Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kinh Tế Cali Giảm 5 Tháng, Sắp Sụp

09/10/201100:00:00(Xem: 2974)

Kinh Tế Cali Giảm 5 Tháng, Sắp Sụp

Kinh tế gia hàng đầu của Ngân Hàng Comrica nói kinh tế của Mỹ sẽ rơi vào tình trạng suy thóai lần thứ hai vào thời gian nửa năm sau và kinh tế Cali là một bong bóng sắp bể sớm hơn.
Robert Dye, kinh tế gia của Ngân Hàng Dallas nói chỉ số kinh tế của Cali tiếp tuc sụt giảm suốt 5 tháng liền, đó là dấu hiệu rõ rệt không chối cãi được liên quan đến suy thóai kinh tế, kỳ này là kỳ hai.
Còn Comerica thì nói chỉ số kinh tế của Cali hồi tháng Bảy sụt 1 điểm, làm cho chỉ số Cali rớt xuống 4 điểm tức là 104 điểm vào năm 2010.
Thăm dò của American Express cho biết các nhà kinh doanh không dự trù tuyển dụng thêm người làm.
Silicon Valley là “một dốm sáng của Cali” nhưng ngân sách nhà nước cắt giảm và thị trường Mỹ cũng như thế giới đều ngưng đọng đối với số hàng hóa khoa học kỹ thuật cao của Vùng này, sẽ làm hại kỹ nghệ ở đây.


Nhiều kinh tế gia trong đó có một người tiên đóan ít khi sai nói rằng kinh tế Mỹ đang hướng về một thời kỳ suy thóai thứ hai. Đó là kinh tế gia Lakshman Achuthan, đồng sáng lập viên của tổ chức Economic Cycle Research Institute (ECRI). Ông nói Ông không báo động trật đâu. Cuộc suy thóai mới của nền kinh tế Mỹ sẽ làm lật nhào thị trường chứng khóan của Mỹ như hồi năm 2008-2009 xảy ra cuộc suy thóai lần thứ nhứt khi thị trường tăng lên cao hơn 50%.
Sự sa sút kinh tế đã lan truyền qua mọi ngành nghề. Buôn bán xuống, sản xuất xuống, lợi tức giảm, tiêu thụ sụt. Đà suy thóai này không thể đảo ngược được, Achuthan mạnh dạn tuyên bố trên Bloomberg Radio.
Sự sút giảm suy thoái đang vận hành, chánh quyền không tài nào ngăn cản được TT Obama hay Bernanke không làm gì được để cản trở.
Tin tổng họp này loan tải để rộng đường dư luận vì liên quan đến những ước đóan mà thôi, chớ không liên quan đến sự kiện là cốt lõi của tin tức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Họ không phải là cảnh sát. Họ là các học sinh, những công nhân ngành bán lẻ và những người về hưu được trang bị với chỉ chiếc điện thoại cầm tay trong trường hợp họ đến người nào đó đang bị sách nhiễu hay bị tấn công. Sứ mệnh của họ: chận đứng những kẻ tấn công không làm hại những người Mỹ gốc Á khác, có thể bằng cách gọi cảnh sát tới giúp hay chính họ can thiệp vào.
Trong khi chính phủ Biden đang vật lộn với số trẻ em di dân không có người thân đi theo đang gia tăng tại biên giới, Phó Tổng Thống Kamala Harris sẽ lãnh đạo các nỗ lực của Hoa Kỳ để ngăn chận di dân, theo Tổng Thống Joe Biden tuyên bố hôm Thứ Tư, 24 tháng 3 năm 2021 qua bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư.
Thành phố Evanston, Illinois, sẽ cung cấp các khoản tiền bồi thường cho những cư dân Da Đen hội đủ điều kiện cho điều mà được mô tả là sự thiệt hại được gây ra bởi “các chính sách nhà ở kỳ thị và các thực thi và không hành động trên khu vực của thành phố,” theo Đài NPR tường thuật hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021. Chương trình này được tin là lần đầu tiên của loại này tại Hoa Kỳ và được các nhà cổ võ xem như là kiểu mẫu tiềm năng trên toàn quốc.
Các nhà lập pháp Dân Chủ hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021, nói rằng họ đang thúc đẩy việc bỏ phiếu các dự luật kiểm soát súng mở rộng trong khi đất nước quay cuồng với vụ thảm sát thứ hai trong một tuần, theo hãng thông tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba.
Ahmad Al Aliwi Alissa được giới chức trách xác nhận hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021, là tay súng đã nổ súng tại siêu thị King Soopoers ở tiểu bang Colorado, giết chết 10 người, gồm một cảnh sát thành phố Boulder, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba.
Các cố vấn Bạch Ốc được dự kiến sẽ trình đề xuất việc làm và hạ tầng cơ sở trị giá 3,000 tỉ đô la cho Tổng Thống Joe Biden trong tuần này, theo 2 người thông thạo với kế hoạch này cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Hai, 22 tháng 3 năm 2021.
Hội Đồng Thành Phố Miami Beach tại Florida đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp vào xế trưa Chủ Nhật, 21 tháng 3 năm 2021, để thảo luận việc gia hạn lệnh giới nghiêm và đóng các con đường ra biển khi họ cố gắng giải quyết đám đông mất trật tự đang đến thăm viếng thành phố này trong kỳ nghỉ mùa xuân, theo bản tin của trang mạng www.local10.com cho biết hôm Chủ Nhật.
Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ Liên Bang Hoa Kỳ Tammy Duckworth hôm Chủ Nhật, 21 tháng 3 năm 2021, bày tỏ sự nghi ngờ về đánh giá sơ bộ của Giám Đốc FBI Chris Wray rằng vụ nổ súng giết chết 6 phụ nữ Á Châu tại các tiệm spa trong vùng Atlanta có thể không thành lập tội phạm thù ghét, nói rằng nó “giống có động cơ kỳ thị chủng tộc,” theo bản tin Reuters tường thuật hôm Chủ Nhật.
Timothy Phan lái xe 8 tiếng đồng hồ từ Florida tới tham dự cuộc tập họp hôm Thứ Bảy, 20 tháng 3 năm 2021 tại Atlanta, nhằm mục đích tưởng niệm những người đã bị giết chết tại 3 tiệm spa ở Georgia và chống lại sự thù ghét người Mỹ gốc Á, theo CNN đưa tin hôm Thứ Bảy. Phan đã không biết 8 người bị giết, 6 người trong số đó là các phụ nữ di dân gốc Á. Nhưng với các báo cáo về các vụ tấn công chống lại người Mỹ gốc Á đang gia tăng, ông cảm thấy như nó đến sát nhà mình. Gia đình ông làm nghề nail salon. Ông đã nghe các viên chức nói rằng nghi can trong các vụ nổ súng hôm Thứ Ba có thể đã đi tới Florida để gây hại thêm khi ông ấy đã bị bắt. “Những người, là các phụ nữ đã chết, tôi thấy gia đình tôi trong họ,” theo ông nói với CNN tại cuộc tập họp hôm Thứ Bảy, mà nhiều người đã có mặt tại Liberty Plaza gần Tòa Nhà Quốc Hội Georgia tại trung tâm thành phố Atlanta.
Thị Trưởng Thành Phố Miami Beach Dan Gelber đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp và ban lệnh giới nghiêm vào Thứ Bảy, 20 tháng 3 năm 2021, nói rằng đám đông đã đổ về thành phố hiện nay là “quá sức gánh vác của chúng tôi,” theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.