Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DEDERAL WAY, WA: 8 NGƯỜI BỊ TRUY TỐ VÌ ÂM MƯU MÃI DÂM

18/01/201200:00:00(Xem: 5567)

DEDERAL WAY, WA: 8 NGƯỜI BỊ TRUY TỐ VÌ ÂM MƯU MÃI DÂM

SEATTLE, Wash. - Một người chủ một hộp đêm Đại Hàn ở Federal Way và 7 người khác đã bị truy tố vì bị cáo buộc điều hành một đường giây mãi dâm giữa các tiểu bang liên quan đến các phụ nữ Á Châu, sau đó hối lộ cảnh sát để giữ cho hoạt động của họ được an toàn.

Văn phòng BộTư Pháp Hoa Kỳ đã tuy tố chủ hộâp đêm Blue Star Chang Young Kim, 58 tuổi, ở Milton, người vợ Yeun Jeong Mun, 35 tuổi, và 6 nhân viên hoặc cựu hoặc cựu nhân viên khác âm mưu rửa tiền, gian lận giấy tờ, chứa chấp và chuyên chở người nước ngoài bất hợp pháp để đẩy mạnh đường giây mãi dâm.

Kim cũng phải đối diện với 5 tội danh hối lộ sau khi bị cáo buộc trả $15,000 cho một nhân viên an ninh chìm trong vụ này. Trong cuộc trao đổi, các công tố viên cho biết Kim muốn được thông báo trước bất kỳ cuộc kiểm tra nào của cảnh sát tại hộp đêm và hợp tác với các nhân viên di trú để cho phép phụ nữ Đại Hàn không có giấy tờ để nhập cảnh vô Mỹ.

"Các nhà tổ chức âm mưu tậi phạm này khai thác các phụ nữ dễ bị làm hại để thỏa mãn lòng tham của họ," Theo lời Luật Sư Jenny A. Durken "Họ cũng tìm cách bảo vê doanh nghiệp của họ bằng cách đưa hối lộ cho nhân viên thi hành công lực."

Các công tố viên cho biết các nghi can đã tìm ra các phụ nữ Đại Hàn để làm việc cho câu lạc bộ, được mô tả như một "thẩm mỹ viện," Đại Hàn, tại số 31140 Pacific Highway South. Nhiều phụ nữ được cho là đã được tuyển dụng ở nước ngoài và làm việc như "tiếp viên" để trả lệ phí di chuyển và chi phí sinh hoạt. Những phụ nữ được dự kiến để giải trí cho các khách hàng nam giới và sắp đặt các cuộc gặp mặt để có quan hệ tình dục để có tiền.

Các nhà điều tra của cơ quan di trú và quan thuế cho biết họ đang kiểm tra để xem một số các tiếp viên có

được đưa tới các hộp đêm Đại Hàn ở ngoài tiểu bang hay không.

"Các tội phạm liên quan như thế này làm giảm phẩm chất cuôïc sống trong khu phố của chúng tôi, cũng như các phụ nữ tham gia," theo lời ông Brad Bench, nhân viên hoạt động đặc biệt phụ trách Di Trú và Quan Thuế thuộc Sở Điều Tra An Ninh Nội An Seattle.

Các nhà điều tra An Ninh Nội An thi hành lệnh tầm nã tại hộp đêm Blue Moon và nhiều ngôi nhà ở khu vực.

Sáu nghi can bị bắt hôm Thứ Năm. Hai người khác đang tại đào.

Hiện bị giam giữ: Chang Young Kim, 58 tuổi, chủ hộp đêm The Blue Moon; Yeun Jeong Mun, vợ Kim, được cho là đã là cựu tiếp viên tại Blue Moon; Miyoung Roberts, 40 tuổi, ở Feral Way, hiên là tiếp viên cho The Blue Moon; Jung San So, 55 tuổi, ở Seattle, Giám Đốc The Blue Moon; Raymond Jung, 51 tuổi, ở Feral Way, bị cáo buộc cho thuê các căn chung cư làm nơi cu ngụ cho các tiếp viên; Kwang frank Lee, 57 tuổi, ở Federal Way, bị cáo buộc cung cấp tài chánh để tài trợ cho các cuộc hôn nhân giả gắn liền với đường giây mãi dâm này.

Còn tại đào: Sung Hee Han, 40 tuổi, ở Feral Way, bị cáo buộc làm việc như một phụ tá tại The Blue Moon;

Hee Jae Cho, 40 tuổi, ở Feral Way, cựu Giám Đốc The Blue Moon, bị cáo buộc cung cấp phương tiện chuyển vận cho các nữ tiếp viên. Các nhà điều tra tin rằng Cho có thể cư trú tại một khu vực ở Los Angeles.

