Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xe Đời 2012 Ít Hỏng Nhất: Toyota, Jaguar, Porsche

25/06/201200:00:00(Xem: 2567)
WASHINGTON -- Những người mua xe mới tại Hoa Kỳ gặp ít trục trặc đối với các kiểu xe mới.

Bản thăm dò thường niên về phẩm chất xe hơi thực hiện bởi công ty J.D. Power nói rằng trục trặc kỹ thuật ở xe mới được báo cáo đã ở mức thấp kỷ lục. Kết quả thăm dò dựa vào trả lời từ hơn 74,000 người mua kiểu xe mới thuộc đời 2012, thăm dò sau 90 ngày sử dụng xe.

Dave Sargent của công ty J.D. Power nói vì các hãng xe cải tiến hơn về các hoạt động cơ khí trong xe hơi mới và xe tải mới, "Một lĩnh vực còn trục trặc nhiều là bộ phận truyền thông trong xe và hệ thống giảỉ trí."

Thực tế, người mua nói là có mức tăng các trục trặc liên hệ tới giaỉ trí, tới nối kết trong xe và hướng dẫn đường. Khiếu nại về những kỹ thuật này tăng 8% trong bản khảo sát về phẩm chất xe mới nhất.

Tại sao? Một số trục trặc vì nguyên nhân hệ thống nhận dạng âm thanh trong xe, kỹ thuật mới để người lái điều khiển xe bằng các câu mệnh lệnh thay vì dùng tay, là dựa vào nhu liệu nhận dạng giọng nói, nhưng nhu liệu này không toàn hảo.

Ngoài trục trặc về điện tử đó, các hãng xe đã cải thiện xe về nhiều mặt.

Bản thăm dò cho thấy 5 hiệu xe ít trục trặc nhất, và tỷ số trục trặc báo cáo trên mỗi 100 xe là:

1. Toyota (72 trượng hợp báo cáo trục trặc/100 xe mới)
2. (đồng hạng 2) Jaguar (75 trường hợp)
2. (đồng hạng 2) Porsche (75)
4. Cadillac (80)
5. Honda (83)

(mức trung bình toàn kỹ nghệ là 102 trường hợp)

Nhóm 6 xe trục trặc nhiều nhất (từ 34 hiệu xe mới)
34. (đồng hạng bét thứ 3) Smart (151)
34. (đồng hạng bét thứ 3) Fiat (151)
32. MINI (139)
29. (đồng hạng bét) Volkswagen (124)
29. (đồng hạng bét) Mitsubishi (124)
29. (đồng hạng bét) Chrysler (124).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát thành phố Houston theo dõi một báo cáo về bắt cóc đã khám phá hơn 90 người bị nhốt trong một căn nhà 2 tầng mà các viên chức thẩm quyền cho biết thì ra đó có thể là một hoạt động buôn người, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021.
Hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021, Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật 35 tỉ đôla để thúc đẩy xây dựng hạ tầng cơ sở nước của các tiểu bang với tỉ số phiếu lưỡng đảng 89-2, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm cho biết.
Các cơ quan liên bang Hoa Kỳ đang điều tra về ít nhất 2 trường hợp trên đất liền Hoa Kỳ, gồm một trường hợp gần Tòa Bạch Ốc trong tháng 11 năm ngoái, có vẻ cùng các vụ tấn công bí mật không thể thấy mà đã dẫn tới các triệu chứng suy nhược đối với hàng chục viên chức Hoa Kỳ ở ngoại quốc, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021.
“Khi tôi đứng đây tối nay, chúng ta chỉ còn một ngày nữa là đúng 100 ngày của chính phủ của tôi,” Biden nói thế trong phát biểu với các nhà lập pháp kéo dài hơn một tiếng đồng hồ. “Bây giờ, sau 100 ngày, tôi có thể báo cáo với quốc dân: Nước Mỹ đang hoạt động trở lại. Biến nguy cơ thành khả năng. Khủng hoảng thành cơ hội. Thối lui thành sức mạnh.”
Các nhân viên liên bang thực hiện lệnh khám xét hôm Thứ Tư, 28 tháng 4 năm 2021 tại khu nhà ở và văn phòng của Rudy Giuliani tại Quận Manhattan, theo luật sư của ông cho biết, thúc đẩy một cuộc điều tra hình sự bởi các công tố liên bang mà đã tiến hành hơn 2 năm qua, theo CNN tường thuật hôm Thứ Tư.
“Tương lai của thành phố chúng ta và đất nước của chúng ta tùy thuộc vào những gì con em của chúng ta học trong trường hôm nay,” theo lá thư đọc được cho thấy, hầu hết đã được ký bởi các phụ huynh. “Trẻ em người Mỹ gốc Á phải biết lịch sử của chúng trong đất nước này để chúng có thể tự hào về di sản của chúng và đứng lên chống lại sự kỳ thị và thù hận.”
Ba nghi can đã bị bắt vì liên quan tới cái chết của một người đàn ông Mỹ gốc Việt, là người lúc đầu được báo cáo mất tích qua cuối tuần rồi tại Indiana, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 4 năm 2021. Shane Van Nguyen, 55 tuổi, đã được tìm thấy chết trong một tai nạn xe tại khúc đường có số nhà 1500 của Đại Lộ Forest Park Boulevard tại thành phố Fort Wayne hôm Chủ Nhật, theo WANE tường trình.
Trong bối cảnh đó, Texas sẽ có thêm 2 ghế tại Quốc Hội trong tiến trình tái phân phối địa hạt, theo các kết quả cho thấy. Còn nữa, các tiểu bang Colorado, Florida, Montana, North Carolina và Oregon mỗi tiểu bang sẽ có thêm một ghế tại Quốc Hội. California, Illinois, Michigan, New York, Ohio, Pennsylvania và West Virginia tất cả sẽ mất nhiều ghế tại quốc hội trước các cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022.
Dân Chủ tại Hạ Viện đã công bố dự luật hôm Thứ Hai để giữ sự gia hạn khấu trừ thuế trẻ em một năm, là sáng kiến chống lại nghèo khó đã hình thành phần lớn của kế hoạch kích cầu 1.9 ngàn tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden đã được chấp thuận một tháng trước, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Hai, 26 tháng 4 năm 2021.
Newsom đã hình thành nhóm tấn công chính trị để chống lại cuộc truất phế, nói rằng nỗ lực là cố gắng đảng phái bởi Cộng Hòa liên kết với cựu Tổng Thống Donald Trump để giành quyền lực từ tiểu bang Dân Chủ chiếm đa số. “Nó là như vậy. Đây là cuộc truất phế của Cộng Hòa,” theo Newsom đã châm biếm trong một cuộc phỏng vấn độc quyền của CNN trước cuộc kiểm phiếu chữ ký mới nhất. Trong khi nỗ lực truất phế đã bắt đầu trước đại dịch, phản ứng hạn chế của Newsom có vẻ đã châm dầu vào nỗ lực.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.