Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

60% Dân Mỹ Muốn Gia Hạn Giảm Thuế Lương

16/12/201100:00:00(Xem: 5019)
60% Dân Mỹ Muốn Gia Hạn Giảm Thuế Lương; Lãnh Đạo Thượng Viện Hứa Sẽ Thông Qua Gia Hạn Giảm Thuế Lương

WASHINGTON - Trong lúc 2 đảng giằng co, đa số dân muốn Lập Pháp biểu quyết cho tiếp tục gia hạn thuế lương, theo kết quả thăm dò của AP-GfK.
Đa số dân tán thành việc chấm dứt các giảm thuế thời Bush hay lấy thuế thêm với triệu phú. Cuộc thăm dò ghi nhận: gần 60% công dân cảm thấy giận dữ với các tranh luận kéo dài tại cơ quan lập pháp.
Ông James Jacobsen 47 tuổi, chủ tiệm rượu tại East Hartford (Connecticut) nhận xét "Các đảng chỉ muốn thực hành lịch hành động của họ - họ theo đuổi các quyền lợi đặc biệt. Họ không là đại diện của công dân".
Gần 60% đối tượng phỏng vấn mong muốn lập pháp chấp thuận gia hạn giảm thuế lương - 35% muốn cho mãn hạn.
Chương trình giảm thuế ngưng sau ngày cuối năm có ý nghĩa tăng thuế 1000 MK với gia đình có lợi tức 50,000 MK.
Dân thường đã hết kiên nhẫn với cuộc đối đầu tại 2 Viện lập pháp - bà Andrea Stafford, mẹ độc thân 2 con ở Rogersville (Tennessee) mất việc từ muà hè, phát biểu "Tôi thực sự không cảm thấy họ lưu ý đến quyền lợi của người dân, ngoài các thành phần triệu phú và viên chức chính phủ."
Liên quan đến việc gia hạn giảm thuế lương, một bản tin khác cho biết có dấu hiệu tiến bộ về gia hạn giảm thuế lương. Bản tin viết như sau.
WASHINGTON - Các lãnh đạo Thượng Viện cho biết họ đang thảo luận các phương cách giải quyết bất đồng về các biện pháp tài trợ bộ máy chính quyền sau đêm Thứ Sáu và gia hạn chương trình giảm thuế lương cho công nhân sắp hết hạn vào cuối tháng này.