Bất cứ ai có tin tức liên hệ đến Cho được yêu cầu liên lạc với đường giây tin tức ICE số (866) 347-2423.

Các nhà điều tra đưọc biết về các cáo buộc về đường giây mãi dâm trong năm 2009 sau khi nhận được nguồn tin từ Cảnh Sát Seattle là cơ quan đang điều tra một trường hợp tham nhũng không liên quan đến nội vụ.

Cuộc điều tra dẫn đến các vụ bắt giữ được sự trợ giúp của các cơ quan FBI, IRS, Tuần Tra Biên Giới, và cơ quan Kiểm Soát Rượu Tiểu bang Washington.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Biden hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố rằng chính phủ của ông đang nâng tổng số người tị nạn được nhận vào Mỹ trong năm nay là 62,500, cao hơn nhiều giới hạn 15,000 được thiết lập bởi chính phủ Trump, nhưng thấp hơn lời hứa lúc đầu vận động, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Romney đã bị la ó hôm Thứ Bảy tại đại hội tổ chức Đảng Cộng Hòa Utah và suýt bị khiển trách bởi đảng tại tiểu bang của ông vì việc ông bỏ phiếu trong các phiên xử luận tội Trump, điển hình mới nhất về ảnh hưởng và quyền lực của cựu Tổng Thống Cộng Hòa vẫn còn đối với đảng của ông khi đảng quyết định làm sao đi tới trong kỷ nguyên của Biden. Nhưng trong khi Collins không nói bà bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2020, bà nói rằng Đảng Cộng Hòa “không là đảng được lãnh đạo bởi chỉ một người.”
Ba người chết và hơn hai chục người khác được đưa vào bệnh viện sau khi một tàu bằng gỗ bị lật hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5 năm 2021, trong thời gian có thể là hoạt động buôn lậu người bên ngoài khơi San Diego, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA tường thuật hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Mike Nearman, đảng viên Cộng Hòa tại Quận Polk là người đã cho phép những người biểu tình cực hữu xâm nhập vào Tòa Nhà Quốc Hội trong tháng 12, hiện đối diện các truy tố trọng tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021. Theo hồ sơ tòa án, Nearman đã bị truy tố với tội hành vi sai trái chính thức cấp một, tội tiểu hình loại A, và tội xâm phạm hình sự cấp hai, tội tiểu hình loại C.
Cảnh sát thành phố Houston theo dõi một báo cáo về bắt cóc đã khám phá hơn 90 người bị nhốt trong một căn nhà 2 tầng mà các viên chức thẩm quyền cho biết thì ra đó có thể là một hoạt động buôn người, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021.
Hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021, Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật 35 tỉ đôla để thúc đẩy xây dựng hạ tầng cơ sở nước của các tiểu bang với tỉ số phiếu lưỡng đảng 89-2, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm cho biết.
Các cơ quan liên bang Hoa Kỳ đang điều tra về ít nhất 2 trường hợp trên đất liền Hoa Kỳ, gồm một trường hợp gần Tòa Bạch Ốc trong tháng 11 năm ngoái, có vẻ cùng các vụ tấn công bí mật không thể thấy mà đã dẫn tới các triệu chứng suy nhược đối với hàng chục viên chức Hoa Kỳ ở ngoại quốc, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021.
“Khi tôi đứng đây tối nay, chúng ta chỉ còn một ngày nữa là đúng 100 ngày của chính phủ của tôi,” Biden nói thế trong phát biểu với các nhà lập pháp kéo dài hơn một tiếng đồng hồ. “Bây giờ, sau 100 ngày, tôi có thể báo cáo với quốc dân: Nước Mỹ đang hoạt động trở lại. Biến nguy cơ thành khả năng. Khủng hoảng thành cơ hội. Thối lui thành sức mạnh.”
Các nhân viên liên bang thực hiện lệnh khám xét hôm Thứ Tư, 28 tháng 4 năm 2021 tại khu nhà ở và văn phòng của Rudy Giuliani tại Quận Manhattan, theo luật sư của ông cho biết, thúc đẩy một cuộc điều tra hình sự bởi các công tố liên bang mà đã tiến hành hơn 2 năm qua, theo CNN tường thuật hôm Thứ Tư.
“Tương lai của thành phố chúng ta và đất nước của chúng ta tùy thuộc vào những gì con em của chúng ta học trong trường hôm nay,” theo lá thư đọc được cho thấy, hầu hết đã được ký bởi các phụ huynh. “Trẻ em người Mỹ gốc Á phải biết lịch sử của chúng trong đất nước này để chúng có thể tự hào về di sản của chúng và đứng lên chống lại sự kỳ thị và thù hận.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.