Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Công Giáo Chống Luật Cải Tổ Y Tế Obam

02/02/201200:00:00(Xem: 7274)
Công Giáo Chống Luật Cải Tổ Y Tế Obam; Dù Bị Cấm, 98% Phụ Nữ Tín Đồ Công Giáo Dùng Thuốc Ngừa Thai

WASHINGTON - Trong lúc TT Obama đến miền bắc Virginia nói chuyện kinh tế, duy trì sự tập trung vào nỗ lực tạo ra việc làm, các nhà lãnh đạo Công Giáo báo động 1 vấn đề khác có thể bùng nổ gây bất lợi ông Obama trong cuộc tổng tuyển cử Tháng 11 - giáo hội catholic cảm thấy bất bình với việc ứng dụng những điểm mới trong luật cải tổ y tế đòi hỏi các trường đại học Công Giáo, bệnh viện và hội đoàn cung cấp bảo hiểm y tế cho nhân viên, gồm cả chi phí ngừa thai, là điều ngược với các giảng dạy của đạo.
Ông Bill Donohue, chủ tịch của Catholic Leage, tuyên bố với Fox News "Khi bạn thông báo chính phủ sắp xô đổ bức tường phân cách nhà thờ và nhà nước, và quá tầm như chính quyền Obama, thì đó là chiến tranh".
Trong 1 chuyển động khác thường trong tuần qua, tân hồng y Timothy Dolan của giáo phận New York và các tổng giám mục khắp nước đã cho các tu sĩ tuyên đọc thư lên án chính quyền Obama tại toà giảng trong thánh lễ chủ nhật. Thông qua 1 video, hồng y Dolan "Chưa từng có chính phủ nào buộc cá nhân và tổ chức mua sản phẩm chống lại lương tâm - điều này không thể xẩy ra tại xứ sở mà quyền thực hành tín ngưỡng đuợc xếp hạng cao nhất trong văn kiện Bill of Rights".

Hôm Thứ Ba tại Bạch Ốc, tham vụ báo chí Jay Carney nhắc lại: chính phủ tin rằng đã chọn thế cân bằng thích hợp trong việc thảo chính sách, giữa niềm tin tôn giáo và sự tiếp cận các dịch vụ ngừa thai - ông Carney xác nhận sẽ hợp tác với các nhóm tôn giáo trong thời kỳ chuyển tiếp. Dù vậy, các chính khách DC theo Công Giáo chưa tin.
Mặt khác, 1 phúc trình trong năm qua của Guttmacher Institute ghi rằng 98% phụ nữ theo đạo Công Giáo trong tuổi sinh sản đã dùng thuốc ngừa thai. Thông tấn Reuters tường thuật phúc trình của Guttmacher nhận thấy 2% còn lại dùng phương pháp tự nhiên để kế hoạch hoá.
Ông Donohue cho hay các giáo phái Mormon và phản thệ giáo đã tiếp xúc với ông, với ý định hợp tác với Catholic League trong nỗ lực chống lại.
Năm 2008, TT Obama thu phiếu hậu thuẫn của 54% cử tri Công Giáo, hơn nghị sĩ John McCain 9 điểm.

Ý kiến bạn đọc
02/02/201217:09:16
Khách
Um ba la! Đạo "NO SEX" không cần Obama, thuốc và vật ngừa thai.
02/02/201204:44:57
Khách
Đạo gì thì cũng cần thuốc ngừa thai...
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.