Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thủng Ngân Sách Nhất 2010: Arizona Nhất; Cali Nhì

24/06/201200:00:00(Xem: 5519)
Tiền tài trợ ngân sách từ 2 nguồn lớn nhất của các chính quyền địa phương -- tiền liên bang cấp xuống và tiền thuế nhà đất – đã giảm lần đầu kể từ năm 1980, theo bản phúc trình phổ biến tuần trước bởi Pew American Cities Project.

Tiền giảm từ 2 nguồn này đã buộc nhiều địa phương giảm chi. Trong bản phúc trình Pew cho thấy, có 8 tiểu bang cắt nhiều nhất tiền ngân sách cấp cho các học khu, các quận, các thành phố.

Trong 8 tiểu bang cắt nhiều nhất về tiền tài trợ điạ phương, có 4 tiểu bang giảm nhiều nhất mức thu thuế.

Như Wyoming, nơi có thuế thu vào giảm nhiều nhất, đã giảm 21.9% trong thời kỳ này.

Cắt giảm ngân sách là tệ hại nhất tại nhiều trong các tiểu bang này. Arizona, California và Nevada, trong 8 tiểu bang cắt ngân sách điạ phương, nằm trong mức thiếu hụt ngân sách cao nhất, cao nhì và cao thứ 3 tính theo tỷ lệ ngân sách.

Tiểu bang Arizona đã thiếu tới 65% trong năm 2010.

Và khi thiếu ngân sách, các địa phương phaỉ cắt giảm công chức.

Theo bản phúc trình Pew, công chức các chính quyền địa phương đã giảm tại 45 tiểu bang từ năm 2008 tới 2011.

California, Arizona và Nevada trong nhóm 10 tiểu bang cắt giảm công chức nhiều nhất.

Tại Nevada, công chức bị cắt giảm 15.4%, nhiều nhất Hoa Kỳ.

Sau đây là 8 tiểu bang cắt giảm ngân sách các địa phương nhiều nhất.

8) Nevada

> Tỷ lệ giảm tài trợ điạ phương: 5.5%
> Số tiền giảm tài trợ điạ phương: $215 triệu đô (16th nhiều nhất)
> Thiếu ngân sách tiểu bang (2010): 46.8% (3rd nhiều nhất)
> Tỷ lệ biến đổi công chức mỗi đầu dân: -15.4% (giảm nhiều nhất)

7) Arizona

> Tỷ lệ giảm tài trợ điạ phương: 5.9%
> Số tiền giảm tài trợ điạ phương: $574 triệu đô (8th nhiều nhất)

> Thiếu ngân sách tiểu bang (2010): 65% (nhiều nhất)
> Tỷ lệ biến đổi công chức mỗi đầu dân: -7.7% (4th giảm nhiều nhất)

6) California

> Tỷ lệ giảm tài trợ điạ phương: 5.9%
> Số tiền giảm tài trợ điạ phương: $5.7 tỷ đô (nhiều nhất)
> Thiếu ngân sách tiểu bang (2010): 52.8% (2nd nhiều nhất)
> Tỷ lệ biến đổi công chức mỗi đầu dân: -7.4% (8th giảm nhiều nhất)

5) Texas

> Tỷ lệ giảm tài trợ điạ phương: 7.4%
> Số tiền giảm tài trợ điạ phương: $2.2 tỷ đô (2nd nhiều nhất)
> Thiếu ngân sách tiểu bang (2010): 10.7% (6th ít nhất)
> Tỷ lệ biến đổi công chức mỗi đầu dân: -4.7% (đồng hạng 22nd giảm nhiều nhất)

4) Minnesota

> Tỷ lệ giảm tài trợ điạ phương: 8.2%
> Số tiền giảm tài trợ điạ phương: $928 triệu đô (5th nhiều nhất)
> Thiếu ngân sách tiểu bang (2010): 22.7% (21st ít nhất)
> Tỷ lệ biến đổi công chức mỗi đầu dân: -3.8% (24th giảm ít nhất)

3) Virginia

> Tỷ lệ giảm tài trợ điạ phương: 8.5%
> Số tiền giảm tài trợ điạ phương: $1 tỷ đô (4th nhiều nhất)
> Thiếu ngân sách tiểu bang (2010): 24.1% (20th nhiều nhất)
> Tỷ lệ biến đổi công chức mỗi đầu dân: -4.7% (đồng hạng 22nd giảm nhiều nhất)

2) Wyoming

> Tỷ lệ giảm tài trợ điạ phương: 9.5%
> Số tiền giảm tài trợ điạ phương: $185 triệu đô (19th nhiều nhất)
> Thiếu ngân sách tiểu bang (2010): 1.8% (ít nhất)
> Tỷ lệ biến đổi công chức mỗi đầu dân: +2.5% (2nd tăng nhiều nhất)

