Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Romney Nộp Thuế Tỉ Lệ 15%, Gingrich Nộp 31%, Obama 26%

19/01/201200:00:00(Xem: 6349)
Romney Nộp Thuế Tỉ Lệ 15%, Gingrich Nộp 31%, Obama 26%

WASHINGTON - Cựu thống đốc Massachusetts tranh cử TT tiết lộ: ông nộp thuế lợi tức với tỉ lệ 15%, nhưng cưỡng lại yêu cầu của các đối thủ đòi ông công bố tờ khai thuế.
Ông nói phần lớn lợi tức hàng năm là từ các đầu tư hơn là lợi tức thông thường.
Ứng viên Newt Gingrich pha trò rằng ông sẽ đặt lại tên kế hoạch thuế 15% bằng tên "thuế đồng đều Romney."
Ngoài ra, ứng viên Rick Perry phát biểu: nếu ông Romney công bố tờ khai thuế, cử tri sẽ thấy ông ấy có thật là giỏi kinh doanh như tự nhận hay không.
Bạch Ốc đã phản ứng - tham vụ báo chí Jay Carney nói: công bố tờ khai thuế là truyền thống của ứng viên TT, bắt đầu từ thân phụ của cựu thống đốc Romney.
Từ năm 1980, ứng viên thắng sơ tuyển tại South Carolina trở thành người đại diện đảng CH để tranh cử TT.

Hôm Thứ Ba, ông Romney cho biết có thể công bố tờ khai thuế 2011 khi sẵn sàng vào Tháng 4-2012. Ông nói : 1 số lợi tức hàng năm là bán sách, 1 phần khác là thù lao diễn thuyết, mà ông xác nhận là không nhiều.
Tham vụ báo chí Jay Carney cho hay : TT Obama tin rằng dân giàu không nên nộp thuế với tỉ lệ thấp hơn giới trung lưu, nghĩa là cần thay đổi luật thuế.
Romney nói là có lợi tức 375,000 đô la tiền diễn thuyết từ ngày 26-2-2010 tới ngày 20-2-2011, theo bản phúc trình phổ biến. Tích sản là từ 190 triệu đôla tới 250 triệu đôla.
Đối thủ Cộng Hòa của Romney là Newt Gingrich nói hôm Thứ Tư rằng ông sẽ phổ biến bản khai thuế 2010 của ông vào Thứ Năm, trong đó cho thấy tỷ lệ thuế ông nộp liên bang cao gấp đôi Romney: Gingrich nộp thuế tới 31%.
Tổng Thống Obama cho biết ông phải nộp thuế tới 26% trong bản khai thuế 2010.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bộ Trưởng Nội An Hoa Kỳ Alejandro Mayorkas đã chỉ thị cho Cơ Quan Điều Hành Khẩn Cấp Liên Bang (FEMA) trợ giúp và ủng hộ các nỗ lực “để nhận, thiết lập chỗ tạm trú, và chuyển an toàn các trẻ em không có thân nhân đi theo” vượt qua biên giới phía nam của Hoa Kỳ trong một tuyên bố hôm Thứ Bảy, 13 tháng 3 năm 2021 qua tường trình của CNN hôm Thứ Bảy.
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Chuck Schumer (Dân Chủ) và TNS Kirsten Gillibrand cùng tham gia với nhóm ngày càng nhiều các nhà lập pháp Dân Chủ tại New York kêu gọi Thống Đốc New York Andrew Cuomo từ chức hôm Thứ Sáu vì các vụ cáo buộc về hành vi sai trái về tình dục và sự bóp méo tài liệu tử vong Covid-19, theo bản tin của VOX tường thuật hôm Thứ Bảy, 13 tháng 3 năm 2021.
Thành phố Minneapolis sẽ trả giá về cái chết của người Mỹ gốc Phi Châu George Floyd 27 triệu đô la sau khi hội đồng thành phố hôm Thứ Sáu đã bỏ phiếu đồng thuận dàn xếp vụ kiện với gia đình của nạn nhân, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 12 tháng 3 năm 2021.
Các nhà lập pháp tại Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua 2 dự luật nhằm tăng cường các đạo luật về súng trên toàn quốc, gồm một dự luật đòi hỏi kiểm tra lý lịch đối với tất cả các thương vụ và chuyển nhượng súng, theo bản tin của NPR tường thuật hôm Thứ Năm, 11 tháng 3 năm 2021.
Một ông người Mỹ gốc Á 75 tuổi đã bị thương trầm trọng trong một vụ tấn công và cướp tại thành phố Oakland, California, hôm Thứ Ba, 9 tháng 3 năm 2-21, trong một vụ tấn công khiến cho não bộ của ông bị chết, theo một viên chức từ cộng đồng Phố Tàu của thành phố nói với Đài KPIX qua tường trình của báo Insider hôm Thứ Tư, 10 tháng 3 năm 2021.
Dự luật cuối cùng gồm gửi một lần trực tiếp cho hầu hết người Mỹ $1,400 và gia hạn tiền thất nghiệp hàng tuần cho đến tháng 9. Dự luật cũng tài trợ 350 tỉ đô la cho các chính quyền tiểu bang và địa phương, khoảng 130 tỉ đô la cho việc mở cửa lại các trường học, 49 tỉ đôla để mở rộng việc thử nghiệm và nghiên cứu Covid-19, cũng như 14 tỉ đô la cho việc phân phối thuốc chích ngừa Covid-19.
Văn phòng biện lý quận Manhattan đã gửi trác đòi các hồ sơ từ một công ty đầu tư đã cho Trump Organization vay nhiều triệu đô la cho tòa nhà chọc trời tại Chicago của tổ chức này trong một dấu hiệu cho thấy cuộc điều tra vào các nguồn tài chánh của cựu tổng thống đang tiếp tục mở rộng, theo người hiểu biết về cuộc điều tra này cho CNN biết hôm Thứ Hai, 8 tháng 3 năm 2021.
Thượng Viện của tiểu bang Georgia hôm Thứ Hai, 8 tháng 3 năm 2021, đã thông qua dự luật bầu cử mà sẽ xóa bỏ việc bỏ phiếu khiếm diện không có lý do, nằm trong số các thay đổi rộng rãi trong tiểu bang lưng chừng quan trọng, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Hai cho biết.
“Mọi cử tri hội đủ điều kiện đều có thể bỏ phiếu và lá phiếu đó được đếm. Nếu bạn có ý tưởng tốt, bạn không có gì phải giấu diếm. Hãy để cho mọi người dân bỏ phiếu.” Sắc lệnh hành pháp của Biden là “bước khởi đầu,” theo Bạch Ốc cho biết. Tổng thống dự định sẽ làm việc với Quốc Hội để hồi phục Luật Về Quyền Bỏ Phiếu, mà đã loại bỏ sự thực hành kỳ thị như đòi kiểm tra đọc viết chữ để bỏ phiếu.
Các luật sư làm việc cho cựu Tổng Thống Donald Trump đã gửi ra các lá thư ngừng và hủy bỏ hôm Thứ Sáu cho Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC), Ủy Ban Quốc Hội Cộng Hòa Toàn Quốc (NRCC), và Ủy Ban Thượng Viện Cộng Hòa Toàn Quốc (NRSC) về việc sử dụng tên và hình ảnh của ông trên các email gây quỹ và buôn bán, theo một cố vấn của Trump nói với CNN hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.