Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TT Obama Đi Pennsylvania Vận Động: Giảm Thuế Lương Thợ, Doanh Nghiệp Nhỏ Để Tạo Việc Làm

01/12/201100:00:00(Xem: 3488)
TT Obama Đi Pennsylvania Vận Động: Giảm Thuế Lương Thợ, Doanh Nghiệp Nhỏ Để Tạo Việc Làm

SCRANTON - TT Obama chọn cộng đồng Scranton để nói chuyện thuế với cử tri không chỉ là sự trùng hợp - đó là chiến lược tiền bầu cử nhắm mục tiêu chinh phục dân lao động da trắng tại 1 tiểu bang chao đảo.
Trường trung học Scranton High là môi trường y hệt để ông Obama nói chuyện với cử tri ở Manchester (New Hampshire) trong tuần qua.
Lần này, ông Obama nhắc lại chủ trương gia hạn và mở rộng giảm thuế lương cho công nhân, đồng thời áp dụng giảm thuế lương cho doanh nghiệp nhỏ - TT Obama cũng sẽ nhắc tới sự chống đối của các chính khách CH, cụ thể là cựu thống đốc Mitt Romney.
Các nhà chiến luợc tranh cử của ông Obama nói: mục tiêu là giải thích bằng những thuật ngữ thích hợp về những quan tâm của giới trung lưu trong cuộc tuyển cử 2012, và khác biệt giữa các ứng viên TT có ý nghĩa gì với túi tiền của cử tri.
Bạch Ốc lưu ý: nếu điều luật giảm thuế lương chấm dứt sau Tháng 12-2011, gia đình trung lưu có lợi tức 50,000 MK/năm sẽ thấy thuế tăng 1000 MK.
Tại cộng đồng Scranton, lợi tưc trung bình của cư dân là 34,700 MK, theo hồ sơ của cơ quan kiểm tra dân số - với mức thu nhập ấy thuế tăng 696 MK trong năm tới.
Hôm Thứ Hai, khi nói về giảm thuế lương, tham vụ báo chí Jay Carney tuyên bố "Lấy đi khoản giảm thuế lương ấy có thể làm co rút kinh tế - với tăng trưởng kém, 160 triệu dân lao động bị thiệt hại".

