Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

NY: Kỉ Niệm 6 Tháng Phong Trào Occupy, 73 Người Bị Bắt

19/03/201200:00:00(Xem: 7063)
NEW YORK - Cảnh sát bắt hàng chục người hồi tối Thứ Bảy trong 1 cuộc biểu tình đánh dấu 6 tháng phát động phong trào chống Wall Street (OWS) tại nơi ra đời của nó, công viên Zucotti cuộc giải tán biểu tình của cảnh sát diễn ra trước nửa đêm sau 1 ngày biểu tình và tuần hành tại bán đảo Manhattan.

Truớc cuộc giải tán tại công viên Zucotti, 15 người biểu tình bị bắt và 3 cảnh sát bị thương. Sau cuộc tuần hành qua khu tài chính của Manhattan, còn khoảng 300 người biểu tình tập họp tại công viên Zucotti vào lúc trước 11 giờ tối.

Cảnh sát nói từ trưa Thứ Bảy tới sáng Chủ Nhật, đã có khoảng 73 người biểu tình Occupy bị bắt.

Anh Michael Primo, tự xưng là phát ngôn viên, tuyên bố "Đây là chiến dịch muà xuân của chúng tôi, nhiều người cho rằng phong trào đã tan rã. Điều quan trọng là công chúng thấy chúng tôi trở lại".

Trên 50 cảnh sát theo dõi đám biểu tình tại công viên Zucotti - thám tử Brian Sessa nói: cảnh sát không hành động nếu các nhà tranh đấu không định cắm trại - nhưng, lúc gần 11 giờ 30, một số người biểu tình dựng lều. Khi 100 cảnh sát tiến vào công viên, hàng chục người Occupy ngồi xuống đất và từ chối tuân lệnh giải tán. Họ bị bắt - trong vòng 20 phút, không còn người nào tại công viên.

Ngay tại New York. OWS đã mất xung lực từ Tháng 11, khi công viên Zucotti bị giải tán trước bình minh, tuy các chi nhánh Occupy còn biểu tình tại Oakland (bắc California), cảnh sát bắn hơi cay và bắt khoảng 200 người.

Giới phân tích nhận xét: OWS thiếu định hướng và các đòi hỏi rõ ràng. Dù vậy, phong trào vẫn thu hút 1 số nhân vật nổi tiếng như là nhà làm phim Michael Moore - tối Thứ Bảy, ông Moore xuất hiện tại công viên Zucotti. Nhà làm phim độc lập tuyên bố "Mục tiêu của phong trào là rõ, là công chúng quan ngại về nền dân chủ không kiểm soát. Họ không thể kiểm soát cuộc sống của họ. Đây là khởi đầu - công viên Zucotti có ý nghĩa thiêng liêng với hàng triệu người".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã gặp các nhà lập pháp Michigan như một phần của nỗ lực để đảo ngược các thất bại bầu cử tại các tiểu bang chính – nhưng các vị khách của ông ấy cho biết sau đó rằng cử tri đoàn của Michigan nên đi theo người chiến thắng phiếu phổ thông, và đó là Joe Biden, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Các chánh án tiểu bang tại Arizona và Pennsylvania và một chánh án liên bang tại Georgia đã bác bỏ các vụ kiện liên quan đến bầu cử hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 từ Đảng Cộng Hòa và ban vận động Trump, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Tammy Duckworth đã phản ứng với “hoàn toàn kinh tởm” đối với các báo cáo rằng Tổng Thống Trump đã mời các nhà lãnh đạo lập pháp Cộng Hòa tại Michigan tới Bạch Ốc trong khi ông đang tìm cách lật ngược các kết quả bầu cử tại tiểu bang đó, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020.
Một viên chức lãnh đạo bầu cử tại tiểu bang Georgia hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 cho biết rằng việc đếm phiếu bằng tay trong cuộc bầu cử tổng thống đã hoàn tất, và rằng các kết quả xác định sự dẫn đầu hẹp của Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin AP cho biết hôm Thứ Năm.
Chưa tới hơn 10 tháng, Covid-19 đã giết chết nhiều người hơn tai biến mạch máu não, tự tử và tai nạn xe thường xảy ra trong nguyên một năm cộng lại, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động Trump đang đối diện hạn chót ngày 8 tháng 12 để giải quyết tất cả các vụ tranh chấp bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020, đã nạp đơn kiện đòi đếm phiếu một phần tại Wisconsin để thách thức chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden trong tiểu bang, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 đã viết Twitter rằng ông đã “chấm dứt” chức vụ của viên chức lãnh đạo an ninh mạng Hoa Kỳ Christoper Krebs, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Ba.
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell cam kết hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 rằng việc chuyển quyền tổng thống sẽ diễn ra trong trật tự, dù có nhiều quan ngại rằng Cơ Quan General Services Administration (GSA) của Trump đang trì hoãn tiến trình, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.