Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama Vận Động Kế Hoạch Giảm Thiếu Hụt: Đánh Thuế Nhà Giàu Sẽ Thu Được 47 Tỉ Đô Để Phụ Cấp Sinh Viên, Nghiên Cứu Khoa Học...

12/04/201200:00:00(Xem: 5187)
WASHINGTON - TT Obama đã lên tiếng biện hộ đề nghị "Buffet Rule" của ông để tăng thuế với nhà giàu.

Ông không nhận đó là thủ thuật vận động tái tranh cử mà ông nói là không có ảnh hưởng bao nhiêu để làm giảm thâm thủng ngân sách hay tạo ra việc làm. Ông giải thích "Đây không đơn giản là tái phân phối của cải, không chỉ về công bằng, mà là kích thích tăng trưởng. Đó là khả năng đầu tư mà chúng ta cần để thành công, và về chúng ta, là 1 đất nước muốn trả tiền cho các đầu tư và thu hẹp thiếu hụt".

Ông Obama chỉ trích trực tiếp những người cho rằng đề nghị "Buffet Rule" là thủ thuật tranh cử, là tăng thuế với triệu phú, tỉ phú, là cưỡng chế Buffet Rule, nhưng không đủ để giảm thiếu hụt ngân sách. Ông nhắc nhở: không giải quyết toàn bộ vấn đề không có nghĩa là không nên làm. Ông lưu ý: trong chính giới thủ đô, có vô số điều để biện minh cho tình trạng không hành động, và chúng ta không cần biện minh thêm nữa. Buffet Rule có thể tăng nguồn thu từ thuế 47 tỉ MK. Ông Obama lập luận: nguồn thu ấy sẽ giúp bỏ các tỉa xén với 1 số chương trình liên bang, gồm phụ cấp sinh viên, nghiên cứu khoa học và củng cố hạ tầng cơ sở.


Xuất hiện cùng với 1 số nhân vật giàu nhất nước và thành công nhất, TT Obama cổ vũ tăng thuếvới nhà giàu. Ông Obama ra sức tìm kiếm hậu thuẫn cho đề nghị gọi là "Buffet Rule" để tăng thuế với lợi tức cá nhân trên 1 triệu MK.

Ông tuyên bố "Những người tập họp tại đây là những người thành công và muốn bảo đảm để người khác phiá sau họ cũng có cơ hội tương tự". Ông nhắc lại rằng trước đây TT Reagan có nói tới sự tạo lập công bằng, nghĩa là Buffet Rule cũng có thể lấy tên Reagan Rule.

Lập Pháp dự định biểu quyết đề nghị Buffet Rule trong tuần tới.

Có mặt tại Bạch Ốc hôm Thứ Tư để hậu thuẫn TT Obama gồm chủ tịch Abigail Disney của Daphne Foundation, phụ tá của ông là Celine Justice, thành viên bản quản lý Whitney Tilson của T2 Partners LLC, và viên chức hồi hưu Frank Jernigan của Google.

Phản ứng của thủ lãnh CH Thượng Viện Mitch McConnell là lời tuyên bố: Bạch Ốc vận động tăng thuế hơn là hành động về đề luật việc làm và năng luợng đang bế tắc tại Thượng Viện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh báo sóng thần được đưa ra hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, sau khi động đất 7.5 độ làm rung chuyển gần thị trấn Sand Point thuộc tiểu bang Alaska, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Không có thương lượng trong vòng 48 giờ, sẽ không có đủ thời gian để thông qua dự luật tài trợ vi khuẩn corona trước Ngày Bầu Cử, theo Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi cho biết hôm Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020, theo bản tin của www.nj.com.
Tổng Thống Donald Trump đã được chào đón bởi đám đông nhiệt tình của khoảng 200 người ủng hộ vào xế trưa Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020 khi ông bước xuống chiếc Air Force One tại Phi Trường John Wayne Airport tại thành phố Santa Ana, miền Nam California, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật.
Ban vận động tranh cử của Biden đã gửi đi bản ghi nhớ 3 trang tới những người ủng hộ hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, cảnh báo rằng TT Trump vẫn có thể thắng cử và cuộc đua là “sát nút” tại một số tiểu bang chiến trường quan trọng, gồm Arizona và North Carolina, theo Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy.
Những người tuần hành đội mũ len màu hồng và đeo khẩu trang màu đen vinh danh Nữ Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Ruth Bader Ginsburg hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, trong Cuộc Phụ Nữ Tuần Hành lần thứ hai trong năm, theo CNN cho biết.
Tổng Thống Trump sẽ có mặt tại một cuộc gây quỹ tư nhân vào Chủ Nhật này tại thảnh phố Newport Beach, miền Nam California, theo bản tin của báo Los Angeles Times cho biết hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020.
Các viên chức hàng đầu của California nói rằng các nhà Cộng Hòa trong tiểu bang đã đồng ý không sử dụng những thùng bỏ lá phiếu không chính thức mà đã xuất hiện khắp tiểu bang, nhưng Đảng Cộng Hòa đã bác bỏ điều đó nói rằng họ không làm gì sai và cho biết họ tiếp tục sử dụng chúng, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Michigan Jocelyn Benson đã công bố các hạn chế mới hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 để cắt giảm nơi người dân có thể mang vũ khí trong tiểu bang vào Ngày Bầu Cử, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu.
Thống Đốc California hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 nói rằng TT Donald Trump đã đảo ngược quyết định của chính phủ ông bác bỏ yêu cầu của tiểu bang cho thêm tài trợ cháy rừng của liên bang để dọn dẹp các thiệt hại từ 6 trận cháy rừng lớn, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu.
Ứng cử viên tổng thống Dân Chủ Joe Biden đã cảnh báo những nhà đóng góp cho cuộc vận động hôm Thứ Năm rằng TT Trump “sẽ ném mọi thứ ngoại trừ cái bồn rửa chén trong nhà bếp vào ông” trong thời gian còn 19 ngày nữa là tới Ngày Bầu Cử, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Năm, 15 tháng 10 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.