Giành thế chủ động, hôm Thứ Ba thủ lãnh CH Thượng Viện Mitch McConnell loan báo phiá CH sẽ hậu thuẫn ý kiến gọi là ngày lễ gia hạn giảm thuế lương khi vấn đề đuợc nêu ra biểu quyết trong tuần. Nhưng, các nhà lập pháp CH không thỏa thuận với TT Obama về nguồn tài trợ để thực hiện giảm thuế, ước lượng 110 tỉ MK.
Cựu thống đốc Mitt Romney chưa xác định sẽ hậu thuẫn hay không, nhưng ám chỉ phương cách ấy không tạo ra việc làm hay kích thích kinh tế.
Ban vận động của TT Obama mô tả chủ trương của ông Romney là nghiêng về "tháo băng bó" trong khi ngăn trở thuế suất cao hơn với nhà giàu, đồng thời rút lại các kiểm soát Wall Street.
Tháng qua, ông Romney tuyên bố "Tôi không thích dán băng tạm".
Nhà báo nhắc lại: năm 2008, ứng viên Obama thắng đối thủ John McCaoin 10 điểm ở Pennsylvania và thắng 26 điểm tại quận Lackawanna, gồm, thị trấn Scranton. Quận Lackawanna là căn cứ địa của đảng DC, nhưng gần đây hậu thuẫn của ông Obama sút giảm ở toàn tiểu bang.
Thăm dò dư luận của trường đại học Quinnipac ghi nhận 41% cử tri Pennsylvania tin rằng TT Obama làm kinh tế kết quả hơn đảng CH, tuy tỉ lệ hậu thuẫn tổng quát của ông Romney là 45%.
Trươc chuyến đi Scranton thứ 8 của TT Obama, đảng CH chỉ trích ông Obama về tỉ lệ thất nghiệp kéo dài ở mức trên 8%, trong khi kế hoạch năng lượng và nỗ lực ổn định thị trường địa ốc không thành công. Các viên chức Bạch Ốc bác bỏ các chỉ trích, và xác quyết kinh tế đang hồi phục, tuy không đủ nhanh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Blackwell đã trưng bày tấm hình từ một điện đoại di động của người đứng bên đường quay lại cho thấy Chauvin, người da trắng, với đầu gối của ông đè lên cổ của Floyd, nói rằng nó cho thấy Chauvin “đang nghiền nát ông ấy cho đến tận hơi thở -- không, thưa quý bà và quý ông – chính sự sống đã bị vắt kiệt khỏi ông ấy.”
Những người Việt thuê nhà của chung cư nhà ở công cộng tại New York đã bị sốc khi nhận một lá thư thù ghét chính thức gửi tới từ thành phố, theo bản tin của Yahoo News tường trình hôm Thứ Hai, 29 tháng 3 năm 2021.
“Tôi 69 tuổi và tôi sẽ cho quý vị thấy cái gì là lòng yêu nước, những câu hỏi về lòng yêu nước, trông giống. Đây là chứng minh của tôi,” Wong nói, kéo chiếc áo thun của ông lên để lộ ra những vết sẹo. “Đây là bằng chứng từ sự phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ. Bây giờ có đủ làm người yêu nước chưa?”
Một nhà lập pháp tiểu bang Georgia đã bị bắt và truy tố trong lúc biểu tình chống dự luật bầu cử mới, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 3 năm 2021. Dân Biểu Dân Chủ Tiểu Bang Georgia Park Cannon đã bị còng tay và đưa ra khỏi tòa nhà quốc hội tiểu bang vì đập cửa văn phòng Thống Đốc Brian Kemp trong lúc ông ký ban hành luật.
Khi các tội phạm thù ghét chống người Mỹ gốc Á gia tăng khắp Hoa Kỳ, một nhóm các nhà tổ chức cộng đồng tại Thành Phố San Jose, California đang tiến lên để bảo vệ cộng đồng của họ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Đại Học University of Southern California (USC) đã đồng ý trả hơn 1 tỉ đô la cho các bệnh nhân được điều trị bởi một cựu bác sĩ phụ khoa ở trường bị cáo buộc lạm dụng tình dục, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021, đã ký ban hành một cải tổ rộng lớn các luật bầu cử, ngay sau khi lập pháp tiểu bang do Cộng Hòa kiểm soát đã chấp thuận, theo NPR tường thuật hôm Thứ Năm.
Họ không phải là cảnh sát. Họ là các học sinh, những công nhân ngành bán lẻ và những người về hưu được trang bị với chỉ chiếc điện thoại cầm tay trong trường hợp họ đến người nào đó đang bị sách nhiễu hay bị tấn công. Sứ mệnh của họ: chận đứng những kẻ tấn công không làm hại những người Mỹ gốc Á khác, có thể bằng cách gọi cảnh sát tới giúp hay chính họ can thiệp vào.
Trong khi chính phủ Biden đang vật lộn với số trẻ em di dân không có người thân đi theo đang gia tăng tại biên giới, Phó Tổng Thống Kamala Harris sẽ lãnh đạo các nỗ lực của Hoa Kỳ để ngăn chận di dân, theo Tổng Thống Joe Biden tuyên bố hôm Thứ Tư, 24 tháng 3 năm 2021 qua bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư.
Thành phố Evanston, Illinois, sẽ cung cấp các khoản tiền bồi thường cho những cư dân Da Đen hội đủ điều kiện cho điều mà được mô tả là sự thiệt hại được gây ra bởi “các chính sách nhà ở kỳ thị và các thực thi và không hành động trên khu vực của thành phố,” theo Đài NPR tường thuật hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021. Chương trình này được tin là lần đầu tiên của loại này tại Hoa Kỳ và được các nhà cổ võ xem như là kiểu mẫu tiềm năng trên toàn quốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.