Các bình luận của chủ tịch Thượng Viện Harry Reid và trưởng khối CH Thượng Viện Mitch McConnell là bằng chứng tiến bộ hướng tới thoả hiệp với 2 đề án đang đuợc thảo luận trước khi các nhà lập pháp nghỉ lễ cho đến đầu năm mới. Ông Reid và ông McConnell họp khoảng 1 giờ hồi tối Thứ Tư, có mặt chủ tịch Hạ Viện John Boehner.
Cuộc thăm dò của Pew công bố sáng Thứ Năm ghi nhận cử tri rất bất bình với tình trạng đối đầu - 2/3 cử tri cho rằng nên loại bỏ các nhà lập pháp trong cuộc tổng tuyển cử năm tới.
TT Obama tiếp tục gây áp lực với Lập Pháp - ông nói "Các nhà lập pháp không nên và không thể đi nghỉ trước khi thông qua luật cho gia hạn giảm thuế lương.
Phát biểu của ông Reid cho hiểu rằng Thượng Viện sẽ cứu xét trước đề án chuẩn chi để công sở không đóng cửa - hôm Thứ Tư, ông Ried xác nhận ông và nghị sĩ McConnell đã cùng bàn khả năng gia hạn giảm thuế lương, hy vọng có thể xong trong vài ngày.
Cùng ngày Thứ Năm, chủ tịch Boehner khẳng định: không có nhu cầu để công sở đóng cửa - ông hô hào bình tĩnh để các nhà lập pháp có thể làm việc của họ. Ông Boehner hưá sẽ nhanh chóng triệu tập các dân biểu sau khi Thượng Viện hành động. Phát biểu của ông Boehner là hoà dịu hơn hôm truớc, khi ông lên án các nghị sĩ DC là giữ làm con tin đề luật chuẩn chi trong lúc thương lượng về gia hạn giảm thuế luơng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hai người Mỹ gốc Việt là Angel Phan và James Hân Nguyễn bị CSVN bỏ tù tại VN đã được trả tự do trong dịp Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris công du tại VN, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật hôm 27 tháng 8 năm 2021.
Nhiều viên chức Cảnh Sát Tòa Nhà Quốc Hội của Hoa Kỳ là những người đã bị tấn công và bị đánh đập trong cuộc bạo loạn tại Điện Capitol hôm Thứ Năm, 26 tháng 8 năm 2021, đã nạp hồ sơ kiện cựu Tổng Thống Donald Trump, các đồng minh của ông và các thành viên của những nhóm cực hữu, cáo buộc họ đã cố tình thúc đẩy đám đông bạo động vào ngày 6 tháng 1 để làm gián đoạn việc chứng nhận của quốc hội đối với kết quả bầu cử, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Năm.
Kho tài liệu được yêu cầu hôm Thứ Tư, 25 tháng 8 năm 2021, bởi ủy ban Hạ Viện đang điều tra vụ tấn công ngày 6 tháng 1 cho thấy một điều lôi cuốn vào tình trạng sức khỏe tâm thần của cựu Tổng Thống Trump và có phải lúc đó ông xem xét việc sử dụng quân đội để duy trì quyền lực hay không, theo bản tin của báo The Hill tường thuật hôm Thứ Tư.
Đạt được thỏa thuận với những người ôn hòa, các lãnh đạo Dân Chủ tại Hạ Viện làm mạnh thêm dự luật ngân sách nhiều ngàn tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden vượt qua được một trở ngại lớn hôm Thứ Ba, 24 tháng 8 năm 2021, chấm dứt tình trạng bế tắt đầy rủi ro và đẩy cuộc vận động hạ tầng cơ sở nội địa của đảng trở lại đúng đường, theo AP tường thuật hôm Thứ Ba.
Thủ lãnh của nhóm cực hữu Proud Boys đã bị kết án tù hơn 5 tháng hôm Thứ Hai, 23 tháng 8 năm 2021, sau khi thừa nhận rằng ông đã đốt biểu ngữ Black Lives Matter được lấy từ nhà thờ Da Đen lịch sử tại Thủ Đô Washington trong cuộc biểu tình ủng hộ Trump vào tháng 12 năm ngoái, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Hai. Henry Tarrio, được biết đối với các đồng đội là Enrique, đã bị bắt vào ngày 4 tháng 1 tại Thủ Đô Washington về một lệnh bắt nguồn từ một sự kiện xảy ra vào ngày 12 tháng 12.
Ít nhất 22 người đã thiệt mạng và nhóm cấp cứu đã tìm kiếm một cách tuyệt vọng hôm Chủ Nhật, 22 tháng 8 năm 2021, giữa lúc nhà cửa bị tàn phá và những mảnh vụn vung vãi đối với hàng chục người vẫn còn mất tích sau trận mưa phá kỷ lục khiến nước lũ dâng cao khắp Miền Trung tiểu bang Tennessee, theo bản tin của AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Với các lá phiếu đang bắt đầu gửi tới các cử tri đã ghi danh bầu cho cuộc bầu cử truất phế thống đốc California, những người muốn giữ Thống Đốc Gavin Newsom tại chức sẽ có một câu trả lời thẳng thắn cho câu hỏi đầu tiên của lá phiếu về việc có nên truất phế thống đốc Dân Chủ nhiệm kỳ đầu tiên hay không: Không [No]. Sự việc trở nên rắc rối một chút trên câu hỏi thứ hai của lá phiếu, mà hỏi cử tri – bất luận họ đã trả lời câu hỏi thứ nhất thế nào – để chọn người thay thế Newsom tiềm năng từ 46 ứng cử viên hợp lệ. Thống đốc và các lãnh đạo của đảng ông (Dân Chủ) nói với những người ủng hộ: hãy bỏ trống câu trả lời [thứ hai].
Thị Trưởng Thành Phố New York Bill de Blasia đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp vào trưa xế Thứ Bảy trước trận bão đổ bộ. Và Thống Đốc New York Andrew Cuomo đã cảnh báo người dân trong các khu vực ngập lụt: hãy di chuyển tới nơi an toàn ngay bây giờ. Hơn 35 triệu người nằm dưới sự quan sát lũ lụt khắp Miền Đông Bắc, với trung tâm bão cảnh báo mưa lớn có thể gây “lũ lụt” và bị cô lập vì mực nước sông dâng cao.
Thống Đốc Cộng Hòa Tiểu Bang Georgia Brian Kemp đã ký ban hành sắc lệnh hành pháp hôm Thứ Năm cho phép các cơ sở kinh doanh bỏ qua các quy định địa phương liên quan tới Covid-19 – một hành động bị Dân Chủ chỉ trích, trong khi các trường hợp bị lây nhiễm vi khuẩn corona đang gia tăng trong tiểu bang này, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 20 tháng 8 năm 2021.
Chính phủ liên bang hôm Thứ Hai, 16 tháng 8 năm 2021 đã tuyên bố thiếu nước trên Sông Colorado River lần đầu tiên, đưa tới việc cắt giảm tiêu thụ nước cho nhiều tiểu bang tại Miền Tây Nam Hoa Kỳ, khi hạn hán do biến đổi khí hậu gây nên thúc đẩy mực nước tại Hồ Lake Mead xuống tới mức thấp chưa từng thấy, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai. Hồ Lake Mead, hồ chứa nước lớn nhất tại Hoa Kỳ tính theo dung lượng, đã cạn tới mức báo động trong năm nay.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.