Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sau Tranh Luận Của 7 Ứng Viên TT Đảng CH Tại Las Vegas: 2 ứng Viên Herman Cain và Mitt Romney Sát Nút Nhau

20/10/201100:00:00(Xem: 3722)
Sau Tranh Luận Của 7 Ứng Viên TT Đảng CH Tại Las Vegas: 2 ứng Viên Herman Cain và Mitt Romney Sát Nút Nhau

LAS VEGAS - 7 ứng viên TT của đảng CH tranh luận tại "thành phố tội lỗi" hồi tối Thứ Ba.
Ứng viên Jon Huntsman không dự, mặc dù trong tuần qua ông đối đầu các đối thủ trong cuộc hội thảo tại New Hampshire.
Cuộc tranh luận tại Las Vegas diễn ra tiếp theo kết quả thăm dò dân ý ghi nhận cựu chủ nhân Herman Cain của hệ thống nhà hàng Godfather's Pizza chỉ thua cựu thống đốc Mitt Romney 1 điểm - trong cuộc khảo sát của CNN, khoảng 2/3 cử tri CH và cử tri độc lập còn lưỡng lự, chưa chọn ứng viên nào.
Tại cuộc tranh luận này, ông Cain chỉ trích Occupy Wall Street - ông nói "Không quy trách nhiệm Wall Street - không quy trách nhiệm các ngân hàng lớn. Nếu bạn không có việc làm và không giàu, thì hãy tự quy lỗi". Ông giải thích "Wall Street không đề ra các chính sách kinh tế thất bại - Occupy hãy đến phiá trước Bạch Ốc để bày tỏ sự hoang mang".

Đáp lại, ứng viên Ron Paul đả kích ông Cain về sự quy trách những người bị thiệt hại vì khủng hoảng tài chánh mà họ không làm gì sai - ông Paul biện bạch "Nhiều người là nạn nhân của hệ thống kinh doanh này - chúng ta không thể quy lỗi với nạn nhân". Theo ông Paul, Quỹ dự trữ liên bang gây ra bong bóng tài chính.
Hai ứng viên Mitt Romney và Rick Perry đấu lý về chính sách di trú - ông Perry nói: ông Romney là gian khi thuê 1 công ty săn sóc sân vuờn xử dụng công nhân không hợp lệ về di trú. Lần trước, ông Romney tố cáo đối thủ nâng đỡ giáo dục với con em của di dân lậu. Ông Perry nói "Ông đứng đây, trước mặt quốc dân, mà không nói sự thật về những người cư trú bất hợp pháp làm việc trên sân cỏ nhà ông. 1 tờ báo đến, nêu vấn đề. 1 năm sau, ông vẫn dùng những người ấy".
Ông Romney giải thích là không hay biết những công nhân cắt cỏ là di dân lậu, và khi biết ông đã cho họ nghỉ việc - ông xác nhận khi là TT, sẽ xử dụng rộng rãi hệ thống dữ liệu E-Verify.

Ý kiến bạn đọc
20/10/201122:16:33
Khách
Tốt nghiệp đại học nghành nghề nào thì chuyên về cái nghành nghề ấy, chứ những nghành nghề khác thì hổng chừng vẫn chỉ là hạng i tờ... ít biết !

Khủng hoảng tài chánh hại MạcKèn / đảng Cộng hoà nhưng giúp O3hoa / đảng Dân chủ giành thắng lợi hoành tránh & ấn tượng.

Tê nạn thất nghiệp dai dẳng ở Mỹ có nhiều nguyên nhân... chủ yếu là do học thuyết kinh tế TOÀN CẦU HOÁ... NGHÈO ! ; do ''Outsourcing''... và do Osama bin Laden, al Qeada.

Cho thất nghiệp vào tuổi ngoài 50 thì khó mà kiếm lại được việc làm khi mà lao động trẻ đâu có thiếu, và đó là mánh lới ''bóc lột'' khá ''thanh lịch'' của bọn tư bản / quỹ hưu...

Đi làm đều đều thì tiền hưu bổng sẽ khá cao khi đến tuổi hưu trí. Nếu bị (cho) thất nghiệp ''nửa chừng xuân'' thì quỹ hưu bổng bị giảm thiểu dần, vì các khoản trợ cấp thất nghiệp hay các dịch vụ chính phủ gọi là trợ cấp thất nghiệp / các tài trợ như đi học nghành nghề khác v.v... sẽ bị khấu trừ trong quỹ hưu bổng của cá nhân ấy ! Nói cách khác, cho thất nghiệp 5 năm trước tuổi (chánh thức) về hưu thì tiền hưu... teo lại thấy rõ !!!

