Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

06/01/201200:00:00(Xem: 7303)
Tin Ngắn Hoa Kỳ

Thủ Phạm Đốt Xe Hơi, Nhà Ở Hollywood Bị Truy Tố 37 Tội

LOS ANGELES - Người đàn ông bị tố cáo về hàng chục đám cháy trong những ngày cuối tuần Tân Niên dương lịch đã bị truy tố 37 tội danh.
Biện lý Steve Cooley cho biết Harry Burkhart bị truy tố 28 tội phóng hoả tài sản, và 9 tội đốt nhà. Hồ sơ kiện tố cáo công dân Đức 24 tuổi ïđặt vật gây cháy tại khu vực động cơ của xe hơi, làm tăng tốc cháy.
Chánh án toà thượng thẩm Upinder S. Kalra đã dời ngày Burkhart ra toà lần sau đến ngày 24-1. Khi ấy, Burkhart có thể bị truy tố những tội danh khác nữa.
Biện lý Cooley nói "Sự thương tổn tinh thần gây ra cho các cộng đồng thuộc vùng Los Angeles là đáng bị kết án tù chung thân".
Với 52 đám cháy trong 4 ngày, nhà chức trách gọi Burkhart là "Kẻ gây cháy nguy hiểm nhất trong lịïch sử Los Angeles". Kể từ khi bị bắt, Burkhart không hợp tác.


+++++

CFPB: Giám Sát Các Dịch Vụ Cho Vay Ngoài Ngân Hàng

WASHINGTON - Trong bài nói chuyện đầu tiên, giám đốc Richard Cordray của Phòng bảo vệ tài chính người tiêu thu (CFPB) cho biết CFPB bắt đầu tức khắc việc giám sát các sơ sở cho vay tiền ngoài kỹ nghệ ngân hàng.
Ông Cordray xác nhận sẽ xử trí nghiêm khắc với mọi loại phạm pháp.
TT Obama bổ nhiệm Cordray hôm Thứ Tư, trong lúc Lập Pháp nghỉ họp.
CFPB thành lập theo luật giám sát tài chính Dodd-Frank năm 2010 đuợc giao sứ mạng kiểm soát thị trường của các sản phẩm tài chính gồm thẻ tín dụng và nợ mua nhà.
Giám đốc Cordray nguyên là giám đốc tư pháp của tiểu bang Ohio sẽ không sợ để kiện các ngân hàng, kể cả ngân hàng lớn như Bank of America. Ông cho biết CFPB đã bắt đầu nhận 1 số vụ điều tra chuyển từ cơ quan khác, cũng như đã mở hồ sơ điều tra riêng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Tôi 69 tuổi và tôi sẽ cho quý vị thấy cái gì là lòng yêu nước, những câu hỏi về lòng yêu nước, trông giống. Đây là chứng minh của tôi,” Wong nói, kéo chiếc áo thun của ông lên để lộ ra những vết sẹo. “Đây là bằng chứng từ sự phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ. Bây giờ có đủ làm người yêu nước chưa?”
Một nhà lập pháp tiểu bang Georgia đã bị bắt và truy tố trong lúc biểu tình chống dự luật bầu cử mới, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 3 năm 2021. Dân Biểu Dân Chủ Tiểu Bang Georgia Park Cannon đã bị còng tay và đưa ra khỏi tòa nhà quốc hội tiểu bang vì đập cửa văn phòng Thống Đốc Brian Kemp trong lúc ông ký ban hành luật.
Khi các tội phạm thù ghét chống người Mỹ gốc Á gia tăng khắp Hoa Kỳ, một nhóm các nhà tổ chức cộng đồng tại Thành Phố San Jose, California đang tiến lên để bảo vệ cộng đồng của họ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Đại Học University of Southern California (USC) đã đồng ý trả hơn 1 tỉ đô la cho các bệnh nhân được điều trị bởi một cựu bác sĩ phụ khoa ở trường bị cáo buộc lạm dụng tình dục, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021, đã ký ban hành một cải tổ rộng lớn các luật bầu cử, ngay sau khi lập pháp tiểu bang do Cộng Hòa kiểm soát đã chấp thuận, theo NPR tường thuật hôm Thứ Năm.
Họ không phải là cảnh sát. Họ là các học sinh, những công nhân ngành bán lẻ và những người về hưu được trang bị với chỉ chiếc điện thoại cầm tay trong trường hợp họ đến người nào đó đang bị sách nhiễu hay bị tấn công. Sứ mệnh của họ: chận đứng những kẻ tấn công không làm hại những người Mỹ gốc Á khác, có thể bằng cách gọi cảnh sát tới giúp hay chính họ can thiệp vào.
Trong khi chính phủ Biden đang vật lộn với số trẻ em di dân không có người thân đi theo đang gia tăng tại biên giới, Phó Tổng Thống Kamala Harris sẽ lãnh đạo các nỗ lực của Hoa Kỳ để ngăn chận di dân, theo Tổng Thống Joe Biden tuyên bố hôm Thứ Tư, 24 tháng 3 năm 2021 qua bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư.
Thành phố Evanston, Illinois, sẽ cung cấp các khoản tiền bồi thường cho những cư dân Da Đen hội đủ điều kiện cho điều mà được mô tả là sự thiệt hại được gây ra bởi “các chính sách nhà ở kỳ thị và các thực thi và không hành động trên khu vực của thành phố,” theo Đài NPR tường thuật hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021. Chương trình này được tin là lần đầu tiên của loại này tại Hoa Kỳ và được các nhà cổ võ xem như là kiểu mẫu tiềm năng trên toàn quốc.
Các nhà lập pháp Dân Chủ hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021, nói rằng họ đang thúc đẩy việc bỏ phiếu các dự luật kiểm soát súng mở rộng trong khi đất nước quay cuồng với vụ thảm sát thứ hai trong một tuần, theo hãng thông tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba.
Ahmad Al Aliwi Alissa được giới chức trách xác nhận hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021, là tay súng đã nổ súng tại siêu thị King Soopoers ở tiểu bang Colorado, giết chết 10 người, gồm một cảnh sát thành phố Boulder, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.