Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chứng Khoán Facebook Mất Giá Làm Hại Ngân Sách Cali

23/05/201200:00:00(Xem: 6981)
Ngân sách California có thể bị thiệt hại nếu giá chứng khoán của Facebook tiếp tục giảm.

Thống Đốc Jerry Brown tiên đoán trước đây rằng tiểu bang sẽ thu nhập từ 1.4 tỉ đô la tới 1.9 tỉ đô la trong thời gain 13 tháng từ thuế lên quan tới thương vụ của chứng khoán Facebook. Phỏng đoán dựa trên giá 35 đô la một cỗ phần.

Facebook ra chứng khoán hôm Thứ Sáu ở mức 38 đô la một cỗ phần nhưng sụt giảm còn 31 đô la vào lúc đóng cửa hôm Thứ Ba.

Tuần trước, Văn Phòng Phân Tích Quốc Hội không đảng pái cảnh báo rằng những bất ổn có thể làm cho tiểu bang thiếu hụt nhiều tỉ đô la cao hơn hay thấp hơn phỏng đoán của thống đốc 15.7 tỉ đô la.

Phó Phòng Phân Tích Quốc Hội Jason Sisney nói rằng, “Sự thiệt hại từ giá cỗ phần của Facebook không thể so sánh với sự thiệt hại từ sự sụp đổ chứng khoán toàn diện.”

Nhà phân tích ngân sách cho rằng thu nhập thuế từ thương vụ chứng khoán của Facebook là từ 1.6 tỉ tới 2.1 tỉ đô la suốt năm 2013.

Văn Phòng Phân Tích Quốc Hội sử dụng giá IPO của Facebook 38 đô la một cỗ phần và dự kiến sẽ gia tăng tới 45 đô la một cỗ phần sau 6 tháng.

Phát ngôn viên tài chánh của thống đốc Brown H. D. Palmer nói rằng vẫn còn quá sớm để nói giá chứng khoán tụt giảm sẽ ảnh hưởng bao nhiêu tới thu nhập thuế tiểu bang mà Facebook chỉ mới ra thị trường 3 ngày.

Ý kiến bạn đọc
24/05/201209:56:30
Khách
theo tôi ai mà đi mua chứng khoán của face book coi chừng bị mất hết tiền .face book đâu có ra được một sản
phẩm nào đâu để cho người dân xài như là đồ dùng thực tế .họ chĩ ra những không gian ảo .một khi mà không
gian ảo thì không bền .cho nên chứng khoán của họ bị tục giảm là phải rồi .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Twitter đã đình chỉ vĩnh viễn một trương mục thuộc về cựu chiến lược gia Bạch Ốc Steve Bannon sau khi ông đã đề nghị vào sáng Thứ Năm rằng Bác Sĩ Anthony Fauci và Giám Đốc FBI Christopher Wray nên bị chặt đầu, theo bản tin của CNN Business cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 măm 2020.
Joe Biden đang dẫn đầu tại nhiều tiểu bang chưa quyết định và đang xóa khoảng cách của TT Trump tại nhiều nơi khác, theo bản tin của báo The New York Times cho biết hôm Thứ Năm, 5 tháng 11 năm 2020.
Tính tới 9 giờ tối Thứ Tư, ngày 4 tháng 11 năm 2020, theo giờ Miền Đông, ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden đã dẫn trước đương kim Tổng Thống Donald Trump. Biden đã có 264 phiếu Cử Tri Đoàn và Trump có 214 phiếu Cử Tri Đoàn, theo Fox News và Yahoo News, trong khi theo CNN và báo The New York Times thì Biden có 253 phiếu Cử Tri Đoàn so với 213 phiếu Cử Tri Đoàn của Trump.
Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 4 tháng 11 năm 2020 đã tăng vọt tới 750 điểm dù kết quả bầu cử tổng thống vẫn chưa rõ, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Trunp hiện dẫn đầu tại Pennsylvania bởi khoảng 618,000 phiếu, nhưng sự dẫn đầu đó không thể vượt qua Joe Biden bởi vì “những gì còn nằm đó, dựa vào số phiếu còn nằm đó, và dựa vào phương pháp mà trong đó các lá phiếu chưa đếm sẽ được đếm,” theo Phil Mattingly của CNN giải thích vào sáng Thứ Tư, 4 tháng 11 năm 2020.
Cụ thể, Trump đang đối diện với một con quái vật 4 đầu to lớn rất đáng sợ khi cuộc vận động chấm dứt – các yếu tố mà sẽ dội lại xuống lá phiếu vào các cuộc chạy đua Thượng Viện. Đó là 4 dấu hiệu khó khăn mà Trump và Đảng Cộng Hòa đang đối mặt sau đây.
Ứng cử viên tổng thống Dân Chủ Joe Biden đang dẫn đầu trong 2 cuộc thăm dò mới từ một trong những tiểu bang lưng chừng then chốt nhất trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020: Pennsylvania, theo bản tin của VOX cho biết hôm Thứ Hai, 2 tháng 11 năm 2020.
Trong khi các trường hợp vi khuẩn corona gia tăng tại tất cả các tiểu bang, Tổng Thống Donald Trump ám chỉ rằng ông có thể sẽ sa thải Bác Sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm Hoa kỳ là người ứng phó đại dịch dựa vào khoa học đã làm cho ông thành cái gai của tổng thống và các đồng minh của Trump, theo bản tin của trang mạng www.buzzfeednews.com cho biết hôm Thứ Hai, 2 tháng 11 năm 2020.
Một số thượng nghị sĩ Cộng Hòa mà TT Trump đã đặt vào tình thế nguy hiểm trong cuộc bầu cử tháng 11 này, qua loại phân hóa chính trị, giải quyết đại dịch và đóng chặt liên minh với Cộng Hòa Thượng Viện, theo bản tin của Politico cho biết hôm Thứ Hai, 2 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đang cố gắng chận con đường tới 270 cử tri đoàn của cựu Phó Tổng Thống Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật, 1 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương