Hôm nay,  
Việt Báo Online

Perry: Bỏ Cuộc Chạy Đua Vào Bạch Ốc, Ủng Hộ Gingrich

20/01/201200:00:00(Xem: 5353)
Perry: Bỏ Cuộc Chạy Đua Vào Bạch Ốc, Ủng Hộ Gingrich
Perry: Bỏ Cuộc Chạy Đua Vào Bạch Ốc, Ủng Hộ Gingrich

COLUMBIA - 2 ngày trước cuộc sơ tuyển tại South Carolina, thống đốc Rick Perry chỉ chiếm 6% cử tri ủng hộ, bằng thành phần cử tri không biết chọn ai.
Cuộc vận động tranh cử của ứng viên Perry đã bị tổn thương vì nhiều cuộc đào ngũ, đáng kể nhất là nhà tài trợ Barry Wynn nhảy sang hàng ngũ đối thủ Mitt Romney. Thêm vào đó là sự bất lực trong việc chinh phục công chúng, tuy đã chi nhiều triệu MK quảng cáo.
Ở hậu trường, cảm tình viên và nhiều nhà tài trợ cho hay họ đã cảm thấy thối chí, thậm chí nổi giận nhận thấy rằng thống đốc tại chức Texas thiếu chuẩn bị - 1 nhà tài trợ ẩn danh phát biểu "Hết rồi - hết từ lâu rồi. Mọi sự đã xong trước khi chấm dứt. Người ta tưởng rằng ông ta đã làm việc công quyền 11 năm, là đã đuợc chuẩn bị - ông ta đọc báo, là biết chuẩn bị chứ ?". Giới hậu thuẫn cho rằng sự yêáu kém trong các tranh luận là then chốt trong lúc quỹ tài trợ cạn dần - theo họ, sai lầm lớn nhất là "những lúc ú ớ" trong các buổi tranh luận, như là khi ông Perry không nhớ ra Bộ nào trong chính phủ mà ông định giải tán … Nhà tài trợ nói "Không ai gọi, không ai làm việc, không ai mong đợi ông Perry sẽ thắng".
Cử tri bảo thủ bắt đầu hô hào ông Perry "tránh đường" để các ứng viên thay thế Romney, như Ron Paul, Gingrich có thể chia phiếu.
Nhà báo nhắc lại: trong 6 tuần lễ đầu, cảm tình viên góp quỹ tranh cử giúp ông Perry 17 triệu MK - với tiền nhiều như thế, nhưng kết quả của ông Perry tại Iowa và New Hampshire không thể gây ấn tượng.
Nhà vận động hành lang Bill Miller đặt văn phòng tại Austin (Texas) có ủy ban hành động chính trị (PAC) vận động giúp ông Perry nói "Xong rồi" khi đuợc hỏi về tình trạng quỹ tranh cử. 1 số cảm tình viên quy trách truyền thông tường thuật không cảm tình về ông Perry, thậm chí phóng đại các sai sót của ông.
Ông Perry có sức hấp dẫn với những nhóm nhỏ trong tiếp xúc riêng tư - như thương gia Jack Roeser cho hay : tại 1 cuộc gây quỹ thân mật qua 1 bữa điểm tâm ở Illinois, ông giúp thống đốc Perry thu 100,000. Ông Roeser kể "Mọi người yêu mến ông Perry". Nhưng, đèn chiếu ở cấp bậc quốc gia là quá chói, và quá rõ. Thương gia Roeser vẫn tin là ông Perry xứng đáng - ông nói "Truyền thông có ảnh hưởng quá lớn".
Trong khi đó một bản tin khác mới nhất cho biết Thống Đốc Texas Rick Perry tuyên bố rút lui và hậu thuẫn ứng viên Newt Gingrich. Bản tin viết như sau.
COLUMBIA - Thống đốc Rick Perry loan báo ngưng vận động tranh cử và hậu thuẫn cựu chủ tịch Newt Gingrich.
2 ngày trước cuộc sơ tuyển của South Carolina, ông Perry tuyên bố đại ý: không có hướng tiến khả thi để tranh cử năm nay, nhưng ông quay về Texas với niềm tự hào.
Sau khi nổi lên hàng đầu trong số các ứng viên TT của đảng CH vào muà Hè 2011, ông Perry ra sức duy trì hậu thuẫn và trải qua những kết quả thất vọng tại Iowa và New Hampshire. Nay, ông nhận ra đã đến lúc triệt thoái chiến lược. Thống đốc Texas tại chức khẳng định "Tôi tin rằng sứ mạng là lớn hơn con người".
Tỉ lệ cử tri South Carolina ủng hộ ông Perry không đủ để tính bằng số hàng chục tuy có thể gây thay đổi với cuộc tranh đua khi cảm tình viên của ông ngả theo 1 ứng viên.
Ộng tuyên bố ủng hộ cựu chủ tịch Hạ Viện Newt Gingrich và đánh giá ông Gingrich là nhà cải tổ có trái tim bảo thủ. Ông Gingrich đã lên tiếng nhận là vinh dự đuợc ông Perry hậu thuẫn. Ông Perry rút lui trước cuộc tranh luận đã đuợc dự định tổ chức vào tối Thứ Năm.

22/08/2019(Xem: 106)
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.
21/08/2019(Xem: 654)
CHICAGO (Reuters) - Công ty thép United States Steel Corp sẽ tạm thời sa thải hàng trăm công nhân tại xưởng Great Lakes ở Michigan trong những tuần lễ sắp tới
21/08/2019(Xem: 441)
WASHINGTON -- Bạch Ốc hôm Thứ Ba, 20 tháng 8, đã cáo buộc Trung Quốc về “chiến thuật bắt nạt” trong các vùng biển gia tăng căng thẳng của Biển Đông [Biển Nam Trung Hoa] và nói rằng họ sẽ chống lại Bắc Kinh trên tranh chấp.
21/08/2019(Xem: 503)
WASHINGTON - Trong khi TT Trump phê bình lãnh đạo Quỹ Dự Trữ Liên Bang thiếu viễn kiến về kinh tế, ông cũng hô hào giảm lãi suất căn bản thêm 1%.
21/08/2019(Xem: 304)
WASHINGTON - Vào ngày 19/08, sau cuộc đàm luận với giám đốc Wayne LaPierre của Hội Súng (NRA) và các nhà tranh đấu quyền súng, TT Trump lại đổi giọng về luật súng,
21/08/2019(Xem: 516)
WASHINGTON - Một thăm dò của CNN công bố hôm 20/08 cho thấy cựu phó tổng thống Joe Biden đã lấy lại vị thế sau đợt tranh luận thứ nhì.
21/08/2019(Xem: 536)
WASHINGTON - Twitter ngày 20/08 của chủ nhân Bạch Ốc lên án Google “bóp méo” hàng triệu phiếu làm lợi cho ứng viên Clinton trong cuộc bầu cử Tháng 11-2016, cụ thể là từ 2.6 đến 16 triệu.
21/08/2019(Xem: 230)
WASHINGTON - Concord Management and Consulting (CMC), 1 công ty Nga bị tố quấy rối cuộc bầu cử 2016, sẽ phải hầu tòa vào Tháng 4-2020
21/08/2019(Xem: 259)
ST PAUL - Buổi sinh hoạt chính trị của nghị sĩ Elizabeth Warren, chuẩn ứng viên TT của đảng DC, thu hút hàng ngàn cử tri Minnesota tại thành phố St Paul.
21/08/2019(Xem: 475)
ALBANY - Thẩm quyền tiểu bang “trái táo” kiện chống lại các quy định mới của chính quyền tiểu bang, gồm tiêu chuẩn về lợi tức của di dân xin cấp thẻ xanh.
21/08/2019(Xem: 329)
ORANGE COUNTY - 1 nghi can tìm kiếm và đâm tử thương cựu viên chức quản lý của trường Fullerton thuộc hệ thống Cal State đang là đối tượng truy nã của cảnh sát nam California.
21/08/2019(Xem: 273)
MEMPHIS - Nhà chức trách sở tại ghi trong hồ sơ truy tố hôm Thứ Hai 19-8: Thomas Matthew McWicker, là tài xế xe vận tải 38 tuổi, đã bị bắt trước khi bạo động.
21/08/2019(Xem: 261)
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times, Apple đã chi hơn 6 tỷ USD cho các chương trình truyền hình
21/08/2019(Xem: 279)
HOUSTON - Khoa học gia của NASA đang phát triển sứ mạng tìm hiểu khả năng hỗ trợ sự sống của Mặt Trăng – dự án Europa Clipper đang được khai triển qua giai đoạn thiết kế và xây dựng phi thuyền.
21/08/2019(Xem: 177)
ATLANTA - Hệ thống phòng chống tật bệnh (CDC-Atlanta) và các nhà chức trách y tế tiểu bang cùng nhận thấy “hơi khói – vaping” của thuốc lá điện tử có liên quan với bệnh phổi nghiêm trọng.
Tin công nghệ
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày.
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh?
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple công bố đã tạo ra được khoảng 325,000 việc làm tại Hàn Quốc, gây ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp tại đây cũng như nguồn nhân công Hàn Quốc đã giúp Apple rất nhiều ở nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, sản xuất, lập trình, ...
Giấc mơ chinh phục vũ trụ, trước mắt là sao Hỏa của NASA có thể sẽ tiêu tốn hàng nghìn tỷ USD của Mỹ. Jeff DeWit, CFO của NASA, khẳng định nước Mỹ muốn thấy cờ của mình ở trên sao Hỏa đầu tiên chứ không phải là 1 nước nào khác.
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times, Apple đã chi hơn 6 tỷ USD cho các chương trình truyền hình và phim truyện gốc dành cho dịch vụ stream Apple TV+ sắp ra mắt vào cuối năm 2019.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Câu lạc bộ Manchester City đang muốn áp dụng công nghệ, sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để xác định một người có sở hữu tấm vé vào xem một trận bóng hay không, qua đó giải quyết được vấn đề những hàng dài cổ động viên xếp hàng check vé để vào sân vận động. Tuy nhiên, quyết định ngay lập tức vấp phải nhiều sự phản đối và chỉ trích, vì cho rằng câu lạc bộ sẽ can thiệp quá mức vào riêng tư của các fan bóng đá.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Christopher Brady, một người chuyên lợi dụng DMCA, Đạo luật Bản quyền Kỹ thuật số để report những video clip được nhiều người tải lên YouTube đang bị chính nền tảng chia sẻ video khởi kiện. Qua vụ kiện, YouTube có thể đòi tiền bồi thường cho những tổn thất mà họ phải chịu khi những đoạn clip của người dùng bị report một cách sai trái, cũng như tạo tiền đề để cải thiện hệ thống bảo vệ bản quyền trên YouTube.
Tính đến tháng 08/2019, Samsung vẫn là một trong những nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới, với công nghệ màn hình QLED. Khác với các nhà sản xuất khác, Samsung không sử dụng tấm nền OLED trên TV, mà sử dụng tấm nền LCD/LED kết hợp với công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dot). Do đó, nó được gọi là màn hình QLED, trong khi đó màn hình OLED chỉ được Samsung sử dụng trên những thiết bị di động như smartphone.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Bill Stasior, cựu lãnh đạo bộ phận Siri của Apple, sẽ rời công ty sau gần một thập kỷ làm việc để gia nhập bộ phận trí tuệ nhân tạo của Microsoft