Bọn tư bản (Mỹ) đang giẫy chết từng giờ mà lỵ !?!?!?
21/10/201114:33:20
Khách
Ủng hộ ý kiến của Y Van
20/10/201121:51:51
Khách
Người nào tên luu vonh hanh viết hay quá! Những người không tốt nghiệp đại học và thành tỉ phú như Steve Jobs, Bill Gates có được bao nhiêu so với số người tốt nghiệp đại học và bị thất nghiệp? Nếu kể thêm số người không tốt nghiệp đại học và bị thất nghiệp thì con số lên đến bao nhiêu? Vậy là lỗi gì mà bị thất nghiệp. Nếu luu vong hanh chưa bị thất nghiệp thì chờ đi, cũng sắp đến rồi đó! Tên của Obama không được viết bằt đầu bằng upper case như Steve Jobs và Bill Gates, chứng tỏ không có sự tôn trọng (dù là không thích) cũng như chữ luu vong hanh cũng không được tôn trọng. Thật là đáng tiếc!
20/10/201116:06:43
Khách
Steve Jobs không tốt nghiệp đại học , Bill Gates không tốt nghiệp đại học . Vậy thì lỗi ai gây ra đến nổi bọn họ trở thành tỉ phú ? Có những câu hỏi thật là tào lao và những kẻ đặt câu hỏi cũng rất ... tào lao cho nên có kẻ như obama làm tông tông !!! Đáng tiếc !
20/10/201105:17:45
Khách
Tôi không bàn về chuyện Wall Street và ngân hàng lớn có lỗi hay không. Nhưng câu nói của ông Herman Cain "Nếu bạn không có việc làm và không giàu, thì hãy tự quy lỗi" cho thấy ông là một người có đầu óc thiển cận, không thể là một lãnh đạo quốc gia được. Tôi tốt nghiệp đại học ở Mỹ, đi làm ở Mỹ, và đóng thuế ở Mỹ trên 20 năm. Rồi tôi bị lay-off. Và rất nhiều người trên nước Mỹ này cũng bị lay-off. Vậy đây là lỗi của chúng tôi sao? Chắc chắn tôi sẽ không bầu cho những người có lời nói xúc phạm như ông Cain.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump chú ý đến sự thỉnh cầu của các cố vấn của ông khi ông lên sân khấu tranh luận vào tối Thứ Năm, 22 tháng 10 năm 2020, mang lại sự trình diễn được kềm chế nhiều hơn khi ông đối đầu với đối thủ, Joe Biden, nhưng ông đã thất bại để nắm lấy thời khắc thay đổi cuộc chơi mà ông cần để thay đổi mạnh mẽ quỹ đạo của cuộc đua, theo CNN cho biết vào tối Thứ Năm.
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer đã cự nhau hôm Thứ Năm, 22 tháng 10 năm 2020, sau cuộc bỏ phiếu bởi các nhà lập pháp Thượng Viện để tiến cử Amy Coney Barrett vào Tối Cao Pháp Viện, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Năm.
Các vụ tấn công tin tặc chủ động của Nga đang nhắm vào các hệ thống của chính phủ Mỹ, gồm những hệ thống liên quan đến cuộc bầu cử đang diễn ra, theo các giới chức thẩm quyền cho biết hôm Thứ Năm, 22 tháng 10 năm 2020 qua tường thuật của NPR.
Hãng dược Purdue Pharma chế thuốc OxyContin đã đạt được dàn xếp dự trù 8 tỉ đô la với chính phủ liên bang trong vụ án mà họ nhận tội trong cuộc điều tra tội phạm về vai trò của họ trong dịch thuốc giảm đau opioid, theo Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ tuyên bố hôm Thứ Tư, 21 tháng 10 năm 2020, qua bản tin của VOX cho biết.
Các nhà lập pháp Dân Chủ tại Thượng Viện đã chận đứng nỗ lực của các nhà lập pháp Cộng Hòa để thông qua dự luật kích cầu vi khuẩn corona 500 tỉ đô la hôm Thứ Tư, 21 tháng 10 năm 2020, khi Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Bộ Trưởng Tài Chánh Steven Mnuchin thực hiện cú đánh cuối cùng thể thúc đẩy thương lượng gói tài trợ trước bầu cử 2020, theo bản tin CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Hơn một trăm ngàn người dân California đã mua súng kể từ bắt đầu đại dịch vi khuẩn corona, theo một phúc trình mới được phát hiện cho thấy, trong sự gia tăng các thương vụ súng mà các chuyên gia lo ngại về nguy cơ của tự tử và các vụ bạo động gia đình chết người, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Ba, 20 tháng 10 năm 2020.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Bộ Trưởng Tài Chánh Steven Mnuchin đã có các cuộc đàm phán nhanh hôm Thứ Ba, 20 tháng 10 năm 2020 để cắt bỏ một thương lượng trên gói tài trợ chính mà có thể thông qua trước Ngày Bầu Cử -- nhưng các nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện thì tiếp tục tạt nước lạnh vào bất kỳ sự thương lượng nào với số tiền lớn đã được đề xuất bởi các nhà lập pháp Dân Chủ và Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden và Tổng Thống Donald Trump sẽ bị tắt microphones của họ trong các phần của cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng vào tối Thứ Năm, theo Ủy Ban Tranh Luận Tổng Thống tuyên bố hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, trong quyết định sẽ gây giận dữ Tổng Thống, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Cảnh báo sóng thần được đưa ra hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, sau khi động đất 7.5 độ làm rung chuyển gần thị trấn Sand Point thuộc tiểu bang Alaska, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Không có thương lượng trong vòng 48 giờ, sẽ không có đủ thời gian để thông qua dự luật tài trợ vi khuẩn corona trước Ngày Bầu Cử, theo Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi cho biết hôm Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020, theo bản tin của www.nj.com.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.