Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

25% Chủ Nhà Mỹ: Nợ Vay Mua Nhà Nhiều Hơn Trị Giá Nhà

26/10/201100:00:00(Xem: 3572)

25% Chủ Nhà Mỹ: Nợ Vay Mua Nhà Nhiều Hơn Trị Giá Nhà

Dự Án Giúp Người Mua Nhà Của Obama Còn Có Ý Nghĩa Chính Trị

WASHINGTON - Nỗ lực mới nhất của TT Obama nhằm kích thích thị trường nhà đất công bố tại Las Vegas hôm Thứ Hai có ý nghĩa chính trị không kém kinh tế.

Bị phe CH tại Lập Pháp ngăn trở, ông Obama dùng quyền của hành pháp để ban hành các quy định về tái tài trợ nhà không đòi hỏi luật mới.

Theo kế hoạch của ông Obama cơ quan tài trợ gia cư liên bang (FHFA), là thẩm quyền giám sát 2 ngân hàng Freddie Mac và Fannie Mae, loan báo : chương trình tái tài trợ tên tắt HARP sẽ thay đổi để khuyến khích chủ nhà tái tài trợ, cho phép những người thiếu nợ tương đương 125% giá trị của nhà xin tái tài trợ. Nhưng, vì các đòi hỏi chặt chẽ, hiệu quả của kế hoạch vẫn là giới hạn.

HARP bắt đầu thực hành từ đầu năm 2009, dự kiến giúp đỡ từ 4 đến 5 triệu người mua nhà tái tài trợ - nhưng, đã chỉ có dưới 1 triệu hồ sơ đuợc chấp thuận. Hơn nữa, chủ nhà phải là những người đang trả nợ và không chậm trễ hơn 1 lần trong năm qua. Các thay đổi khác làm cho việc tái tài trợ trở thành dễ dàng hơn, như : bỏ 1 số lệ phí, và gia hạn chương trình HRAP đến ngày cuối cùng của năm 2013.

Hiện nay, gần 25% chủ nhà nợ nhiều hơn giá trị của nhà và thành phần đủ điều kiện để tái tài trợ trong chương trình HARP là không rõ.

Phóng viên báo cáo: thay đổi HARP là 1 phần trong các sáng kiến kinh tế của chính phủ Obama với khẩu hiệu "Chúng ta không thể chờ".

Trước cuối tuần này, Bạch Ốc sẽ loan báo các biện pháp giúp sinh viên trả các khoản tiền vay trong lúc đi học.

Ngoài kết quả mong đợi, các sáng kiến của ông Obama còn chứng tỏ rằng hành pháp sẵn sàng hành động mà không cần sự chấp thuận của Lập Pháp, nhất là trong thực tế bế tắc vì đối đầu lưỡng đảng như hiện nay.

Như giám đốc giao tế Bạch Ốc Dan Pfeiffer nhận xét "Các vấn đề hiện nay đòi hỏi các giải pháp luỡng đảng, nhưng đảng CH coi trọng đảng hơn đất nước, ngăn trở đề luật có thể tạo ra việc làm và kích thích kinh tế".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban vận động tranh cử của Biden đã gửi đi bản ghi nhớ 3 trang tới những người ủng hộ hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, cảnh báo rằng TT Trump vẫn có thể thắng cử và cuộc đua là “sát nút” tại một số tiểu bang chiến trường quan trọng, gồm Arizona và North Carolina, theo Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy.
Những người tuần hành đội mũ len màu hồng và đeo khẩu trang màu đen vinh danh Nữ Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Ruth Bader Ginsburg hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, trong Cuộc Phụ Nữ Tuần Hành lần thứ hai trong năm, theo CNN cho biết.
Tổng Thống Trump sẽ có mặt tại một cuộc gây quỹ tư nhân vào Chủ Nhật này tại thảnh phố Newport Beach, miền Nam California, theo bản tin của báo Los Angeles Times cho biết hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020.
Các viên chức hàng đầu của California nói rằng các nhà Cộng Hòa trong tiểu bang đã đồng ý không sử dụng những thùng bỏ lá phiếu không chính thức mà đã xuất hiện khắp tiểu bang, nhưng Đảng Cộng Hòa đã bác bỏ điều đó nói rằng họ không làm gì sai và cho biết họ tiếp tục sử dụng chúng, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Michigan Jocelyn Benson đã công bố các hạn chế mới hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 để cắt giảm nơi người dân có thể mang vũ khí trong tiểu bang vào Ngày Bầu Cử, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu.
Thống Đốc California hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 nói rằng TT Donald Trump đã đảo ngược quyết định của chính phủ ông bác bỏ yêu cầu của tiểu bang cho thêm tài trợ cháy rừng của liên bang để dọn dẹp các thiệt hại từ 6 trận cháy rừng lớn, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu.
Ứng cử viên tổng thống Dân Chủ Joe Biden đã cảnh báo những nhà đóng góp cho cuộc vận động hôm Thứ Năm rằng TT Trump “sẽ ném mọi thứ ngoại trừ cái bồn rửa chén trong nhà bếp vào ông” trong thời gian còn 19 ngày nữa là tới Ngày Bầu Cử, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Năm, 15 tháng 10 năm 2020.
Ban vận động tranh cử của Joe Biden đang ngưng việc đi lại của người đứng chung liên danh của ông là Thượng Nghị Sĩ California Kamala Harris, qua cuối tuần này sau khi 2 người – một thành viên phi hành đoàn và một giám đốc truyền thông của bà Harris là Liz Allen – đã thử nghiệm dương tính với vi khuẩn corona, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Năm, 15 tháng 10 năm 2020.
Các nhà lập pháp Cộng Hòa tự tin một cuộc bỏ phiếu chấp nhận bà Amy Coney Barrett vào Tối Cao Pháp Viện chỉ trong vài ngày tới, nhưng các nhà lập pháp Dân Chủ thì nhìn xa hơn tới trước và cảnh báo rằng tiến trình nhanh chóng này trước cuộc bầu cử sẽ không dễ bị quên, theo bản tin của NBC News cho biết hôm 15 tháng 10 năm 2020.
Hàng ngàn người, kiên nhẫn chờ đợi nhiều giờ, trục trặc và cản trở có động cơ chính trị, đang đổ xô đi bỏ phiếu sớm và viết nên câu chuyện của cuộc bầu cử thời đại đại dịch mà có thể thay đổi cách bỏ phiếu của Mỹ, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 14 tháng 10 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.