Hôm nay,  

Mỹ: Nợ Nước Ngoài 5.2581 Ngàn Tỉ MK; TQ Chủ Nợ Lớn Nhất Của Mỹ, Nhật Lớn Thứ 2

20/08/201200:00:00(Xem: 9413)
Tiền mà chính phủ Hoa Kỳ nợ các nước ngoài đã gia tăng tới mức kỷ lục 5.2923 ngàn tỉ đô la trong tháng 6, theo tài liệu được công bố bởi Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ hôm trưa Thứ Tư.

Trong tháng 5, Bộ Tài Chánh Mỹ nợ các nước ngoài 5.2581 ngàn tỉ đô la. Trong tháng 6, chính phủ Hoa Kỳ mượn thêm 34.2 tỉ đô la từ các nước ngoài để tài trợ cho những hoạt động của chính phủ Mỹ.

Mức nợ mà chính phủ Hoa Kỳ phải trả cho các nước ngoài đã gia tăng tới 72.3% trong nhiệm kỳ của Tổng Thống Barack Obama. Trong tháng 1 năm 2009, khi Obama ăn mừng lê nhậm chức, chính phủ Mỹ đã nợ các nước ngoài 3.0717 ngàn tỉ đô la, theo Bộ Tài Chánh. Đó là mức gia tăng 2.2206 ngàn tỉ đô la - hay 72.3% -- tới mức kỷ lục 5.2923 ngàn tỉ được tường trình hôm Thứ Tư.

Cộng Hòa Nhân Dân Trung Quốc vẫn là chủ nợ lớn nhất của chính phủ Hoa Kỳ. Tuy nhiên, Nhật Bản đang trên đường qua mặt Trung Quốc như là chủ nợ hàng đầu của Mỹ.


Trong tháng 6, Trung Quốc giữ 1.1643 ngàn tỉ đô la mà Hoa Kỳ nợ, tăng nhẹ từ 1.1640 ngàn tỉ trong nợ của chính phủ Mỹ mà Trung Quốc giữ trong tháng 5. Tuy nhiên, chủ nợ Trung Quốc đã đạt tới mức cao lịch sử 1.3149 ngàn tỉ trong tháng 7 năm 2011 và có khuynh hướng giảm dần từ đó.

Chủ nợ Nhật Bản, ngược lại, gia tăng liên tục trong tiền mà chính phủ Hoa Kỳ nợ của họ. Trong tháng 6, Nhật Bản giữ 1.1193 ngàn tỉ đô la tiền nợ của Hoa Kỳ. Trong tháng 5, họ giữ 1.1089 ngàn tỉ đô la tiền Mỹ nợ của họ. Một năm trước, tháng 6 năm 2011, Hoa Kỳ nợ của Nhật Bản 881.5 tỉ đô la.

Tính tới cuối tháng 6, tổng số nợ của chính phủ liên bang là 15,856,367,214,324.44 đô la. Trong số đó, 4,812,182,369,712.78 đô la là tiền chính phủ liên bang tự nợ chính họ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong điếu văn đọc tại Thánh Đường Quốc Gia sáng Thứ Ba, TT Bush nói "Thế giới nhận thấy ở TT Ford công dân Hoa Kỳ
Từ Thứ Ba, những người hút thuốc sẽ bị đuổi ra ngoài các quán rượu, phòng trà tại khu vực thủ đô Washington - các nhà kinh doanh lo sẽ thất thu, trong khi tiểu bang Virginia gần bên
Vào ngày Thứ Tư, Thống Đốc Mitt Romney sẽ nộp hồ sơ tại Uy Ban tuyển cử liên bang về việc tổ chức Uy Ban thăm dò khả năng tranh cử TT - các phụ tá cho biết việc này bị hoãn 1 ngày
1 phụ nữ mang thai 2 trẻ cùng lúc - 2 hài nhi ra đời cách nhau chỉ 2 phút, 1 em cuối năm trước, và em kia đầu năm mới. Chỉ 2 phút là đủ để sinh nhật của 2 em khác nhau về năm.
Nhà chức trách nam California đã phong tỏa nhà tù của tiểu bang tại Chino sau khi bạo động phát sinh giữa nội bộ tù nhân - các viên chức cải huấn cho biết hai phe da đen và Nam Mỹ đánh nhau.
Đảng viên DC Elliot Spitzer, tân Thống Đốc tiểu bang New York, nổi tiếng thế giới về chống tham nhũng tại Wall Street, hứa hẹn chấm dứt tình trạng nghi hoặc
Nhà chức trách Pennsylvania cho biết 2 đầu máy và 1 toa xe thùng của 1 đoàn xe lửa bị trật đường ray ở quận Montgomery, trong vùng đông nam tiểu bang. Không rõ đoàn xe này chở loại
1 nhóm công nhân của United Airlines thề rằng họ đã thấy vật lạ không rõ lý lịch (UFO) hình khúc dồi, bay lơ lửng trên không phận phi trường O' Hare hồi mùa Thu
Các tổ chức vận động hòa bình hứa bắt đầu năm mới 2007 bằng các cuộc biểu tình và đêm canh thức để đánh dấu cái chết của binh sĩ Hoa Kỳ thứ 3000 tại Iraq, và hô hào chấm dứt chiến tranh
1 phi cơ nhỏ hiệu Cessna rơi xuống sân nhà ỏ 3 dặm đông bắc phi trường Charlotte-Douglas hồi 11 giờ rưỡi trưa Chủ Nhật - cả 4 người trên phi cơ đã chết. Chiếc Cessna đang bay từ Manteo
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.