1) New Mexico

> Tỷ lệ giảm tài trợ điạ phương: 10.4%
> Số tiền giảm tài trợ điạ phương: $498 triệu đô (9th nhiều nhất)
> Thiếu ngân sách tiểu bang (2010): 18.2% (11th ít nhất)
> Tỷ lệ biến đổi công chức mỗi đầu dân: -5.4% (16th giảm nhiều nhất).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống Đốc Texas Greg Abbott nói rằng ông có ý định sẽ giữ lại những ngân phiếu trả cho các nhà lập pháp tiểu bang sau khi các dân biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đã bỏ ra để ngăn chận cuộc bỏ phiếu các hạn chế được đề xuất bởi những đối tác Cộng Hòa của họ, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai, 31 tháng 5 năm 2021.
Một vụ thảm sát tập thể nữa tại phía tây bắc của phòng tiệc Miami-Dade hôm Chủ Nhật, 30 tháng 5 năm 2021, đã khiến cho 2 người chết và hơn 20 người bị thương, theo bản tin của Đài CBSMiami tường thuật hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Sáu, 28 tháng 5 năm 2021, đề xuất ngân sách 6 ngàn tỉ đô la cho năm tài khóa 2022, phác họa chi tiết việc gia tăng đáng kể được đề xuất trong chi tiêu của liên bang đóng vai trò nền tảng của chương trình nghị sự kinh tế tìm cách chuyển vận nền kinh tế Mỹ khi đất nước trỗi dậy từ các khủng hoảng y tế công cộng và kinh tế, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Các nhà lập pháp Dân Chủ tại Hạ Viện gia tăng xem xét việc thực hiện một cuộc điều tra của chính họ vào cuộc tấn công tại Tòa Nhà Quốc Hội hôm 6 tháng 1, dấu hiệu cho thấy họ không có kế hoạch để vấn đề này đi xa sau khi các nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện bác bỏ việc tạo ra một ủy ban bên ngoài để điều tra vụ nổi dậy chết người, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 28 tháng 5 năm 2021.
California đang trao tặng số tiền thưởng chích thuốc ngừa lớn nhất nước – 116.5 triệu đô la – trong nỗ lực để có thêm nhiều triệu người chích thuốc ngừa trước khi tiểu bang đông dân nhất Hoa Kỳ tái mở cửa vào tháng tới, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm, 27 tháng 5 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố thông điệp chính thức được gửi đi bởi Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Tư trong đó ông viết như sau: “Jill và tôi gửi lời cầu chúc nồng ấm nhất đến các Phật tử tại Hoa Kỳ và trên khắp thế giới khi họ mừng Lễ Vesak, một ngày kỷ niệm sự đản sinh, thành đạo và nhập niết bàn của Đức Phật. Nghi lễ thắp nến, biểu tượng của ngày lễ này đã được tổ chức trên 2,500 năm qua, nhắc nhở chúng ta giáo lý của Phật Giáo về lòng từ bi, khiêm cung, và vô ngã mà đã tồn tại đến hôm nay. Vào ngày này, chúng ta cũng tưởng nhớ đến những đóng góp của các Phật tử tại Mỹ là những người đã làm phong phú các cộng đồng và đất nước của chúng ta khi tất cả chúng ta cùng nhau làm việc hướng tới tương lai tươi sáng hơn.”
Hung thủ được xác nhận là Sam Cassidy, 57 tuổi, theo 2 viên chức chấp pháp cho hay. Các nhà điều tra không cung cấp bất cứ động cơ gì ngay tức thì. Người vợ cũ của ông, là Cecilia Nelms, nói với AP rằng Cassidy rất nóng tánh và đã từng nói với bà rằng ông muốn giết chết người tại chỗ làm việc, “nhưng tôi không bao giờ tin ông ấy, và nó không bao giờ xảy ra. Cho đến nay.”
Một người đàn ông đã nổ súng tại một bãi đất bảo trì nằm trên đường xe lửa chuyên chở công cộng tại thành phố San Jose, California, vào sáng Thứ Tư, 26 tháng 5 năm 2021, giết chết ít nhất 8 người và làm bị thương nhiều người khác, theo Phó Sở Cảnh Sát Quận Santa Clara là Russell Davis cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Tư.
Một phần tư dân số Mỹ nói rằng Donald Trump là “tổng thống thực sự” của Hoa Kỳ, theo thăm dò của Reuters/Ipsos qua tường thuật của Báo USA Today được đăng trên Yahoo.com hôm Thứ Ba, 25 tháng 5 năm 2021. Hơn 6 tháng sau cuộc bầu cử năm 2020 và 4 tháng sau chiến thắng của Joe Biden được Quốc Hội xác nhận, 25% người Mỹ được thăm dò, gồm 53% đảng viên Cộng Hòa, nói rằng Trump vẫn là “tổng thống thực sự,”
Người đứng đầu công tố của Quận Manhattan đã triệu tập một đại bồi thẩm đoàn mà được dự kiến sẽ quyết định có nên truy tố cựu Tổng Thống Donald Trump hay không nếu các công tố viên trình ra các cáo buộc phạm tội trong cuộc điều tra của họ đối với Trump Organization, theo 2 người biết về vấn đề này nói với Báo The Washington Post, qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba, 25 tháng 5 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.