Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tỉ Phú Warren Buffett: Không Có Thẻ Đảng Dân Chủ; Tỉ Phú Buffett: Hệ Thống Hoa Kỳ Vận Hành Hiệu Quả Từ Năm 1776

07/06/201200:00:00(Xem: 5995)
WASHINGTON - Tỉ phú Warren Buffett là nhân vật tán đồng chính sách thuế của TT Obama, nhưng ông xác nhận không phải là người mang thẻ đảng Dân Chủ.

Ông tuyên bố với các hội viên của Economic Club tại thủ đô Washington hồi tối Thứ Ba "Tôi hậu thuẫn các chính khách Cộng Hòa - năm nay tôi đã góp tiền giúp 1 dân biểu CH".

Tỉ phú đầu tư không nêu tên người nhận đuợc tài trợ khác đảng hiếm hoi - nhưng, hồ sơ của ủy hội tuyển cử liên bang (FEC) cho thấy dân biểu Scott Rigell (CH-Virginia) là người may mắn. Ông Buffett tặng ông Rigell 2.500 MK là giới hạn hợp pháp, là ít hơn nhiều so với 70,000 MK đã giúp ông Obama vận động tái cử trong 2 năm qua.

Ông Buffett đang có mặt tại thủ đô nhân dịp họp bạn cũ bậc trung học nói đuà rằng chủ trương thuế lấy tên Buffett không là chọn lựa đầu tiên. Sau khi chính ông Buffett nêu rõ tỉ lệ thuế của thư ký thấp hơn ông chủ, TT Obama gọi kế hoạch thuế 30% với triệu phú và tỉ phú bằng tên "Buffett Rule". Cũng nhân dịp này, ông Buffett nói ông tin rằng đất nước Hoa Kỳ luôn phát triển dù tỉ lệ thuế dao động. Ông nói rõ "Tôi hoạt động dứơi mọi thuế suất, kể cả khi thuế về doanh lợi đầu tư là 39.6%".

Ông tiếp lời, "Chỉ nói suông về cải tổ không giải quyết gì về các mặt thu, chi - tôi muốn nói phải là cụ thể". Ông luôn thấy lạc quan về kinh tế Hoa Kỳ và nhăc lại rằng GDP tính trên đầu người hiện nay là cao gấp 6 lần thời điểm ông chào đời, năm 1930. Ông cũng giải thích "Chúng ta không tinh khôn hơn thế hệ 1930, không làm việc cực nhọc hơn - chúng ta có hệ thống vận hành hiệu quả đã bắt đầu từ năm 1776 và đang tiêp tục làm việc".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.