính sách hiện hành - trong tranh luận thời kỳ sơ tuyển của đảng CH vào Tháng 11-2011 ông nói "Thời biểu đã định vào cuối năm 2014 là đúng với chúng tôi".

Ngoài ra, ông Romney chỉ trích dự định rút 33,000 quân vào Tháng 9 này là nhằm mục đich chính trị. Nhưng theo nhận xét của cơ sở nghiên cứu là Council for Foreign Relations, ông Romney không cung cấp chi tiết để cho thấy những điểm khác khi chuyển giao trách nhiệm cho các lực luợng bản xứ.

Ý kiến bạn đọc
04/09/201217:28:28
Khách
Kế hoạch rút quân-Mùa bầu cử thường là mùa NÓI LẤY ĐƯỢC, nói và làm khác nhau xa lắm. 4 năm qua đã tỏ rõ cách nói có/không ăn nhịp so với những mùa bầu cử trước về cách hành xử ngôn ngữ trong bầu cử, tiếp theo là thắng cử. Chiến tranh Afghanistan hẳn nhiên người tị nạn khá am tường, nói thực sự nhiều khi qúi vị HO đàn anh chắc không phải mỉm cười mà cười không còn nổi nữa.Rút quân và chấm dứt chiến tranh là chuyện đương nhiên của mỗi cuộc chiến không riêng cuộc chiến nào. Ưng viên Romney không đưa ra ánh sáng về kế hoạch của mình vì có phần liên quan tới cựu TT W. Bush, tuy nhiên bắt buộc phải có sao lại không, không là không nói ra thế thôi. Còn rút quân vào tháng chín này, ô hay tại sao không ai nghe tin này trứơc khi phát động cuộc tranh cử, cũng vậy tại sao tháng 9 mà không phải tháng khác hơn tháng 9. Chuyện vậy nhưng không đơn giản như vậy vì cuộc chiến Afghanistan không còn riêng trách nhiệm của Mỹ mà là cuộc chiến bao gồm nhiều nước trong đồng minh NATO, do đó đang tìm cách để biến nó thành cuộc chiến ủy thác cho người dân Afghanistan. Cho nên mọi chuyện nói để nói chớ chưa chắc nói đã làm ngay được. Riêng việc rút quân cũng còn bàn lôi thôi lắm, nghe tin tức cũng nhiễu nhương đường bộ (Pakistan), hàng không, lại có cả Nga cũng vu vơ cho mượn đường gì đó, chớ không có đường thủy. OK rút ba mươi ngàn quân về vào tháng 9 không khó lắm trừ chuyện mếch lòng bạn đồng minh chút đỉnh nhưng còn chuyện mision accomplish nghe ra hơi thắc mắc. Sự thực hiện chứng minh cho lời nói và thời kỳ nói nhiều làm chẳng bao nhiêu đang trôi dần vào qúa khứ. Xin Thượng đế ban phước lành cho nhân loại
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi hôm Thứ Năm, 13 tháng 5 năm 2021, đề nghị rằng Ủy Ban Đạo Đức Hạ Viện nên điều tra Dân Biểu Cộng Hòa Marjorie Taylor Greene về “sự tấn công bằng lời lẽ” bị cáo buộc đối với Dân Biểu Dân Chủ Alexandria Ocasio-Cortez, theo bản tin của Đài CBS tường thuật hôm Thứ Năm.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ Merrick Garland nói với Quốc Hội hôm Thứ Tư, 12 tháng 5 năm 2021, rằng bạo động bị xúi giục bởi những người thượng đẳng da trắng tạo ra “mối đe dọa nguy hiểm nhất đối với nền dân chủ của chúng ta,” theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Tư. Khẳng định đó phản ảnh sự đồng thuật gần như phổ quát trong các chuyên gia an ninh quốc gia, gồm những người đã làm việc cho chính phủ Trump.
Các nhà lãnh đạo Cộng Hòa nói với Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Tư, 12 tháng 5 năm 2021, rằng họ sẽ gây khó khăn cho việc tăng thuế để chi trả cho hạ tầng cơ sở, cho thấy nhiều thách thức đáng kể ở phía trước đối với khả năng thỏa thuận lưỡng đảng về kế hoạch xây dựng hạ tầng cơ sở và công ăn việc làm của Biden, theo bản tin của Politico tường thuật hôm Thứ Tư.
Công ty Colonial Pipeline hôm Thứ Tư, 12 tháng 5 năm 2021, nói rằng “họ đã bắt đầu khởi động lại” các hoạt động của họ sau khi bị đóng ống dẫn dầu theo sau một cuộc tấn công mạng vào tuần trước, theo báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư.
Robert Aaron Long, nghi can trong các vụ nổ súng đã khiến cho 8 người thiệt mạng tại 3 tiệm spas của người gốc Á trong khu vực thành phố Atlanta, đã bị truy tố về tội giết người, với các công tố viên đang tìm kiếm án tử hình cho các tội thù ghét nhắm vào giới tính và chủng tộc của các nạn nhân, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba, 11 tháng 5 năm 2021.
Chính phủ Hoa Kỳ đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp hôm Chủ Nhật, 9 tháng 5 năm 2021, sau khi đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất tại Hoa Kỳ đã bị tấn công bởi một cuộc tấn công mạng bằng phần mềm độc hại, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Chủ Nhật. Đường Ống Colonial Pipeline vận chuyển 2.5 triệu thùng dầu mỗi ngày – 45% lượng cung cấp dầu cặn, xăng và nhiên liệu máy bay phản lực của Bờ Biển Miền Đông Hoa Kỳ.
Bảy người bị bắn chết sau khi một người đàn ông đã nổ súng bên trong một buổi tiệc sinh nhật gia đình tại một ngôi nhà tiền chế tại Colorado Springs nhiều phút bước vào Ngày Lễ Mẹ, theo cảnh sát cho biết, trong điều mà có vẻ là vụ tàn sát tập thể chết chóc thứ tư trong lịch sử tiểu bang, và tồi tệ nhất trong lịch sử gần đây của thành phố, theo bản tin của trang mạng https://gazette.com tường thuật hôm Chủ Nhật, 9 tháng 5 năm 2021.
Ba người đã bị bắn chết và một người khác bị thương trong một vụ nổ súng và cháy tại một căn nhà vào sáng Thứ Bảy, 8 tháng 5 năm 2021, bên ngoài Baltimore thuộc tiểu bang Maryland, theo các viên chức cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy.
Dân số California đã giảm trong năm 2020 lần đầu tiên kể từ khi các phỏng đoán dân số tiểu bang đã bắt đầu được ghi nhận vì tử vong Covid-19, sự sút giảm di dân và sinh suất thấp hơn, theo Bộ Tài Chánh California cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Sáu, 7 tháng 5 năm 2021.
“Chúng tôi muốn họ xem xét vào mọi truy tố khả dĩ mà họ có thể làm,” theo Linda Huynh nói. Đó là lý do tại sao các chị em đang yêu cầu truy tố tội thù ghét phải được thêm vào, sau khi Williams bị cáo buộc đã giết chế Huynh với một con dao bên ngoài tòa nhà chung cư của họ tại thành phố Bothell thuộc tiểu bang Washington vào tuần trước.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.