Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bộ Trưởng Geithner: Sẽ Bỏ Ưu Đãi Thuế 1 Số Kinh Doanh

16/02/201200:00:00(Xem: 5494)
Bộ Trưởng Geithner: Sẽ Bỏ Ưu Đãi Thuế 1 Số Kinh Doanh

WASHINGTON - Bộ trưởng tài chính Tim Geithner loan báo: kế hoạch cải tổ của chính phủ Obama sẽ chấm dứt hàng chục trường hợp giảm thuế với thương nghiệp và biện hộ chủ trương tăng thuế suất với nhà giàu.
Bạch Ốc định công bố trong vài ngày tới lộ đồ điều chỉnh hệ thống thuế doanh nghiệp. Các công ty trả thuế theo nhiều bậc khác nhau đang đòi hỏi hạ thuế suất, hiện ở mức 35%, nhưng không thể thỏa thuận về cách bãi bỏ ưu đãi với 1 số ngành tuyển chọn.
Điều trần tại ủy ban tài chính Thượng Viện 1 ngày sau khi đề án ngân sách 2013 của TT Obama được công bố, Bộ trưởng Geithner khẳng định "Chúng tôi nghĩ là họ có thể giải quyết". Nhưng, ít phần trong đề án ngân sách 2013 sẽ đuợc chấp thuận tại cơ quan Lập Pháp chia rẽ trong năm bầu cử.
Giới lập pháp CH coi đề án ngân sách của ông Obama như là công cụ tranh cử. Với phe hậu thuẫn TT Obama, đó là phương tiện quan trọng để lãnh đạo hành pháp chỉ ra các ưu tiên trong chi tiêu.

Bộ trưởng Geithner giải thích "Kế hoạch của ông Obama loại bỏ hàng chục trường hợp ưu đãi thuế, và giữ lại 1 số rất hạn chế với những sáng kiến sản xuất hàng hoá trong nước".
Tại Thượng Viện, các nhà lập pháp của 2 đảng nhắc nhở ông Obama nên dùng các diễn đàn công cộng để vận động các thay đổi quan trọng trong luật thuế - lần sửa đổi luật thuế quan trọng gần đây nhất là năm 1986, thời Regan.
Phóng viên báo cáo: vào cuối năm nay, các biện pháp giảm thuế lợi tức cá nhân thời Bush mãn hạn - thêm vào đó, 1200 tỉ MK giảm chi sẽ bắt đầu áp dụng với mọi cơ quan công quyền.
Tại ủy ban tài chính Thượng Viện, chủ tịch Max Baucus báo động "1 trận bão tài chính chờ đợi ông Obama vào cuối năm".
Bộ trưởng Geithner trấn an: chủ trương của Bạch Ốc sẽ chỉ ảnh hưởng giai cấp giàu nhất, nghĩa là ảnh hưởng của cải tổ thuế là tối thiểu với xã hội.

Ý kiến bạn đọc
16/02/201219:22:13
Khách
Tạ ơn bác Geithner có sáng kiến tuyệt vời tối ưu !

Kẹt $ tắc biến, biến tằc thông !

Túng thì phải tính, không thể kiếm ra $ ở hải ngoại thì tính quanh, tính quẩn cối xay... nội xứ !

Bọn gà Mỹ què hết còn khả năng bươi móc sâu bọ, bay nhảy đuổi bắt châu chấu-cào-chuồn-bướm... trong thiên hạ thì bèn tranh nhau rình nhặt nhạnh hạt rơi hạt rụng... quanh quẩn cối xay nội xứ cũng là có MƯU THUẬT cực kỳ cao đấy chứ !?

Túm thằng có tóc chứ không ai túm được tóc những đứa trọc đầu !

Cứ nhè bọn ''có tóc rậm và dài'' mà khè cho ra $$$ để bảo toàn cái khoản eofe, ssi, medicare, medicaid ... của nhà cháu hổng bị cắt xén nửa Cent là nhà cháu đồng loạt tung hê cả 2 tay lẫn 2 chưn !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã gặp các nhà lập pháp Michigan như một phần của nỗ lực để đảo ngược các thất bại bầu cử tại các tiểu bang chính – nhưng các vị khách của ông ấy cho biết sau đó rằng cử tri đoàn của Michigan nên đi theo người chiến thắng phiếu phổ thông, và đó là Joe Biden, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Các chánh án tiểu bang tại Arizona và Pennsylvania và một chánh án liên bang tại Georgia đã bác bỏ các vụ kiện liên quan đến bầu cử hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 từ Đảng Cộng Hòa và ban vận động Trump, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Tammy Duckworth đã phản ứng với “hoàn toàn kinh tởm” đối với các báo cáo rằng Tổng Thống Trump đã mời các nhà lãnh đạo lập pháp Cộng Hòa tại Michigan tới Bạch Ốc trong khi ông đang tìm cách lật ngược các kết quả bầu cử tại tiểu bang đó, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.