Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Tướng Tá Mỹ Kêu Gọi: Ngăn Chận TQ Bành Trướng

25/03/201200:00:00(Xem: 6663)
Trong một cuộc hội nghị chuyên đề, nhiều tướng tá hồi hưu của Mỹ kêu gọi Mỹ phải ngăn chận Trung Cộng đang đe dọa Mỹ.

Cựu Đề Đốc Yoji Koda, của lực lượng phòng vệ biển của Nhựt, hiện là phân tích gia chiến lược của Trung Tâm Á châu của ĐH Harvard nói “Mỹ, Nhựt, Nam Hàn phải sẵn sàng và chung sức chuẩn bị đối phó trước sự lớn mạnh của Trung Quốc trong vòng 10 đến 20 năm, tới.” TC không có hỏa tiễn có khả năng tấn công tới Mỹ nên họ dùng tàu chiến để làm việc ấy.

Nhiệm vụ của Hải Quân Trung Cộng rộng lớn hơn của Mỹ. TC sẽ tung Hải quân của họ ra Africa, Nam Mỹ, để gây ảnh hưởng tòan cầu.

Cựu Đô đốc Patrick M. Walsh, từng là tư lịnh hạm đội Thái bình Dương của Mỹ từ 2009 đến 2012 và phó tư lịnh hành quân của Hải quân Mỹ nói hành động bành trướng của TC là một thách thức lớn ở Đông Nam Á, làm cho các nước trong vùng phải chạy đua võ trang.

Kook Jin Moon, giám đốc điều hành của Saeilo Enterprises và Tongil Group, kêu gọi các nước dân chủ khắp thế giới hãy kết họp lại để ngăn chận sự bành trướng quân sự của TC. Ông đánh động nhận thức các nước, rằng trong lịch sử TQ không bao giờ dùng quân lực giúp cho các nước, họ chỉ dùng vì quyền lợi cho họ.

Hội nghị này được tổ chức dưới sự bảo trợ của Asia Pacific Peace Initiative và Project 2049 Institute.

Ý kiến bạn đọc
25/03/201200:32:57
Khách
Vì cộng sãn VN ngu dốt nên đã lọt bẫy cũa Trung cộng , bọn cộng sãn VN đã nghe theo lời Trung cộng họ cố
lấy vũ khí cũa TC và Nga Sô đễ đánh chiếm miền nam VN và đương nhiên phãi bán đất đễ trã nợ. Sự thật này
quá rõ ràng. Nếu CSVN không tấn công miền nam VN vào năm 1975, và VNCH ỡ vị thế giống như NAM HÀN
bây giờ và được Hoa Kỳ đứng sau lưng,thì biễn đông sẽ không một tên Trung Cộng nào dám đến quấy nhiễu.
Cộng sãn VN thật đúng là bọn hại dân hại nước.
25/03/201222:06:18
Khách
Vietnam se la mồ chôn cho cả nước trung cộng trong hai năm nửa. Mark my words!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.